Bật tự phát video Facebook trên điện thoại iPhone, Android, Samsung…

2 cách tắt video tự phát trên Facebook Android
2 cách tắt video tự phát trên Facebook Android

Cách Tắt/ Bật tự phát video Facebook trên điện thoại

Cách Tắt tự phát video Facebook trên điện thoại, cách tắt, bật video Facebook tự động chạy trên điện thoại iPhone, Android, Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmart… và cả trên máy tính.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất Việt Nam, tuy nhiên thời gian gần đây Facebook có nhiều cải tiến mới nhằm hướng sự phát triển thu hút người dùng quan tâm nhiều hơn đến nội dung video chia sẻ trên đó. Và tính năng tự phát video khi lướt bản tin là một trong những cải tiến mới này.

Nhiều người rất thích tính năng mới này vì chỉ cần lướt bản tin là Facebook tự động phát cho chúng ta xem mà không cần phải ấn nút Play như cũ nữa. Tuy nhiên, tính năng này sẽ làm ngốn pin, data dữ liệu di động của điện thoại bạn dùng và đặc biệt là nó tự động chạy video kèm theo âm thanh nên cũng gây phiền toái với nhiều người. Nếu bạn cũng đang trong 2 trường hợp này và muốn biết làm như thế nào để tắt, bật tính năng tự phát video thì xin mời xem hướng dẫn dưới nhé.

Hướng dẫn cách Tắt/ Bật tự phát video Facebook trên điện thoại:

Cách Tắt tự phát video Facebook iOS như iPhone/ iPad

Bước 1: Trên ứng dụng Facebook bạn vào -> Menu chọn -> Cài đặt & Quyền riêng tư chọn tiếp -> Cài đặt.

Bước 2: Trong “Cài đặt” kéo xuống tìm và chọn mục Video và ảnh.

Bước 3: Chọn tiếp mục Tự động phát.

Bước 4: Tại đây nếu bạn muốn tắt video tự chạy thì bạn chọn mục Không bao giờ tự động phát video. Còn nếu bạn muốn bật phát video tự động thì có thể chọn Khi dùng Wifi và dữ liệu di động hoặc Chỉ khi có kết nối Wifi tùy theo mong muốn thiết lập của bạn.

Nên xem:

  • Cách tắt tự động phát Video trên Zalo
  • Cách Tắt/Bật âm thanh video tự phát trên Facebook
  • Cách vừa xem Youtube vừa vào Facebook, lướt Web trên iPhone

Cách Tắt tự phát video Facebook Android

Trên là thực hiện với Facebook iOS iPhone, iPad còn với Facebook trên Android như Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Vsmart, Vivo… thì hơi khác:

Bước 1: Trên ứng dụng Facebook vào -> Menu -> Cài đặt & quyền riêng tư -> Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục -> Phương tiện và liên hệ.

Bước 3: Chọn tiếp -> Tự động phát.

Bước 4: Và chọn Không bao giờ tự động phát video hoặc Khi dùng Wifi và dữ liệu di động tùy vào mong muốn thiết lập của bạn.

Cách Tắt/ Bật tự phát video Facebook máy tính

Còn bạn không dùng điện thoại mà dùng máy tính, laptop thì càng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần vào liên kết này và chọn Tắt/ bật ở phần “Video tự phát” là xong.

Như vậy là Yeualo.com vừa chỉ cho bạn xong cách bật tắt tự phát video trên Facebook iOS như iPhone iPad và trên Facebook Android như Samsung, Oppo, Xiaomi, Asus zenfone, Vivo… chúc các bạn thành công và xem thêm nhiều thủ thuật Facebook hay khác:

  • Cách tắt tự phát video trên Facebook trên máy tính
  • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Facebook đơn giản nhất
  • Cách đổi tên đăng nhập, iD Facebook bằng điện thoại

Bạn đang xem bài viết: Bật tự phát video Facebook trên điện thoại iPhone, Android, Samsung…. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment