Cách đánh máy tính nhanh như chuyên nghiệp

Cách nhớ bàn phím để đánh máy nhanh ‘vun vút’ trong 7 ngày. #tinhoc #maytinh #thuthuat #thongtin
Cách nhớ bàn phím để đánh máy nhanh ‘vun vút’ trong 7 ngày. #tinhoc #maytinh #thuthuat #thongtin

Cách đánh máy tính nhanh như chuyên nghiệp

Cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt

Cách đánh máy tính nhanh như chuyên nghiệp, làm sao để đánh máy tính 10 ngón nhanh nhất

Cách cài đặt phần mềm gõ tiếng việt

Muốn đánh máy nhanh và chuẩn thì đầu tiên máy tính phải có phần mềm gõ tiếng Việt ổn định. Khi có phần mềm gõ tiếng Việt hãy cài đặt chế độ “Cho phép gõ tắt” và “cho phép gõ tắt ngay cả khi tiếng Việt” để tha hồ đánh lộn xộn trong quá trình gõ văn bản nhé.

Nếu dùng phần mềm Vietkey cũng nên chọn chế độ gõ tắt một cách tự do để thoải mái tập tành gõ mà không bị lỗi phông chữ hoặc lỗi văn bản nhé.

Kiên trì tập đánh máy thường xuyên

Hãy đề ra một nhiệm vụ khá quan trọng cho bạn liên quan đến việc đánh máy và kiên trì đánh nó trong vòng 1 tuần, chỉ cần 1 tuần thôi, mỗi ngày 2h liên tục hoặc cách nhau 30 phút nghỉ ngơi. Sau 1 tuần bạn sẽ đánh nhanh hơn rõ rệt và hình thành được kỹ năng đánh văn bản bằng cả hai tay.

Cách đánh máy tính nhanh như chuyên nghiệp, hướng dẫn đánh máy vi tính nhanh, đơn giản

Cách đặt ngón tay khi gõ máy tính

Lúc này hãy cố gắng chuyển sang chế độ đánh máy và không nhìn vào bàn phím. Gõ sai lại sửa, kiên trì như vậy 1 tuần thôi bạn có thể trở thành tay đánh máy chuyên nghiệp rồi nhé. Nên nhớ không được nghỉ quãng ngày trong quá trình tập đánh máy, chỉ cần 1 ngày nghỉ là bạn có thể bỏ qua giai đoạn hình thành kỹ năng kỹ xảo đánh máy tính đấy nhé.

Luôn sử dụng 10 ngón tay

Hãy chọn vị trí để tay thuận tiện nhất để 10 ngón tay của bạn có thể điều khiển được hết các nút trên bàn phím, không nhất thiết là phải đúng quy định ngón tay này phải để vào nút này nút kia bởi đó là cách học chuyên nghiệp và phải mất thời gian khá dài. Còn cách học này chỉ cần bạn điều khiển được 8 trên 10 ngón tay của 2 bàn tay là bạn đã có được kỹ xảo đánh máy như người chuyên nghiệp rồi nhé.

Quy tắc phân chia nhiệm vụ các ngón tay khi đánh máy

Ban đầu khi chưa thành thạo với việc đánh cả hai bàn tay bạn có thể chú ý một chút đến quá trình đánh và đánh với tốc độ chậm. Khi quen dần thì hãy tăng tốc, nên nhớ quá trình đánh máy phải diễn ra từ từ và cần có sự kiên trì nhé.

Tư thế ngồi khi đánh máy

Tư thế ngồi lưng thẳng mắt nhìn thẳng và hai bàn tay để lên bàn phím sao cho hai bàn tay bao quát cả bàn phím máy tính. Sau đây là một vài lưu ý khi ngồi đánh máy tính

  • Ngồi lưng thẳng, mặt đối chính diện với máy tính: hai mắt hướng vào màn hình máy tính, không nhìn xuống bàn phím.
  • Khủy tay bẻ cong ở góc bên phải: Có thể tì tay vào tay vịn ghế hoặc không cần tì thì với tư thế ngồi đúng tay bạn không bao giờ bị mỏi.
  • Giữ khoảng cách 45 tới 75 cm so với màn hình máy tính: Không nhìn quá gần sẽ khiến bạn bị cận sớm đấy nhé.
  • Cổ tay chạm vào ngay mép của máy tính ở phía trước bàn phím: Không chạm vào phần cảm ứng của máy tính nó sẽ khiến bạn khó xử trí quá trình đánh máy của mình.

Bạn đang xem bài viết: Cách đánh máy tính nhanh như chuyên nghiệp. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment