Làm Bánh Từ Bột Bánh Dẻo Làm Được Bánh Gì ? Bột Bánh Dẻo Làm Từ Bột Gì

Bột bánh dẻo là loại bột đặc biệt có thể sử dụng ngay mà không cần xử lí qua nhiệt độ, bột bánh dẻo là gì, cách làm bột bánh dẻo ra sao, có bao nhiêu loại bột bánh dẻo và mua bột bánh dẻo ở đâu? Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Đang xem: Bột bánh dẻo làm được bánh gì

Bánh dẻo được xem là tên gọi của một trong hai loại bánh trung thu đặc biệt của người Việt Nam: bánh nướng và bánh dẻo. Bánh dẻo sau khi làm có thể được thưởng thức ngay mà không cần xử lý bánh qua nhiệt độ. Với những nguyên liệu và màu sắc, hình thức đẹp mang lại sự đặc trưng riêng của bánh dẻo được kết hợp cùng với những chiếc bánh khác như bánh trôi, bánh dày… thể hiện niềm tự hào dân tộc.

*
*

Bánh trung thu dẻo cùng với bánh trung thu nướng thể hiện sự hài hòa đất trời

Không có tài liệu chính xác nào ghi lại nguồn gốc và sự ra đời của chiếc bánh trung thu và chiếc bánh dẻo hay ngày tết Trung thu. Chỉ biết rằng chiếc bánh xuất hiện với một mong muốn cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng được bội thu của những người nông dân. Cùng với bánh trung thu nướng, bánh dẻo được bày cùng nhau trên mâm cỗ để thể hiện ý nghĩa hài hòa của đất trời.

Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Bán Bánh Kem Nha Trang – Thiết Kế &Amp; Làm Bánh Fondant

Để có thể hiểu hơn về chiếc bánh dẻo, chúng ta cùng tìm hiểu bột bánh dẻo là gì, cách làm bột bánh dẻo như thế nào và có thể mua bột bánh dẻo ở đâu?

Nội Dung

ẨnHiện
3 Cách làm bột bánh dẻo

Bột bánh dẻo là gì?

*
*

Bột bánh dẻo là một loại bột khá đặc biệt, khi làm bánh không cần xử lí qua nhiệt độ và có thể sử dụng ngay sau khi đã được đóng bánh. Bột dẻo chính là loại bột nếp được làm từ bỏng nếp sau khi đã được rang chín, người ta đem đi nghiền thành một thứ bột mịn, có màu trắng và thơm lừng mùi gạo nếp.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Vỏ Mềm, Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà, Cách Làm Bánh Mì Việt Nam

*
*

Bột bánh dẻo được sử dụng làm bánh trung thu và một số loại bánh khác(Ảnh: Internet)

Tuy cách làm của loại bột này khá đơn giản, tuy nhiên bạn sẽ khó khăn trong việc tự làm ra bột bánh dẻo bởi nếu không có kĩ thuật bạn sẽ làm bột nếp bị ngả màu và bánh không còn giữ được màu trắng tinh khôi vốn có. Lưu ý khi mua bột bánh dẻo bạn nên hỏi kỹ người bán bột loại bột dẻo đã được rang chín hay chưa, nếu như loại bột chưa rang chín sẽ dễ khiến bạn bị đau bụng.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Best post:

Categories