Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Tự Làm Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Nội dung chínhCách làm và hấp bánh bao bằng nồi cơm điện siêu dễ

Bánh bao là món ăn sáng khoái khẩu phổ biến của người Việt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dinh dưỡng của nhân bánh quyện cùng với vỏ bánh mềm mại. Cách làm bánh bao cũng không hề phức tạp, chỉ cần những nguyên liệu sẵn có mua ở siêu thị cùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn đã có thể làm được món bánh bao cho cả nhà rồi. Hãy cùng vào bếp và học cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

*
*
*
*
*
*

Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện không bị xẹp

Bạn đang phân vân rằng tại sao bạn đã ủ bánh như hướng dẫn mà cuối cùng vẫn không nở đều và ngon như ở ngoài tiệm? Có rất nhiều lý do dẫn tới việc bột không nở như mong muốn dẫn đến việc khi hấp bánh bị xẹp nhìn rất xấu.

Đang xem: Cách làm bánh bao đơn giản bằng nồi cơm điện

Thứ nhất, do lượng men nở bạn cho không đủ nên không thể làm bột nở như mong muốn. Thứ hai là bạn chưa để cho bột nghỉ đúng thời gian quy định. Thời gian ủ sẽ phụ thuộc vào loại bột mà bạn sử dụng để làm bánh bao. Nếu như bạn sử dụng bột cái thì có thể ủ qua đêm. Còn nếu bạn sử dụng bột làm bánh bao thì chỉ cần ủ từ 1 – 2 tiếng là được.

Xem thêm: Tổng Hợp 2 Cách Làm Bánh Gối Đẹp, Cách Làm Bánh Gối Ngon & Chuẩn Nhất 2021

Ngoài ra, khi ủ bột nhất định bạn phải dùng một chiếc khăn sạch hoặc màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại. Việc che chắn như vậy sẽ giúp bột bánh không bị cứng khi tiếp xúc với không khí khô.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tiêu Để Bán H Tiêu Chiên Đơn Giản, Cách Làm Bánh Tiêu Rỗng Ruột, Chuẩn Nhất 2022

Ngoài ra, để hấp bánh bao ngon, không bị xẹp thì bạn cũng cần căn thời gian hấp bánh chuẩn. Bạn không nên hấp bánh quá lâu vì sẽ khiến bánh bị xẹp và ngả màu vàng. Thông thừng, tời gian hấp mỗi mẻ bánh chỉ cần 20 phút là bánh đã chín rồi.

Đối với những cửa hàng, cửa tiệm bán bánh bao hấp, há cảo thì việc dùng nồi cơm điện để hấp chín bánh bao tốn nhiều thời gian. Khi cần hấp bánh bao số lượng lớn bạn có thể lựa chọn tủ hấp bánh bao mini chuyên dùng cho những quán nhỏ hoặc dùng nồi hấp bánh bao bằng điện nấu hấp đa năng các loại thực phẩm: hấp xôi, hấp giò chả, hấp gà vịt,…

Leave a Comment