Cách chuyển Powerpoint sang video

Cách chuyển Powerpoint sang video chất lượng cao (HD, 2K, 4K)
Cách chuyển Powerpoint sang video chất lượng cao (HD, 2K, 4K)

Cách 1: Chuyển PowerPoint sang video bằng tích hợp có sẵn

Sau khi bạn đã tạo được một bài slide hoàn chỉnh và lưu lại trên ổ nhớ của máy tính, bạn có thể thực hiện nó với các bước cơ bản như sau:
– Bước 1: Mở PowerPoint ra, chọn menu File và click chọn Save để đảm bảo rằng bạn đã lưu file ở định dạng đúng là .pptx.

Chuyển PowerPoint sang video đúng cách đơn giản

– Bước 2: Bạn tùy chọn File -> Export -> Create a Video.

– Bước 3: Hộp thoại Create a Video hiện ra, bạn chọn chất lượng video.

+ Ultra HD 4K: Độ phân giải là 3840 x 2160 được hiển thị màn hình lớn nhưng dung lượng lưu trữ rất nhiều có thể lên đến hàng trăm MB.

+ Full HD: Độ phân giải là 1080p, có thể hiển thị trên máy tính hoặc màn hình HD.

+ HD: Độ phân giải 720p, dung lượng file trung bình, có thể hiển thị thông qua internet hoặc đĩa DVD.

+ Chuẩn: Độ phân giải 480p, kích thước file nhỏ nhất, phù hợp cho thiết bị cầm tay như điện thoại.

– Bước 4: Hộp thoại thả xuống lần 2, bạn sẽ tùy chọn ghi âm lời thuyết trình để phát video. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn.

Tuy nhiên, mặc định thời gian ở lại ở mỗi slide chỉ là 5 giây, nên bạn cần thay đổi thời gian trong hộp thoại Seconds to spend on each slide.

– Bước 5: Click vào Create Video để chuyển Powerpoint sang Video.

Chuyển PowerPoint sang video nhờ tính năng có sẵn

Cách 2: Sử dụng phần mềm chuyển PPT thành video

– Bước 1: Bạn tải phần mềm Leawo PowerPoint to Video để chuyển PowerPoint thành video nhanh nhất. Phần mềm này có 2 phiên bản nhưng bạn hãy tìm phiên bản sử dụng miễn phí để không mất tiền nhé.

– Bước 2: Sau khi tải thành công, bạn cài đặt phần mềm theo hướng dẫn bằng cách nháy đúp chuột vào file vừa tải về để bắt đầu cài đặt và chọn ngôn ngữ.

– Bước 4: Bạn chọn Accept và nhấn Next liên tục 2 lần.

– Bước 5: Bạn cần click chuột chọn Install để cài đặt phần mềm.

– Bước 6: Tại bước này, bạn mở phần mềm vừa thiết lập thành công ra, giao diện ứng dụng sẽ hiện ra một file PowerPoint. Bạn click chuột chọn Add và chọn xuất file PowerPoint sang video.

– Bước 7: Thực hiện các điều chỉnh video trước khi xuất bằng lệnh Customize trên giao diện ứng dụng. Trên trình chỉnh sửa này, bạn chọn Presentation -> Timing để chỉnh thời gian giữa các slide hoặc Presentation -> Music để thêm nhạc cho video…

cách Chuyển Powerpoint sang Video

– Bước 8: Sau khi thực hiện một số chỉnh sửa Video, bạn cần chọn chất lượng độ phân giải, chất lượng âm cho video và vị trí của file video trước khi xuất.

– Bước 9: Chọn Finish để kết thúc quá trình.

Chúc bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết: Cách chuyển Powerpoint sang video. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment