Cách Làm Bánh Hòn Làm Từ Bột Gì, Bánh Hòn Lạ Mà Quen

Bánh hòn Hương Canh là một đặc sản nổi tiếng của thị trấn Hương Canh, Vĩnh Phúc. Món bán mang đậm hơi thở quê hương với hương thơm gạo tẻ thoang thoảng kết hợp với vị béo ngậy của mộc nhĩ, thịt băm, mỡ hành sẽ quyến luyến trái tim thực khách ngay lần đầu thưởng thức. Cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh hòn Hương Canh trứ danh này nhé.

Đang xem: Bánh hòn làm từ bột gì

*

Cách làm bánh hòn

Bước 1: Để bánh ngon bạn nên chọn loại gạo tẻ ngon, loại gạo nông nghiệp 8, khang dân nhé. Gạo cần vo thật sạch, đãi sạn, ngâm nước lã khoảng 3-4 giờ, bấm hạt gạo mềm là được. Sau đó, gạo cần được xóc sạch thêm lần nữa, vớt ra rá, để ráo nước. Khi gạo khô, bạn đem nghiền được bột nhỏ mịn, sờ mát tay, nếu không có máy thì cho gạo vào cối giã, sau đó đem rây lấy bột nhỏ mịn. Sau khi đã có bột rồi,bạn không nên để lâu vì bột sẽ nhanh bị chua.

Bước 2: Bạn cho bột vào chõ sôi, lấy vài chiếc đũa cắm quanh bên trong chõ, sau đó nhẹ nhàng cho bột vào, đến khi sôi một lúc lâu, thấy có hơi bốc lên, rút đũa ra sẽ có lỗ hổng cho hơi nước ở nồi đáy bốc lên, bột sẽ chín đều, khi thấy có nhiều hơi, bột xôm xốp là được.

Bước 3: Tiếp đó bạn đổ bột chín ra chậu to sạch, lấy nước trong chõ sôi tưới vào bột trộn đều nhào mạnh, đến khi tay không dính bột là hoàn thành xong bột làm bánh.

Xem thêm: Các Loại Bánh Làm Từ Tinh Bột Sắn, 4 Món Bánh Làm Từ Bột Sắn Dây Tuyệt Ngon

Bước 4: Bây giờ bạn tiến hành làm phần nhân bánh nhé. Thịt nạc mua về bạn rửa sạch thái nhỏ rồi xay nhuyễn. Mộc nhĩ bạn ngâm nước ấm nở, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Bạn trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi nêm gia vị vừa ăn nhé. Bước 5: Bạn nắm từng hòn bột bằng quả ổi con, nặn mỏng, cho nhân hành thịt nạc vai mộc nhĩ vào giữa, rồi vuốt nặn bịt kín miệng lại như hình quả bóng bàn nhé. Bạn làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

*

Từng lớp bánh hòn đem xếp dần vào chõ đang nghi ngút hơi nước nóng. Đậy vung cho lớp bánh dưới lên da non, mới xếp tiếp lớp bánh khác lên trên. Đun nhỏ lửa đến khi hương thơm bay ra ngào ngạt, mở vung ra thấy những hòn bánh đã ngả màu trắng trong là bánh đã chín rồi đấy. Bánh ăn ngon hơn khi còn ấm nóng. Bạn có thể chấm bánh hòn với nước mắm pha loãng giống vị nước mắm chấm bánh cuốn nha.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Donut Mini – Hướng Dẫn Vô Cùng Thơm Ngon Và Đáng Yêu

*

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Hòn đặc sản cảu xứ Hương Canh rồi đấy. Không hề khó phải không nào.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories