Cách bỏ Tracking trong Word 2016 siêu dễ ai cũng làm được

Hướng dẫn Tracking changes trong Word 2019 đầy đủ nhất
Hướng dẫn Tracking changes trong Word 2019 đầy đủ nhất

Cách bỏ Tracking trong Word 2016 siêu dễ ai cũng làm được

Cách bỏ Tracking trong Word 2016 siêu dễ ai cũng làm được

Cách bỏ Tracking trong Word 2016, tìm hiểu về Tracking trong Word và cách bỏ Tracking trong Word 2016 và các việc khác liên quan.

Tìm hiểu về Tracking trong Word

Tracking ở trong Word được hiểu là một chức năng có thể theo dõi những gì bạn thực hiện ở trên file tài liệu. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn từ chối hoặc là chấp nhận các chỉnh sửa vừa thực hiện. Đây được xem là một chức năng rất hữu ích giúp cho chúng ta quản lý những chỉnh sửa bởi một ai đó tham gia vào việc chỉnh sửa và làm việc ở trên cùng 1 file.

Khi bạn mở chức năng Tracking này lên thì những phần bạn xóa sẽ được đánh dấu bởi dấu gạch ngang và những phần bạn bổ sung thêm sẽ được đánh dấu bởi dấu gạc dưới. Những thay đổi của những người khác sẽ được biểu thị bởi các màu khác nhau.

Cách bỏ Tracking trong Word 2016 và các việc khác liên quan

Nếu như bạn đã từng mở chức năng Tracking ở trong Word, thì công cụ Word sẽ lưu toàn bộ những thay đổi và những nhận xét đã được thực hiện.

Để biết được cách bỏ Tracking trong Word 2016 thì các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn chọn tab Review.

Bước 2: Nhấn vào mũi tên xổ xuống ở Tracking Changes => chọn vào Tracking Changes để thực hiện tắt tính năng Tracking đi.

Tracking Changes: Tại phía dưới cùng trên màn hình công cụ sẽ hiển thị trạng thái Bật hoặc Tắt của tính năng Tracking. Nếu như mục này không hiển thị ở trên màn hình, thì bạn hãy nhấn chuột phải vào trong thanh trạng thái rồi tích chọn vào Track Changes.

Những thay đổi đã được theo dõi ở trong tài liệu vẫn sẽ được giữ lại ngay cả khi bạn đã tắt chức năng Tracking. Tiếp theo sau đây bạn cần làm gì với những thay đổi này khi đã tắt chức năng Tracking. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết từng mục một ở bên dưới đây nhé.

Từ chối hoặc chấp nhận thay đổi

Để có thể xóa toàn bộ những thay đổi đã được theo dõi trong tài liệu, thì cần phải đảm bảo rằng toàn bộ những thay đổi đó đang được hiển thị, rồi sau đó hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây.

Nhấn chọn tab Review ở trên thanh Ribbon. Nhấn vào mũi tên xổ xuống trong Accept ở nhóm Changes.

  • Nếu bạn muốn chấp nhận toàn bộ những thay đổi, hãy chọn vào Accept All Changes in Document. Nếu muốn từ chối toàn bộ thì nhẫn vào mũi tên thả xuống trong Reject => Reject All Changes in Document.
  • Nếu như bạn muốn từ chối hoặc là chấp nhận những thay đổi theo cách chọn lọc, thì hãy nhấn vào Accept and Move to Next hay Reject and Move to Next. Sau đó nhấn Next để chuyển qua thay đổi sẽ được theo dõi.

Chỉnh sửa hoặc là xóa nhận xét

Nhấp chọn thẻ Review rồi tại nhóm Comments bạn hãy nhấn vào Next để chuyển nhận xét này qua nhận xét khác.

Để có thể xóa nhận xét, thì bạn hãy xóa nó bằng thao tác nhấn vào thẻ Review => chọn Delete để có thể thực hiện xóa nhận xét đã được chọn hoặc là nhấn vòa mũi thả xuống của nút Delete rồi chọn vào Delete hoặc là Delete All Comments in Document (Xóa toàn bộ các nhận xét có trong file).

Bài viết bên trên là toàn bộ những cách bỏ Tracking trong Word 2016 chi tiết nhất. Các bạn cũng có thể chọn những thay đổi nào cần giữ hoặc loại bỏ ở trong tệp tài của bạn, và bạn hoàn toàn có thể xem lại những nhận xét được ai đó thêm vào trong tài liệu của bạn.

Tính năng Tracking sẽ rất hữu ích đối với file tài liệu có nhiều người thao tác làm việc ở trên đó, nếu bạn tắt tính năng này đi việc quản lý sẽ khó khăn hơn rất nhiều đấy.

Nếu như bài viết chia sẻ cách bỏ Tracking trong Word 2016 ở bên trên hữu ích thì hãy chia sẻ tới những người bạn, đồng nghiệp để mọi người cùng tham khảo và thực hiện nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn có những bài viết rất hữu ích giúp cho bạn thành thạo hơn khi dùng các công cụ Microsoft Office. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau nhé.

Microsoft Office –

  • Làm vòng quay may mắn trong PowerPoint với 2 cách cực dễ
  • File Word bị lỗi: Toàn bộ nguyên nhân và cách xử lý triệt để
  • File Word không in được: Nguyên nhân và cách xử lý
  • Cách làm flashcard bằng Word từ cơ bản đến nâng cao
  • Gạch ngang chữ trong Word cực dễ ai cũng làm được
  • Cách viết hoa trong Word với nhiều kiểu khác nhau
  • Lỗi Mathtype trong Word 2010 thường gặp và cách xử lý

Bạn đang xem bài viết: Cách bỏ Tracking trong Word 2016 siêu dễ ai cũng làm được. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment