Cách Làm Bánh Bao Lava Nhân Tan Chảy, Đắm Say “Hot Trend” Bánh Bao Lava Nhân Tan Chảy

Hướng Dẫn Thực Hiện 120 phút 1

Hỗn hợp sầu riêng: Sầu riêng gỡ bỏ hột, lấy 100gr phần thịt, cho vào máy xay mịn cùng với 30gr đường và 40ml nước cốt dừa. Hòa tan 10gr bột bắp vào 50ml sữa tươi.

Đang xem: Cách làm bánh bao lava

*
*

2

Đun hỗn hợp sầu riêng với 25gr bơ lạt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, cho tiếp hỗn hợp sữa tươi bột bắp vào khuấy đều tay đến khi hơi sệt lại thì tắt bếp để nguội hoàn toàn, đổ vào các khuôn silicon, bỏ vào tủ đông ít nhất 4 tiếng (tốt nhất qua đêm).

*
*
*
*

3

Hỗn hợp bánh “sầu lava”: Chuẩn bị một tô lớn cho vào 300gr bột mì, 70gr đường, 5gr bột nổi, 5gr men nở, 1/2 muỗng cà phê muối, 200ml sữa tươi, dùng muỗng gỗ khuấy đều các nguyên liệu thành khối, sau đó để bột ra ngoài bàn, dùng tay nhồi 20-30 phút.

*
*

4

Khi bột tương đối mịn, cho 1/2 muỗng cà phê màu thực phẩm vào và tiếp tục nhồi đến khi màu và khối bột hòa quyện và mịn. Quét 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô, cho bột vào lăn đều để dầu ăn bao quanh bột. Bọc màng thực phẩm hoặc khăn ẩm ủ bột nơi ấm nóng khoảng 2 tiếng.

Xem thêm: Tuyển Thợ Làm Bánh Mì Tại Úc Ở Công Ty Cổ Phần Tms Du Học: 74412

*
*
*
*

5

Đến khi bột nở gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ cho vỡ các bọt khí, nhồi nhẹ nhàng khoảng 10 phút. Cắt bột thành từng miếng nặng 60gr, vê tròn bột.

*
*
*
*

6

Tạo hình cho bánh “sầu lava” Dùng cây cán, cán bột hình bầu dục, phía ngoài mép mỏng hơn, cho nhân sầu riêng đông lạnh vào giữa, túm chặt các mép bột vào nhau, dùng tay nặn thuôn dài 1 đầu cho giống múi sầu riêng và ủ bánh thêm 1 tiếng.

*
*

7

Nấu sôi nước, cho bánh vào xửng hấp 10 phút. Trong khi hấp không nên mở nắp sẽ làm bánh xẹp. Thời gian hấp tùy thuộc vào kích cỡ bánh, nếu hấp quá lâu, nhân sẽ đặc lại nhìn không đẹp mắt.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Sinh Nhật Hình Siêu Nhân, Bánh Sinh Nhật Chủ Đề Người Nhện

*
*
*
*

8

Bánh sầu riêng lava ăn ngon nhất khi vừa hấp xong, hoặc các bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh, khi ăn bỏ vào lò vi sóng quay nóng bánh. Bánh bao lava sầu riêng rất hấp dẫn bởi nhân sầu riêng chảy ra thơm mịn, lớp vỏ bánh mềm xốp rất ngon. Ngại gì mà không thử cách làm bánh “sầu lava” thơm ngon cho gia đình phải không nào.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories