Cách Làm Bánh Bao Không Có Nồi Hấp Bánh Bao Ngon, Cách Hấp Bánh Bao Ngon Mà Ít Người Biết Tới

Cách hấp bánh bao ngon mà không bị nhão, hấp bánh không bị vàng, không bị chín quáthì có rất nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là cách cấp hấp bánh bằng nồi cơm điện, lò visóng hay bằng trõ hấp cách thủy, và một vài mẹo khác.

Đang xem: Cách làm bánh bao không có nồi hấp

Như các bạn đã biết thì bánh bao xuất phát từ Trung Quốc nhưng đã biến thể khi du nhậpViệt Nam Bánh bao được làm bằng bột mỳ có nhân và được hấp. Bánh bao thường đượcdùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày.Vì thế, bánh bao có thể bị nguội nhưng nếu bạn biết cách hấp bánh bao ngon nếu biếtcách. Không phải ai cũng biết cách hấp bánh bao ngon vì không có đồ hấp chuyên dụng.Cách hấp bánh bao cách thủy nước không nhỏ vào thì bánh mới ngon được.Khi ăn bánh bao, bạn không thích ăn nguội. Và Đây chính là cách hấp bánh bao ngonmà có thể bạn chưa biết đến, đó là:

1. Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện. Nên chọn nồi có khay để hấp

– Nếu bạn đang nấu cơm: Để cơm khô ráo nước rồi mở vung ra thả bánh lên bềmặt cơm. Lúc cơn chín rồi thì bánh bao cũng nóng

– Bạn đổ tầm 250m cho vào nồi cơm điện rồi bật chế độ đun sôi, thả đặt bánhlên khay cho vào nào cơm điện khi nước sôi, tầm 7-10 phút bỏ ra ngoài làđược.Chú ý: vì bánh bao đã chín sẵn, không nên để lâu quá, sẽ bị chín nhão, thấynước sôi, bạn chú ý bánh nóng là ăn được.

2. Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

Nên chọn nồi có khay để hấp

Hấp bánh bao trong bao lâu: Bí quyết cho mẻ bánh ngon hấp dẫn

Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

– Đặc tính của lò vi sóng là nóng thức ăn từ trong ra ngoài, nhưng nó lại cónhược điểm làm cho bánh khô. Để hạn chế điều này làm bánh không bị mấtnước thì bạn nên gói bánh bao bằng giấy bạc rồi bật điện lên trong vòng 1 – 2phút.– Hoặc cho bánh bao vào thố thủy tinh. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kím thốthủy tinh lại. Sau đó cho vào lò vi sóng rồi bật nút qua. Tầm 1-2 phút là bánhsẽ ngon và không bị khô nha.

3. Hấp bánh bằng thố hấp cách thủy

Cho bánh bao vào trõ. Đun nước ở nồi sôi lên rồi. Đặt trõ vào rồi đậy vung. Hấptầm 10 – 15 phút rồi lấy ra ăn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Cuốn Chay Bằng Bánh Tráng Nhanh Gọn Lẹ, (16) Món Bánh Cuốn Chay

4. Cách hấp bánh bao không bị dính

Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon & Đơn Giản Nhất 2022 - Thật Là Ngon

Và tất nhiên cách hấp bánh bao ngon mà không bị dính thì bạn nên đặt bánh đềucách nhau 1 khoảng nhất định thì bánh sẽ không dính.

5. Cách hấp bánh bao trắng

Hấp bánh để có màu trắng thì bạn nên hấp vừa nóng tới, nếu hấp lâu quá thì bánhsẽ chuyển sang màu vàng, tất nhiên là không ngon rồi. Nếu bỏ trong tủ lạnh lấy rahấp thì nên hấp từ 10-12 phút là được.

6. Cách hấp bánh bao chay, bánh bao kim sa (lưu sa, trứng muối, hoàng kim, thần thánh)

Cách hấp bánh bao kim sa với thời gian nhanh hơn bánh bao nhân thịt trứng vịtlà được. Khi hấp lấy ra ấn nhẹ vào bánh thấy bánh lõm xuống, bánh mềm là lúc đóăn được.

Xem thêm: Game Nấu Ăn Làm Bánh – Game Nấu Ăn, Trò Chơi Nấu Ăn Hay Nhất

7. Cách hấp bánh bao không bị khô

Có 2 cách hấp bánh bao không bị khô đó là: Hấp cách thủy bánh bao còn nếu hấpbằng lò vi sóng thì ta vẩy ít nước lên bề mặt vỏ bánh cho mền. Bộc giấy bạc rồiquay tầm 1 phút lấy ra thưởng thức.Bạn để bánh bao bảo quản trong tủ lạnh thì nên bọc kín bằng màng bọc để bánhbao bớt khô và có thể để được 7 ngày. Muốn ăn thì lấy ra hấp. Và nhớ nên đọc bàitham khảo này để biết cách hấp bánh bao ngon nhé.

8 Cách hấp bánh bao bằng xoong

Cách hấp bánh bao bằng xoong hay còn gọi đó là cách hấp cách thủy. Đây là cách hấp được nhiều người sử dụng. Bạn có thể tận dụng bếp gas và các loại nồi có sẵn ở nhà mình. Thật đơn giản đúng không nào?

– Đầu tiên bạn cho loại nồi phù hợp với số lượng bánh bao bạn muốn hấp. Dựa vào lượng bánh bao đó để chọn loại nồi phù hợp. Đây là một yếu tố quan trọng, bởi nếu bạn chọn loại nồi quá nhỏ và xếp bánh bao gần nhau thì bánh sẽ bị dính vào nhau khi chín. Bạn cũng có thể chia làm nhiều mẻ để hấp. Đây là một lưu ý đối với cách hấp bánh bao bằng xoong.

Mẹo bảo quản bánh bao tốt nhất
– Đặt bánh bao vào trong một chiếc đĩa hoặc tô rồi cho vào nồi. Bạn cần chú ý chọn vật đựng cao hơn đáy của nồi. Bởi chiếc vỉ sẽ giúp thực phẩm không bị ngấm nước.
– Sau đó cho nước vào để hấp. Với loại bánh bao bạn chỉ cần cho lượng nước vừa. Không nên cho quá nhiều nước, bởi nó có thể tràn vào trong chính thức ăn của bạn.
– Sau khi bánh bao chín, bạn lấy bánh ra và thưởng thức. Khi áp dụng cách hấp này bạn sẽ có món bánh bao ngon, trắng, không bị dính vào nhau. Thế là cách hấp bánh bao bằng xoong đã thành công. Thật đơn giản với cách hấp bánh bao không cần xửng đúng không? Thực hiện tương tự như vậy với cách hấp bánh bao bằng nồi nước.

Mẹo nhỏ để bảo quản bánh bao sau hấp bằng xoong

Bên cạnh cách hấp bánh bao bằng xoong bạn cũng nên bỏ túi mẹo bảo quản bánh bao. Bởi có như vậy món bánh mới ngon hơn. Nếu bạn bảo quản bánh bao ở nhiệt độ thường sẽ không thể bảo quản quá lâu.

Đó là lý do bạn nên để bánh bao nguội. Sau đó cho vào hộp kín để vào trong tủ lạnh. Nếu để ở ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản trong thời gian 1 tuần. Còn đối với ngăn đá thì sẽ khoảng 2 tuần. Khi bạn muốn ăn, bạn chỉ cần cho vào trong lò vi sóng. Chỉ cần một vài phút bạn đã có được món bánh ngon lành. Thật tuyệt đúng không nào?

Ưu điểm của cách hấp bánh bao bằng xoong

Cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon đơn giản

Bên cạnh việc sử dụng loại nồi hấp chuyên dụng, nhiều người chọn cách hấp bánh bao bằng xoong. Đây là cách đơn giản và phù hợp với nhiều gia đình. Vậy đâu là các ưu điểm cách hấp bánh bao bằng nồi này?

Cách hấp bánh bao bằng xoong được rất nhiều người thực hiện:
– Món ăn được nấu chín dựa vào lượng hơi nước từ nồi. Không có dầu mỡ nên đảm bảo đó là món ăn tươi ngon, đủ chất. Tất nhiên nó đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình.
– Bánh bao vẫn giữ được hương vị vốn có của nó
– Giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng
– Tiết kiệm chi phí bởi bạn sẽ không phải đầu tư chi phí để mua nồi hấp chuyên dụng. Điều này phù hợp với các gia đình ít thành viên hay điều kiện kinh tế tầm trung. Đó là lý do cách hấp bánh bao bằng xoong được rất nhiều người quan tâm.

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Leave a Comment