Cách làm bánh bò cao bằng

Cùng là bánh bò, những bắt buộc ủ bỏ trên men mới chế biến tuy vậy bánh bò thốt nốt An Giang và bánh bò Cao Bằng có khá nhiều điểm khác biệt cả trong kết cấu cùng hương vị.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò cao bằng

VN có nhiều món bánh truyền thống lâu đời lôi kéo, mỗi vùng miền lại có rất nhiều các loại bánh khác nhau với những chiếc thương hiệu kỳ lạ tai, khác biệt. Một trong số sẽ là bánh trườn. Nói mang đến bánh trườn, không ít người dân suy nghĩ ngay lập tức đến món bánh đặc sản của Miền Tây nhưng lừng khừng rằng nghỉ ngơi toàn quốc còn 1 phiên phiên bản bánh bò khác, chính là bánh bò Cao Bằng.


*
Bánh bò thốt nốt và bánh bò Cao Bằng.

Một đến từ An Giang, một tới từ Cao Bằng cơ mà cả hai phiên bản bánh trườn này thường rất lấy được lòng tín món ăn lặt vặt. Vậy bánh bò An Giang và bánh bò Cao Bằng không giống nhau cụ nào?

1. Các nguyên liệu với giải pháp sản xuất bánh bò thốt nốt khác gì cùng với bánh trườn Cao Bằng

Bánh trườn thốt nốt An Giang

Nguyên vật liệu để gia công bắt buộc bánh trườn thốt nốt là bột gạo con gái Nhen Cũ, bột trái thốt nốt, con đường thốt nốt, cốt dừa nhào cùng với nước, thêm chút nước cơm rượu rồi ủ qua đêm.

Bánh trườn thốt nốt thường xuyên được sản xuất bằng phương pháp hấp, nhưng cũng đều có tín đồ bào chế bánh trườn thốt nốt bằng phương pháp nướng. Bánh bò thốt nốt chín giữ mùi nặng thơm đặc thù thoảng mùi men vơi.

*

Bánh trườn Cao Bằng

Nguyên vật liệu để làm bánh bò Cao Bằng hầu hết là bột gạo Đoàn Kết - một các loại gạo lừng danh ở chỗ này, men và con đường phên. Để làm bánh bò Cao Bằng hỗn hợp đề xuất ủ lại 2 lần. Lần trước tiên là bột và men, đến khi men nsinh sống thì thêm con đường phên nấu nướng tan với ỷ sau đó Lúc bột nngơi nghỉ lớn thì mang ra hấp.


2. Hình thức bánh bò thốt nốt khác gì cùng với bánh bò Cao Bằng

Bánh trườn thốt nốt

Bánh bò thốt nốt đổ khuôn tròn, có rất nhiều size, có một số loại nhỏ chỉ bằng mẫu bánh quy, cũng có nhiều loại đường kính nlỗi chiếc đĩa cùng với trọng lượng 400 gram thậm chí 700 gram. Bánh bò thốt nốt truyền thống cuội nguồn bao gồm màu vàng nphân tử của mặt đường thốt nốt. Tuy nhiên, tín đồ ta có thể cho thêm color thực phẩm/ màu thoải mái và tự nhiên để khiến cho những cái bánh bò thốt nốt màu xanh, màu hồng đã mắt.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Nhân Socola Bằng Chảo Cực Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Bánh trườn thốt nốt nhìn cực kỳ xốp, Lúc giảm, bánh trườn thốt nốt có khá nhiều lỗ khí to lớn, nhiều năm (rễ tre) chạy dọc theo độ lâu năm của bánh. Cả bề mặt cùng nét cắt của bánh bò thốt nốt đều phải sở hữu độ bóng đẹp đặc thù.

Bánh bò Cao Bằng

Bánh bò Cao Bằng cũng đổ khuôn tròn dẫu vậy kích cỡ rất lớn nlỗi chiếc mâm nhỏ. Một cái bánh bánh trườn Cao Bằng hoàn toàn có thể nặng khoảng tầm 1,5kilogam với màu nâu đặc trưng.

*
Bánh bò An Giang to lớn như dòng mâm.

Kết cấu của bánh bò Cao Bằng khá quánh, lỗ khí nhỏ tuổi, mịn, thoạt quan sát hơi như là bánh bông lan. Bánh bò Cao Bằng mềm, xốp, núng nính bắt buộc nhìn khác ngon đôi mắt.

3. Hương vị bánh trườn thốt nốt khác gì với bánh bò Cao Bằng

Bánh trườn thốt nốt

Bánh trườn thốt nốt chín giữ mùi nặng thơm đặc trưng. Lúc ăn uống, bánh bò thốt nốt tất cả vị ngọt dịu và phảng phất mùi men vơi. Bánh trườn thốt nốt ăn uống ko cũng tương đối ngon, tuy nhiên để tăng cường mức độ phệ, bùi bạn ta thường xuyên nạp năng lượng bánh bò thốt nốt cùng với cốt dừa và vừng rang.

Bánh trườn thốt nốt An Giang bóng, xốp.

Bánh trườn Cao Bằng

Bánh trườn dẻo, xốp, có vị ngọt tkhô cứng của mặt đường phên và mùi thơm của men. Bánh bò Cao Bằng ăn ít ngán, cơ mà bởi vì kết cấu quánh cần nhanh no. Thêm kia, do bánh lớn đề xuất thích hợp mang lại nhóm người đông fan.