Tổng Hợp Cách Làm Bánh Bao Chay Nhiều Màu Đơn Giản Với Khoai Lang Tím

Ở bài viết này, kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn đọc một cách làm bánh bao chay 2 màu cực kỳ đơn giản. Với phương pháp tạo màu tự nhiên từ khoai lang tím, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến những loại phẩm màu cũng như là các hóa chất.

Đang xem: Cách làm bánh bao chay nhiều màu

Và để có được những chiếc bánh bao chay 2 màu vừa ngon vừa hấp dẫn cho mỗi bữa ăn sáng của cả gia đình mình thêm phần ngon miệng, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu gì? tiến hành làm theo công thức như nào? Hãy cùng với hoimegame.com tham khảo chi tiết nhất ngay bây giờ nhé!

*

Cách làm bánh bao chay 2 màu đơn giản nhất – cach lam banh bao chay

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao chay 2 màuCách làm bánh bao chay 2 màu Bước 1: Làm phần bột bánh bao màu trắng Bước 2: Làm phần bột bánh bao màu tím từ khoai lang tím Bước 3: Tạo hình dáng bánh bao Tạo bánh bao tròn hai màu Tạo bánh bao hai màu hình xoắn ốc

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao chay 2 màu

Bột mì: 225 gram.Men nở: 6 gram.Bột nở: 5 gram.Sữa lạt: 400 gram.Khoai lang tím: 1 củ.Đường cát trắng: 150 gram.

Cách làm bánh bao chay 2 màu

Bước 1: Làm phần bột bánh bao màu trắng

Đầu tiên các bạn cho 175 gram bột mì + men nở và bột nở vào trong 1 bát tô to cùng với 1 ít muối ăn + 100 gram đường cát trắng và luôn. Sau đó, bạn tiến hành trộn thật đều các hỗn hợp này lên, đổ từ từ 135 ml sữa lạt vào thau rồi trộn đều bột với sữa lạt.

*

Trộn phần bột bánh bao chay màu trắng – cách làm bánh bao chay

Khi bạn thấy bột đã bắt đầu bám vào nhau thì tiến hành lấy tay nhồi bột để tạo thành 1 khối bột đặc cho đến khi bột dính đều với nhau thì thôi.

Cuối cùng, bạn lấy màng bọc thực phẩm đậy kín vào miệng bát tô bột để có thể tạo được môi trường cho men nở hoạt động. Sau khoảng 30 phút thì các bạn bỏ ra kiểm tra, nếu thấy bột đã nở hết là đã hoàn thành xong phần vỏ màu trắng rồi (lưu ý: bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn nhẹ và thấy bột không đàn hồi là được).

*

Làm phần bột bánh bao màu trắng – Bột đã nở đều

Bước 2: Làm phần bột bánh bao màu tím từ khoai lang tím

Bạn đem khoai lang tím rửa thật sạch, gọt bỏ hết vỏ rồi cho vào luộc chín mềm. Tiếp đó, tiến hành tán nhuyễn phần khoai lang tím đã luộc chín để tạo thành tinh bột làm phần vỏ bánh bao.

*

Khoai lang tím luộc chín mềm, đánh nhuyễn – cách làm bánh bao chay 2 màu

Sau khi đã có phần tinh bột, các bạn cho 50 gram đường cát trắng + 50 gram bột mì + men nở và nước vào nhào trộn đều với bột khoai lang giống như với hỗn hợp bột ở bước 1. Và các bạn cũng sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại, để ủ trong khoảng 30 phút cho bột nở hết là chúng ta đã hoàn thành xong phần bột màu thứ 2 rồi đó.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Bánh Quận 12, Nguyên Liệu Làm Bánh Giá Rẻ Nhất

Mách nhỏ: Với cách làm tương tự này, các bạn có thể sử dụng khoai môn, cà rốt, khoai lang, bí đỏ,… để làm bánh bao 2 màu này với các màu sắc vô cùng tự nhiên, không cần màu thực phẩm và hóa chất nhé!

Bước 3: Tạo hình dáng bánh bao

Tạo bánh bao tròn hai màu

Các bạn tiến hành chia 2 phần bột đã chuẩn bị ở trên thành 10 phần nhỏ bằng nhau, tiếp đó vo thành từng viên tròn rồi dùng cây cán phần bột màu trắng làm vỏ ngoài bánh bao, cho viên bột màu tím vo tròn vào bên trong lòng bánh bao và gói lại để phủ hết phần tím ở bên trong là được.

*

Tạo bánh bao tròn hai màu – cach lam banh bao chay

Tiếp đó, các bạn cho lần lượt những chiếc bánh bao này vào trong nồi hấp, hấp trong khoảng 15 phút là các bạn đã có ngay được những chiếc bánh bao tròn hai màu vô cùng đẹp mắt rồi.

Tạo bánh bao hai màu hình xoắn ốc

Để tạo ra những chiếc bánh bao hai màu hình xoắn ốc, tương tự các bạn cũng đem phần bột màu trắng, chia thành 4 phần bằng nhau rồi vo tròn lại. Còn phần bột màu tím, các bạn chia thành 2 phần rồi cũng vo tròn.

Tiếp theo, các bạn sử dụng cây cán bột thành từng miếng hình chữ nhật bằng nhau, sau đó sắp xen kẽ lần lượt các màu lên nhau rồi cuộn tròn lại. Tiếp tục sử dụng dao để cắt khối bột này thành các phần nhỏ bằng nhau, có kích thước bằng những chiếc bánh bao chay nhỏ.

Cuối cùng, các bạn cũng cho những chiếc bánh bao này vào bên trong nồi hấp, hấp trong khoảng 15 phút là bạn đã hoàn thành và có được những chiếc bánh bao hai màu hình xoắn ốc rồi đó.

Với những chiếc bánh bao này, các bạn nên ăn khi còn nóng. Và hầu hết những người dân Việt Nam hiện nay, nhiều người không chỉ thưởng thức vào các bữa ăn sáng mà còn ăn trưa và ăn tối luôn đó ạ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tart Trứng Tại Nhà Thơm Ngon, Giòn Rụm Ăn Là Ghiền!

Bài viết nhiều người quan tâm:

Kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày hi vọng với bài viết hướng dẫn về cách làm bánh bao chay hai màu trên đây sẽ thực sự hữu ích với những bạn nào đang muốn tìm kiếm cho riêng mình một công thức làm bánh bao chay đơn giản ngay tại nhà của mình. Và đừng quên chia sẻ công thức làm bánh bao chay 2 màu này đến những người thân yêu của mình nha.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có được những chiếc bánh bao chay 2 màu không những ngon mà còn vô cùng đẹp mắt nữa nhé!

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories