8X mách cách lọc xương vịt siêu đỉnh, dân mạng khuyên nên đi làm nghề giải phẫu

cách làm lươn chuyên nghiệp
cách làm lươn chuyên nghiệp

Không những thế, nhiều người còn hài hước nói “bạn sinh ra để làm nghề giải phẫu nhưng cuộc đời đưa đẩy về nhà nội trợ” khi xem những clip hướng dẫn lọc xương vịt của chị Châu Phạm.

Vịt là thực phẩm được nhiều người yêu thích vì có vịt ngọt, mát. Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như rang, rim, nướng, luộc, om sấu… mà món nào cũng đem lại hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, theo các phương pháp nấu truyền thống thì thịt vịt thường để cả xương. Thế nhưng không phải ai cũng thích điều này. Chồng chị Châu Phạm (35 tuổi, TP HCM) chính là một trong những người “ăn món gì cũng phải gỡ hết xương trước từ cá cho tới gà, vịt…”.

Chị chia sẻ, “Nguyên con vịt mang về mà không lọc xương là đại ca nhà mình ăn đúng phần ức thôi”. Chính vì thế 8X quyết định lọc hết thịt ra khỏi xương, thậm chí cả cổ vịt chị cũng thử đem lọc và thành công bất ngờ.

Chị Châu Phạm lọc vịt siêu đỉnh.

Khi chia sẻ cách lọc xương các bộ phận của con vịt lên mạng xã hội, bài viết của chị được rất nhiều người yêu thích. Nhiều người còn muốn chị làm clip hướng dẫn cụ thể. Cuối cùng các clip chi tiết lọc từ cả con vịt đến thịt cổ, thịt đùi, thịt cánh… được chị thực hiện rất thành thạo nhưng 8X vẫn tự nhận mình chỉ là “dân amateur” (người không chuyên).

Phần thịt cổ cũng được lọc sạch sẽ

Nhiều dân mạng hết lời khen ngợi nhưng vẫn hài hước đùa rằng, “Thật kì diệu. Tưởng đang dạy giải phẫu”. “Khi bạn học y nhưng lại đam mê nấu nướng”, “Bạn muốn làm bác sĩ giải phẫu nhưng bố mẹ lại bắt đi làm vịt làm ngan”, “Khi bạn sinh ra để làm nghề pháp y nhưng cuộc đời đưa đẩy về nhà nội trợ”, “Chào giáo sư, không biết giáo sư đến từ viện nghiên cứu khảo cổ nào”, “Chắc kiếp trước bạn làm bác sĩ giải phẫu”, “Chị làm bác sĩ mới hợp”, “Thánh lọc vịt”…

Thịt cổ sau khi lọc được bó lại để chế biến món ăn

Món thịt cổ vịt bó luộc

Dụng cụ chị Châu Phạm dùng để lọc thịt

Tham khảo cách lọc xương vịt của chị Châu Phạm dưới đây:

1. Các lọc vịt nguyên con

Ức vịt nướng ăn kèm khoai tây

2. Các lọc thịt, xương cổ

Thịt và da cổ vịt sau khi lọc xong

3. Cách lọc đùi vịt

Phần đùi vịt sau khi lọc được nấu xá xíu

4. Cách lọc phần cánh

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: 8X mách cách lọc xương vịt siêu đỉnh, dân mạng khuyên nên đi làm nghề giải phẫu. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment