17 cách đuổi kiến ra khỏi nhà dễ dàng bằng nguyên liệu trong bếp

Phương pháp diệt kiến tận gốc – Diệt kiến lửa dưới lòng đất.
Phương pháp diệt kiến tận gốc – Diệt kiến lửa dưới lòng đất.

17 cách đuổi kiến ra khỏi nhà dễ dàng bằng nguyên liệu trong bếp

Dưới đây là những cách đuổi kiến rất nhanh chóng và dễ thực hiện chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn.

Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhà bạn có kiến rất nhiều. Chúng có ở khắp mọi nơi, từ các góp nhà đến chăn gối của bạn, chúng phá rối giấc ngủ, đảo lộn mọi sinh hoạt và bạn chỉ muốn đuổi hết chúng đi.

Thế nhưng sử dụng bình xịt côn trùng liên tục sẽ rất khó chịu vậy tại sao bạn không tham khảo ngay 7 cách đuổi kiến dễ như ăn cháo chỉ với những nguyên liệu có trong bếp nhà bạn.

1Đuổi kiến bằng tiêu đen

Rắc một ít tiêu đen lên nơi có kiến như đường đi của kiến, tổ kiến hoặc gốc nhà bạn không muốn kiến xâm phạm và bạn sẽ thấy nhanh chóng chúng tan tác và biến mất, đây cũng là mẹo đuổi kiến hiệu quả, đơn giản mà bạn nên áp dụng.

Tham khảo thêm: Cách đuổi kiến trong tủ quần áo

Đuổi kiến bằng tiêu đenĐuổi kiến bằng tiêu đen

2Đuổi kiến bằng tỏi

Bên cạnh tiêu đen, tỏi cũng là gia vị quen thuộc luôn sẵn có trong căn bếp của mình và là một trong những mẹo đuổi kiến hiệu quả. Chỉ cần bóc một hay hai tép tỏi tươi và đặt ở gần nơi kiến thường xuất hiện, ngay sau đó sẽ không có con kiến nào xuất hiện cả. Khi tép tỏi khô đi bạn thay bằng tép tỏi khác để kiến không quay trở lại nữa.

Tham khảo thêm: Kiến xâm chiếm lọ đường và đây là cách đuổi kiến hiệu quả nhất

Dùng tỏi thì kiến nào dám ởDùng tỏi thì kiến nào dám ở

3Dùng giấm sẽ làm kiến bỏ đi ngay

Nếu nhắc đến những giải pháp tự nhiên xua kiến hiệu quả nhất thì không thể bỏ qua giấm. Giấm sẽ làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến.

Chỉ cần xịt hỗn hợp giấm loãng vào cửa ra vào, cửa sổ hoặc bất cứ nơi nào kiến thường xuất hiện, kiến sẽ không còn xuất hiện ở nơi đó nữa. Thế nhưng giấm là hỗn hợp dễ bay hơi nên bạn cần phải xịt lại hàng ngày để duy trì hiệu quả.

Tham khảo thêm: Mách bạn hỗn hợp diệt kiến cực mạnh nhưng lại an toàn cho sức khỏe

Đuổi kiến bằng giấmĐuổi kiến bằng giấm

4Đuổi kiến bằng chanh

Nếu bạn không thích mùi giấm thì chanh sẽ là mẹo đuổi kiến thay thế hiệu quả. Trộn một vài thìa nước cốt chanh hoặc 10 giọt tinh dầu chanh với 200ml nước, đổ hỗn hợp này vào bình xịt và xịt chúng vào những nơi bạn thấy kiến.

Tham khảo thêm: Đuổi kiến dễ dàng chỉ với vài quả chanh

Đuổi kiến bằng giấmĐuổi kiến bằng giấm

5Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

Bạc hà với mùi thơm dịu mát chẳng những làm bạn thư giản mà còn giúp cản trở khả năng giao tiếp của lũ kiến, từ đó kiến sẽ không còn nhận biết được nơi chúng đã đi qua và mau chóng biến mất.

Pha loãng tinh dầu bạc hà theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước rồi xịt xung quanh những nơi bạn không muốn thấy kiến xuất hiện.

Lúc này ngôi nhà của bạn vừa sạch kiến mà lại có mùi hương rất dễ chịu.

Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hàĐuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

6Đuổi kiến bằng dầu hỏa

Dầu hỏa dường như là khắc tinh của kiến. Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn, chân ghế, giường hay gần tổ kiến. Bọn kiến đáng ghét khi nghe mùi dầu hỏa sẽ “tự hiểu” và dọn nhà đi nơi khác.

Đuổi kiến bằng dầu hỏaĐuổi kiến bằng dầu hỏa

7Đuổi kiến bằng phấn rôm

Một cách tự nhiên giúp bạn tiêu diệt kiến là sử dụng phấn rôm trẻ em. Rắc một chút bột phấn rôm vào những nơi mà kiến tới và sinh sống. Phấn rôm có tác dụng hút ẩm, làm sạch không khí khiến kiến không còn nơi để trú ẩn.

Đuổi kiến bằng phấn rômĐuổi kiến bằng phấn rôm

Tham khảo thêm: Tổng hợp mẹo chữa kiến cắn hết đau nhanh chóng, đơn giản

8Đuổi kiến bằng phấn viết bảng

Trong phấn viết bảng có các chất có thể phá vỡ pheromone của kiến, khiến chúng không thể cảm nhận được mùi hương và đường đi. Bạn chỉ cần kẻ một đường phấn hoặc rắc bột phấn lên chỗ mà bạn không muốn kiến xâm nhập.

Đuổi kiến bằng phấn viết bảngĐuổi kiến bằng phấn viết bảng

9Đuổi kiến bằng bột ngô

Bạn có thể diệt kiến bằng cách để bột ngô vào khu vực có kiến, kiến sẽ ăn bột ngô, kiến sẽ chết vì không thể tiêu hóa được bột ngô. Bột ngô là một nguyên liệu khá rẻ, lại rất an toàn nhất là khi nhà có trẻ nhỏ.

Đuổi kiến bằng bột ngôĐuổi kiến bằng bột ngô

10Đuổi kiến bằng nước rửa chén

Bạn hãy pha một phần nước rửa chén với 2 phần nước vào chai, lắc đều và xịt hỗn hợp này lên kiến. Kiến sẽ bị ngạt và chết. Cách này bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này để diệt gián.

Đuổi kiến bằng nước rửa chénĐuổi kiến bằng nước rửa chén

11Đuổi kiến bằng dầu hôi

Bạn hãy dùng giẻ thấm dầu hỏa (dầu hôi) bôi vào khu vực góc nhà, chân bàn, ổ kiến và dọc đường đi của kiến sẽ khiến kiến không dám xuất hiện nữa.

Đuổi kiến bằng dầu hôiĐuổi kiến bằng dầu hôi

12Đuổi kiến bằng baking soda

Bạn hãy trộn bột baking soda với đường theo tỉ lệ 1:1, và đặt ở nơi kiến thường đi qua. Đường se có nhiệm vụ thu hút kiến, còn baking soda sẽ khiến kiến chết nếu ăn phải. Hoặc đơn giản, bạn có thể rắc bột baking soda vào nơi có kiến.

Đuổi kiến bằng baking sodaĐuổi kiến bằng baking soda

13Đuổi kiến bằng băng keo

Bạn hãy dùng băng keo tạo thành một hàng rào bao quanh chỗ kiến thường đi qua, đưa mặt dính ra ngoài. Kiến sẽ bò tới và bị dính lại. Khi băng dính đã đầy kiến, bạn chỉ cần thay băng mới là được.

Đuổi kiến bằng băng keoĐuổi kiến bằng băng keo

14Đuổi kiến bằng tinh dầu quế

Tinh dầu quế dùng để xua kiến rất hiệu quả. Bạn hãy rắc vài giọt tinh dầu quế vào nơi bạn cần đuổi kiến, chúng sẽ không dám bén mảng tới nữa. Hoặc bạn có thể dùng bột quế với cách làm tương tự.

Đuổi kiến bằng tinh dầu quếĐuổi kiến bằng tinh dầu quế

15Đuổi kiến bằng cà phê

Bột cà phê hoặc bã cà phê là khắc tinh của kiến. Bạn hãy để bã, bột cà phê vào ổ kiến, chẳng bao lâu chúng sẽ đi mất.

Đuổi kiến bằng cà phêĐuổi kiến bằng cà phê

16Đuổi kiến bằng muối

Dùng muối là cách đuổi kiến đơn giản và rẻ tiền nhất, việc của bạn chỉ cần là rải muối ở thành cửa sổ, cửa ra vào hoặc những nơi có kiến đi qua để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến.

Đuổi kiến bằng muốiĐuổi kiến bằng muối

17Đuổi kiến bằng bột mì

Bạn chỉ cần rắc bột mì vào nơi mà bạn không muốn kiến xâm nhập. Bột mì sẽ khiến kiến bị mất đường đi và không dám vượt qua.

Đuổi kiến bằng bột mìĐuổi kiến bằng bột mì

18Lưu ý gì để bảo quản đồ ăn khỏi kiến?

Bảo quản thức ăn trong hộp kín

Đối với thực phẩm cần bảo quản, bạn nên cho vào trong hộp kín có nắp đậy lại để cất trong tủ lạnh hoặc để bên ngoài mà vẫn tránh được lũ kiến.

Bạn nên cất thức ăn trong hộp nhỏ để chia từng phần đồ ăn, vì để trong hộp lớn, khi mở nhiều lần thì thức ăn dễ hỏng.

Bảo quản thức ăn trong hộp kínBảo quản thức ăn trong hộp kín

Giữ bàn ăn sạch sẽ

Việc giữ cho không gian nhà bếp, cũng như bàn ăn sạch sẽ là mẹo đuổi kiến hiệu quả nhất. Bạn cần hạn chế đánh rơi đồ ăn vương vãi trên bàn, lau dọn thường xuyên, đồng thời rác thải cũng cần được xử lý mỗi ngày để tránh làm nơi trú ngụ cho chúng.

Giữ bàn ăn sạch sẽGiữ bàn ăn sạch sẽ

Dùng màng bọc thực phẩm

Đối với những thực phẩm không thể cho vừa vào hộp đựng thì bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc đồ ăn lại, nhằm bảo quản thực phẩm được lâu hơn và tránh những chú kiến ghé thăm.

Dùng màng bọc thực phẩmDùng màng bọc thực phẩm

Đấy rất đơn giản phải không nào, chỉ cần vài mẹo vặt dễ thực hiện như vậy thôi là bạn đã có thể đuổi lũ kiến ra khỏi nhà rồi đấy.

Mua bình xịt côn trùng chất lượng tại Bách hoá XANH để đuổi kiến ra khỏi nhà nhé:

Mua bình xịt côn trùng chất lượng tại Bách hoá XANH để đuổi kiến ra khỏi nhà nhé:

Mua bình xịt côn trùng chất lượng tại Bách hoá XANH để đuổi kiến ra khỏi nhà nhé:

Mua bình diệt côn trùng các loại tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Bạn đang xem bài viết: 17 cách đuổi kiến ra khỏi nhà dễ dàng bằng nguyên liệu trong bếp. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment