Bột Mì Làm Bánh Su Kem Và Những Lưu Ý Cần Thiết Trước Khi Làm Bánh

Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu

Bước 1: Cho 250ml nước vào nồi cho lên bếp nấu ấm, cho 70g bơ Anchor vào và cho muối vào nấu sôi (Có thể thay thế bơ Anchor bằng bơ Tường An nhưng lưu ý nếu sử dụng bơ Tường An thì không bỏ thêm muối vì bơ Tường An đã có vị mặn).

Đang xem: Bột mì làm bánh su kem

*

Bước 2: Khi hỗn hợp nước và bơ sôi thì tắt bếp, ray 130g bột mỳ vào vừa ray vừa khoáy để các thành phần trộn đều với nhau.(Ray bột để bột mỳ tơi đều không bị vón cục). Chờ bột hơi nguội mới cho trứng gà vào vì tránh làm chín trứng bánh không nở đều.

*

Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào máy Everbest để trộn, cho từng quả trứng gà vào trộn ở tốc độ vừa . Đến quả trứng gà cuối cùng thì vớt lòng đỏ cho vào trước đánh đều xem thử bột đã đủ độ dẻo và có độ sệt.(Nếu chưa đủ độ sệt thì cho phần trắng trứng còn lại vào đánh đều). Cho hỗn hợp bột vỏ bánh vào túi bắt kem vừa đủ để tạo hình bánh. Dùng đuôi bắt kem đứng size 8 hoặc 10 gai để tạo hình bánh su.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Quẩy Sâu Giòn Rụm Thơm Ngon, Nhung Cooking

*

Bước 4:Lót giấy nến trên khay nướng. Tạo hình bánh theo hình xoắn ốc hoặc que tùy thích theo hướng từ trái sang phải từ trên xuống dưới cách nhau từ 2-3cm để bánh có khoảng cách để nở. Sau khi tạo hình xong thì để bột nghỉ từ 15-20 phút thì khi nướng bánh không bị nứt.

*

Bước 5:Sau thời gian mở lò nướng và cho bột nghỉ thì điều chỉnh nhiệt độ lò trên 180 độ Cdưới 170 độ C nướng trong vòng 15-18 phút (quan sát bánh theo từng khoảng thời gian 10 phút, 15 phút, 18 phút để quan sát xem bánh đã chín vàng chưa).Sau khi bánh đã chín vàng thì không nên lấy bánh ra đột ngột sẽ làm bánh bị xẹp mà ta mở cửa lò để bánh trong lò, tắt lò tắt nhiệt và để bánh trong lò 5 phút để bánh giảm nhiệt từ từ. Sau 5 phút cho khay bánh lên nắp lò thêm 5 phút cho đến khi bánh nguội hẳn.

Xem thêm: Thay Đổi Khẩu Vị Với Cách Làm Bánh Gạo Lứt Hấp, Tự Làm Bánh Gạo Tteokbokki Hàn Quốc Từ Gạo Lứt

Bước 1: Tách 4 quả trứng gà lấy lòng đỏ cho vào thau, cho 70g đường vào tô khuấy tan đường và lòng đỏ trứng, rây 25g bột mì và 5g bột bắp vào tô cho thêm 1 chút muối và 1 ít sữa tươi vào cho dễ khoáy.

Bước 2: Bắt nồi lên bếp cho 330ml sữa tươi vào nấu ấm, khi thấy sữa có khói bốc lên nhiệt độ khoảng 800C thì tắt bếp. Cho sữa từ từ vào hỗn hợp trứng vừa khuấy từ từ vừa đổ vừa khoáy. Lọc hỗn hợp ngược lại vào nồi.

Bước 3 : Bắt lên bếp nấu ở lửa nhỏ khuấy đều tay cho hỗn hợp không bị khét ở đáy, khuấy đến khi hơi sệt thì cho 40g bơ và 3ml Vanila vào nồi khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại tắt bếp (trong quá trình nấu nhân bánh su ta nên dùng nồi đáy rộng để lượng nhiệt tỏa đều đáy nồi giúp nhân nhanh sệt và nhanh chín, nếu thấy nồi nóng già thì hạ lửa, nếu nồi vẫn nóng có thể làm hỗn hợp bị khét thì nhất ra khỏi bếp chờ nguội bớt rồi bắt lên bếp nấu tiếp).

*Nhân sầu riêng: Bước 1 và bước 2 làm tương tự như hương Vanila.Bước 3: Bắt lên bếp nấu ở lửa nhỏ khuấy đều tay cho hỗn hợp không bị khét ở đáy, khuấy đến khi hơi sệt thì cho 200g sầu riêng tán nhuyễn + 50ml Kem Rich’s + 10ml đường nước + 2ml hương sầu riêng vào nồi khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại tắt bếp.

Công thức với Hương Sầu riêng: Thay thế bằng 200ml Kem Rich’s + 3ml hương sầu riêng + 10ml nước đường.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories