Hoạt Động Trải Nghiệm ” Bé Làm Bánh Trôi Bánh Chay, Tập Làm Bánh Trôi Nước

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
hoimegame.com – Được nghỉ học ở nhà vì dịch Covid-19, nhiều em nhỏ háo hức học mẹ, học bà cách làm bánh trôi, bánh chay dịp Tết hàn thực 3/3 âm lịch.

Đang xem: Bé làm bánh trôi bánh chay

*
Giống như nhiều gia đình khác, hàng năm, cứ vào Tết hàn thực 3/3 âm lịch, nhà bà Vũ Thị Tiếm ở Phú Thượng, Hà Nội đã quây quần các thành viên cùng nặn bánh trôi, chay dâng lên tổ tiên.
*
Ngay từ sáng sớm, bà Tiếm đã đi chợ để mua nguyên liệu về làm bánh trôi, bánh chay, gồm có bột gạo nếp, mật mía, đậu xanh, vừng. 
*
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bà Tiếm cùng các cháu nhỏ quây quần nặn bánh trôi.
*
Được nghỉ học ở nhà vì dịch Covid-19, các cháu bà Tiếm háo hức học cách làm bánh trôi, bánh chay. 
*
Các bé đều tỏ ra vô cùng thích thú khi nặn những viên bánh trôi tròn nhỏ xinh.
*
Cháu bé vừa nặn hoàn thành một viên bánh trôi tròn xoe.
*
Bánh trôi viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 đến 3 cm, lớp ngoài được bọc bằng bột gạo nếp, nhân bên trong là viên đường mật mía nhỏ. Đây là một trong những món quà truyền thống có từ lâu đời của người Việt Nam.
*
Tết Hàn thực diễn ra vào ngày 3/3 hàng năm. Theo tiếng Hán, hàn có nghĩa là “lạnh”, thực là “thức ăn”, vào ngày này, người ta thường kiêng lửa, nấu nướng và chỉ ăn đồ nguội.
*
Tết Hàn thực ở Việt Nam mang ý nghĩa tưởng nhớ đến người đã khuất, hướng về cội nguồn, tổ tiên. Bên cạnh đó, đây cũng là một ngày lễ Tết để cả gia đình có thể quây quần, tụ họp cùng nhau.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Mặn Thập Cẩm, Bánh Mì Ngọt Nhân Mặn Thập Cẩm

*
Sau khi hoàn thành mẻ bột nặn, những chiếc bánh trắng muốt nhỏ xinh được thả vào nồi nước đun sôi vặn nhỏ lửa.
*
Khi bánh nổi lên bắt đầu được vớt ra, thả vào bát nước sôi để nguội cho bánh săn lại và không dính vào nhau.
*
*
Rắc vừng (đã rang vàng và xát bỏ vỏ) lên trên bánh hoặc dùng một cái thìa chấm mặt đáy thìa vào vừng và chấm lên từng cái bánh cho đẹp.
*
Em bé háo hức rắc vừng lên bánh.
*
Để có được khẩu vị ăn ngon nhất thì hãy thưởng thức bánh khi đã nguội. 
*
Tốt nhất nên để ít nhất từ 15-20 phút sau khi vớt để phần nhân bên trong được ủ nóng, đường bên trong tan chảy, ăn bánh trôi lúc này sẽ cảm nhận được vị đặc trưng của bánh.
*
Đĩa bánh trôi thơm ngon đã hoàn thành. Món ăn có vị thơm mát từ gạo, ngọt thanh từ mật mía.

Xem thêm: Cách Thắng Đường Làm Bánh Cam Miền Tây Rán Đường Tại Nhà, Cách Làm Bánh Cam Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Tiệm

*
Ngoài bánh trôi, bánh chay nhân đậu xanh cũng là món yêu thích dịp Tết Hàn thực./.

Bánh trôi, bánh chay đắt khách trên “chợ mạng” do dịch Covid-19 hoimegame.com – Trái với sự ảm đạm của thế giới ẩm thực do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trên “chợ mạng”, thị trường Tết Hàn thực năm nay sôi động hơn hẳn mọi năm.

Bánh trôi, bánh chay đắt khách trên “chợ mạng” do dịch Covid-19

hoimegame.com – Trái với sự ảm đạm của thế giới ẩm thực do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trên “chợ mạng”, thị trường Tết Hàn thực năm nay sôi động hơn hẳn mọi năm.

Ảnh: Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi, bánh chay Tết Hàn Thực hoimegame.com -Sáng sớm Tết Hàn Thực, nhiều người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh trôi, bánh chay trước một quán chè nổi tiếng trên đường Ngô Thì Nhậm.

Ảnh: Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi, bánh chay Tết Hàn Thực

hoimegame.com -Sáng sớm Tết Hàn Thực, nhiều người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh trôi, bánh chay trước một quán chè nổi tiếng trên đường Ngô Thì Nhậm.

*

Thị trường bánh trôi, bánh chay sôi động bất chấp dịch Covid-19 hoimegame.com – Trái ngược với không khí mua bán ảm đạm, thị trường bánh trôi, bánh chay năm nay vẫn sôi động với các loại bánh từ truyền thống đến hiện đại.

Thị trường bánh trôi, bánh chay sôi động bất chấp dịch Covid-19

hoimegame.com – Trái ngược với không khí mua bán ảm đạm, thị trường bánh trôi, bánh chay năm nay vẫn sôi động với các loại bánh từ truyền thống đến hiện đại.

Tết Hàn thực, người dân thủ đô rồng rắn xếp hàng mua bánh trôi, chay hoimegame.com – Tết Hàn thực năm nay bánh trôi, bánh chay ở một số chợ giá cao hơn năm ngoái, khoảng 12.000-15.000 đồng một đĩa tuỳ theo số lượng.

Tết Hàn thực, người dân thủ đô rồng rắn xếp hàng mua bánh trôi, chay

hoimegame.com – Tết Hàn thực năm nay bánh trôi, bánh chay ở một số chợ giá cao hơn năm ngoái, khoảng 12.000-15.000 đồng một đĩa tuỳ theo số lượng.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories