“Mách Bạn” 4 Cách Làm Bánh Bao Trứng Sữa Cực Đơn Giản, Cực Ngon

Chia sẻ công thức và cách làm bánh bao trứng sữa ngon tại nhà. Bánh bao trứng sữa có vị ngọt béo, ăn mềm, mùi thơm hấp dẫn – bánh có thể bảo quản được vài tháng.

Đang xem: Cách làm bánh bao trứng sữa

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH BAO TRỨNG SỮA NGON

*

300g bột mì120ml sữa3 lòng đỏ trứng gà60g đườngxíu muốiBột mì làm bánh bao các bạn có thể chọn hãng nào cũng được. Nếu có bột bánh bao thì nên mua (loại này có sẵn gói men), còn không thì mua bột mì đa dụng, bột mì số 8. Nếu mua bột mì số 11, số 13 thì bánh sẽ dai và hơi cứng.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH BAO TRỨNG SỮA TẠI NHÀ

*

– Lấy bột ra, nhồi 20 – 25 phút, khi thấy bột mịn, không dính tay nữa là được. Thoa 1 ít dầu vào thau, cho bột vào, đậy kín. Ủ 1 – 2 tiếng (thường sau khi ủ bột sẽ nở gấp đôi, còn nở kém là do men có vấn đề!).

*

– Lấy bột ra, thoa ít dầu ăn, nhồi 5 – 7 phút cho bột mịn trở lại. Chia bột thành từng phần nhỏ, tạo hình, cho vào xửng, đậy nắp lại rồi ủ thêm 30 phút.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Bằng Chảo Thơm Ngon Không Cần Lò Nướng, Cách Làm Bánh Mì Nướng Bằng Chảo Thơm Ngon Mềm

*

– Đặt xửng hấp lên bếp, hấp lửa nhỏ trong 25 – 30 phút. Trong quá trình hấp bánh, không được mở nắp ra, bánh sẽ bị xẹp.

*

– Bánh bao sau khi hấp chín, để nguội. Cho vào túi zip, hộp, đậy kín lại rồi bảo quản trong ngăn mát (để 1 tuần) hoặc ngăn đá tủ lạnh (để 2 – 4 tháng). Khi muốn ăn, bạn lấy bánh ra trước 10 phút, hấp nóng lại là có thể ăn được.
– Hấp bánh bao thường có 2 cách, 1 là hấp lửa nhỏ, bánh sẽ nở chậm, mặt bánh không bị nứt, hấp mất nhiều thời gian. Cách thứ 2 là hấp lửa lớn, bánh chín và nở nhanh, mặt bánh sẽ bị nứt.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Chung Với Bánh Gato, Cách Làm Bánh Flan Gato Mềm Mịn Ngon Như Cực Phẩm

– Muốn bánh bao có độ xốp, nở, bạn có thể dùng thêm baking powder (bột nổi). Với 300g bột, bạn có thể cho từ 3 – 5g. Nếu không có baking powder thì không cho, đừng cho baking soda.

Leave a Comment