Bỏ túi ngay 2 cách chuyển PowerPoint sang PDF cực nhanh chóng

PowerPoint trên điện thoại: tạo bản thuyết trình, chèn âm thanh hình ảnh, làm hiệu ứng…
PowerPoint trên điện thoại: tạo bản thuyết trình, chèn âm thanh hình ảnh, làm hiệu ứng…

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào địa chỉ https://convertio.co/vn/ppt-pdf.

Bước 2: Vào giao diện chính của trang web, bạn có nhiều tùy chọn nguồn chứa tệp PPT cần chuyển đổi gồm. Bấm nút Chọn Tập tin (1) để chọn các tệp PPT cần chuyển đổi được lưu trữ trên máy tính, hoặc nếu các tệp PPT được lưu trữ trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox (2), Google Drive (3), thì bấm vào các biểu tượng tương ứng để chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể kéo thả tệp tin vào khung trống, thậm chí bạn có thể bấm nút ULR (4) để chèn trực tiếp địa chỉ của tệp PPT được lưu trữ trực tuyến.

Bước 3: Sau khi đã thêm tệp PPT cần chuyển đổi, nếu muốn bổ sung thêm các tệp khác, bạn có thể bấm nút Thêm nhiều tập tin để chọn các tùy chọn, hoặc tiếp tục kéo thả vào giao diện của Convertio. Lưu ý: Dịch vụ Convertio hỗ trợ chuyển đổi PPT sang PDF miễn phí tối đa 100MB một lần.

Bước 4: Cuối cùng bấm nút Chuyển đổi. Tập tin PPT sẽ được tải lên dịch vụ và bạn sẽ thấy thanh tiến trình tải lên hiển thị theo tỷ lệ %. Kết thúc quá trình tải lên, tệp PPT sẽ được chuyển đổi sang tệp PDF tự động.

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần bấm nút Tải về ở ngoài cùng bên phải tên tệp sau khi chuyển đổi để tải tệp PDF về máy tính. Theo mặc định tệp PDF chỉ được lưu trữ trên dịch vụ trong vòng 24 giờ và tự động xóa. Vì vậy bạn cần tải về ngay hoặc tải về trước khi tệp hết thời gian lưu trữ. Bấm nút Chuyển đổi thêm tập tin nữa nếu muốn tiếp tục.

Ngoài dịch vụ Convertio, người dùng có thể chọn một trong các dịch vụ chuyển đổi trực tuyến khác cũng có giao diện Tiếng việt, đơn giản sử dụng và hoàn toàn miễn phí với cách sử dụng tương tự như: Smallpdf; ilovepdf; Sodapdf; Pdf.io hay như Pdfcandy.

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ Pdfcandy so với các đối thủ đó là cho phép người dùng tùy biến ngay tệp PDF kết quả sau khi chuyển đổi. Bằng cách bấm nút có biểu tượng ba chấm dọc ở ngoài cùng bên phải nút Tải tệp tin, bạn có thể chọn để nén tệp PDF; Chỉnh sửa PDF; Chia PDF; Nối PDF; Sắp xếp trang… vô cùng tiện lợi.

Lưu ý: Vì các dịch vụ chuyển đổi trực tuyến trên đều tải tệp PPT lên dịch vụ, sau đó thực hiện chuyển đổi nên không sử dụng để chuyển đổi các tệp PPT có nội dung riêng tư để đảm bảo vấn đề bảo mật cá nhân.

Việc sử dụng các công cụ trực tuyến để chuyển đổi tệp PPT sang PDF khá thuận tiện nhưng yêu cầu máy tính có kết nối Internet, ngoài ra bị hạn chế về dung lượng chuyển đổi tối đa hoặc số lần chuyển đổi.

Trong trường hợp đó sử dụng chính phần mềm PowerPoint đi kèm bộ ứng dụng Office để chuyển đổi sẽ là giải pháp tốt nhất. Kể từ phiên bản PowerPoint 2010 trở đi, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi tệp PPT sang trực tiếp định dạng PDF mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở bản trình chiếu PPT mà bạn muốn lưu dưới dạng PDF.

Bước 2: Truy cập menu File > Export ở khung bên trái.

Ở khung bên phải, bạn bấm nút Create PDF/XPS Document dưới mục Export, sau đó bấm tiếp nút Create PDF/XPS.

Bước 3: Trong cửa sổ Publish as PDF or XPS hiển thị, chọn vị trí để lưu tệp PDF sau khi chuyển đổi, đặt tên cho tệp PDF xuất ra và chọn tùy chọn PDF (* .pdf) trong danh sách xổ xuống của khung Save As Type.

Bây giờ bạn hãy quan sát khung được đánh dấu bằng màu xanh ở hình trên sẽ cung cấp một số tùy chọn cơ bản liên quan đến tệp PDF xuất ra bao gồm.

Nếu muốn tùy chỉnh chuyển sâu hơn cho tệp PDF xuất ra, bạn bấm nút Options ở ngay bên dưới.

Bước 4: Sau khi thiết lập hoàn tất, bấm nút Publish và PowerPoint sẽ lưu bản trình chiếu dưới dạng PDF.

Trên đây là 2 cách chuyển PowerPoint sang PDF mà FPT Shop chia sẻ đến bạn. Trường hợp thực hiện trên các trang web online, bạn có thể chọn một web nào mình thấy tiện lợi nhất nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint khiến sếp thích mê

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Bạn đang xem bài viết: Bỏ túi ngay 2 cách chuyển PowerPoint sang PDF cực nhanh chóng. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment