Cá trê 10 ký, dài gần một mét mắc câu ở kênh Nhiêu Lộc

Lấy lưỡi câu lục chiến đấu với bầy cá rô phi/ Tài Nhà Quê
Lấy lưỡi câu lục chiến đấu với bầy cá rô phi/ Tài Nhà Quê

Chú cá trê sau khi được đưa lên bờ, thân bị lác do mắc lưỡi câu chùm. Ảnh: Sơn Hoà.

Chiều 18/2, nam thanh niên thả cần câu chùm trên kênh Nhiêu Lộc, đoạn gần cầu Hoàng Hoa Thám, quận Phú Nhuận. Sau nhiều lần quăng câu rồi giật về, anh ta kéo được con cá trê khủng vào bờ.

Mất một lúc loay hoay trèo qua lan can xuống sát mép nước, người này mang được chú cá trê khủng dài gần một mét, nặng khoảng 10 ký lên bờ.

“Tui từng câu được nhiều cá trê nhưng chưa con nào bự như con này. Nếu ai mua được giá tui bán, không thì mang về ăn dần”, nam thanh niên nói.

Trong lúc xử lý chú cá trê, anh ta cũng dáo dác nhìn trước sau vì sợ lực lượng chức năng phát hiện sẽ thu cần câu, bắt thả cá lại xuống kênh. Sau đó, cần thủ này tiếp tục quăng câu xuống kênh gần một giờ nữa mới rời đi.

Hồi tháng 8/2017, một người đàn ông ở Sài Gòn câu được cá trê “khủng” trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, đường Trường Sa (quận Phú Nhuận). Con cá dài gần một mét, nặng gần chục ký được cần thủ này dùng xe máy chở đi ngay.

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè dài 8,7 km chảy qua các quận 1, 3, Phú Nhuận, Bình Thạnh và Tân Bình, bắt đầu tại cửa cống hộp ở đường Út Tịch (quận Tân Bình) rồi đổ ra sông Sài Gòn ở vị trí gần xưởng đóng tàu Ba Son (quận 1).

Trên toàn bộ tuyến kênh Nhiêu Lộc này được nhà chức trách treo băng rôn, đặt biển hiệu cấm câu, đánh bắt cá. Nhiều đợt tuyên truyền, nhắc nhở, thu cần câu được các quận được tổ chức nhưng tình trạng câu cá vẫn liên tục tái diễn.

Lưỡi câu chùm để câu cá trê. Ảnh: Sơn Hoà.

Bạn đang xem bài viết: Cá trê 10 ký, dài gần một mét mắc câu ở kênh Nhiêu Lộc. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment