Bột Mì Có Làm Bánh Bột Lọc Được Không, Bột Mì Là Gì

Trân trọng cảm ơn blogger Van’s Kitchen (gocbep.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

Đang xem: Bột mì có làm bánh bột lọc được không

Lớp vỏ bánh được làm từ bột mì tinh/bột năng dai dai, nhân là miếng tôm thẻ nhỏ tí vẫn còn nguyên vỏ tô màu đỏ thắm nằm ẩn trong lớp bột trong vắt. Một chi tiết không thể bỏ qua nữa là cái mùi thơm của lá hẹ tươi được làm chín bởi dầu nóng, quyện với nước mắm pha lạt, vừa đủ ngọt, có thể húp như canh. Tất cả làm nên một món ăn đậm đà “hồn Việt” đến độ dù có đi bốn phương trời, có thưởng thức bao sơn hào hải vị cũng phải nhớ và thèm.

*

Tuy nhiên, đây cũng là món ăn khá tốn công. Bánh phải bắt nhỏ, sao cho vừa để nhai mỗi lần nguyên một cái. Vỏ bánh không quá dày nhiều bột, nhân tôm cũng không được quá ít.

Đang xem: Bột mì có làm bánh bột lọc được không

Xem thêm: Vani Bột / Vanilla Ống Vani Làm Bánh, Nấu Chè, Tại Sao Khi Làm Bánh Không Thể Thiếu Vani

Lượng nước sôi trong công thức dưới đây hoàn toàn chỉ mang tính chất tương đối. Mặc dù mình có đong hẳn hoi và ghi chép lại lượng nước đã dùng khi trộn nguyên gói bột, nhưng mỗi túi bột mua về có độ ẩm không hoàn toàngiống nhau, vì thế, khâu trộn bột, cho vào bao nhiêu nước hoàn toàn phải tự cảm nhận để điều chỉnh. Nếu lỡ cho vào quá nhiều nước sôi, bột nhào xong nhưng vẫn còn bị dính tay, phải cho thêm bột khô vào từng ít một, tiếp tục nhào. Cứ thế, khô thì cho thêm nước sôi, bị dính tay thì cho thêm bột khô và phải nhào trở lại sau mỗi lần chêm nước hoặc chêm bột.

Xem thêm: Bí Quyết Từ A Đến Z Làm Bánh Trôi Bánh Chay Làm Từ Bột Gì, Cách Làm Bánh Trôi Chay Đơn Giản Mà Ngon

READ Cách nấu lẩu cua đồng Hải Phòng ăn mê tít | Món Miền Trung

*

Nguyên liệu:

Nhân bánh:

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

*
*

Ẩm Thực

Gợi ý những món ngon “chuẩn mẹ nấu” từ gà

*

Mách nàng công sở mẹo làm salad ngon đúng chuẩn nhà hàng

*

Thanh lọc và giảm mỡ bụng trong 10 ngày bằng chế độ eat clean

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories