Cách Làm Bánh Bao Trà Xanh Cực Dễ Cực Ngon, (3) Món Bánh Bao Trà Xanh

Thời tiết dạo này cứ thay đổi thất thường, nhất là những ngày tháng 5 nắng nóng như thế này. Những lúc như thế này bạn thường xuyên phải nghĩ suy xem phải ăn gì thì thích hợp, để mình mách nhỏ bạn nhé, bạn hãy thử thay đổi vị giác gia đình ngay với bánh bao trà xanh với vị trà xanh thơm mát quyện vào lớp bột gạo dẻo mềm đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê đấy.

Đang xem: Cách làm bánh bao trà xanh

*

CÁCH LÀM BÁNH BAO BẮP CẢI NẤM-MÓN NGON CHO NGÀY THANH TỊNH

Nguyên liệu làm bánh bao trà xanh:

Bột mì: 250gr

*

Bột nở: 5grMen nở: 5gr

*

Sữa tươi không đường: 100 ml

*

Bột trà xanh: 10gr

*

Cách làm bánh bao trà xanh ngon:

Bột bánh baoBạn cho 20gr đường và 10gr men nở vào 200 ml nước ấm, khuấy đều. Nếu muốn bánh ăn ngậy và thơm hơn bạn có thể thay nước bằng sữa tươi không đường.Cho bột mỳ và bột nở vào một bát tô lớn để trộn, đổ hỗn hợp nước đã tạo ở trên vào trộn, dùng tay nhào thật nhuyễn khoảng 10 phút đến khi bột dẻo, có độ đàn hồi. Sau đó, cho thêm 2 muỗng cafe dầu ăn vào nhồi thêm khoảng 10 phút nữa.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Quy Bằng Chảo Cực Dễ, (3) Món Bánh Quy Bơ Bằng Chảo

Bạn nhồi lâu một chút để khi hấp bánh mềm và xốp đều hơn nhé.Bột sau khi nhồi bạn dùng một chiếc khăn bọc kín, để vào chỗ mát ủ khoảng 1 – 2 tiếng cho bột nở gấp 3 lần ban đầu là được.Hòa tan 10 gam bột trà xanh với một chút nước. Khuấy đều tay để bột trà xanh không bị vón cục.Phần bột bánh sau khi đã ủ xong, bạn lấy chúng ra, nhỏ phần nước trà xanh vừa hòa tan vào, nhồi bột thật đều tay cho tới khi nước trà xanh quyện đều vào bột bánh. Ủ bột thêm khoảng 1 giờ nữa để bột nở mềm và thấm kĩ hơn nước trà xanh.Sau 1 giờ, bạn lấy bột ra, nhồi bột thêm một lần nữa rồi chia bột thành từng phần, viên bột thành những viên tròn nhỏ cỡ 2-3 cm. Lót dưới đáy mỗi viên bột một lớp giấy nến để bột không bị dính vào khuôn hấpXếp bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 15 -20 phút là bánh đã chín mềm rồi (nếu cẩn thận hơn, bạn có thể lấy một chiếc tăn nhọn đâm vào phần bột bánh, khi rút tăm lên nếu bột khô, không dính tăm là bánh đã chín nhé).

Xem thêm: Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Đậu Đỏ Cho Bé Ăn Chơi, Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Đậu Đỏ

*

Giờ thì bạn chỉ cần lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Best post:

Categories