Cách Làm Bánh Bò Khóm

Bánh bò khôn cùng thông dụng trên đất nước hình chữ S, một loại bánh xốp làm từ: bột gạo, nước, con đường và men. Cách làm bánh trườn siêu dễ dàng và đơn giản. Lúc này bánh bò còn biết tới tấu với rất nhiều công thức không giống nhau. Hãy thuộc theo dõi 3 cách làm bánh bò mớ lạ và độc đáo dưới đây:


1. Cách làm bánh bò nướng lá dứa

Các nguyên liệu làm cho bánh trườn nướng lá dứa:

- Nước cốt dừa 225 ml

- Đường trắng 200 gr

- Bột năng 160 gr

- Bột nngơi nghỉ (baking powder) 2 1/2 muỗng cà phê

- Trứng con kê 6 quả

- Dầu nạp năng lượng 1 muỗng canh

- Vani 1 thìa cà phê

- Lá dứa 5 lá

Cách thức làm bánh bò nướng lá dứa:

Bước 1: Trộn những 225ml nước cốt dừa cùng với 200g mặt đường. Đun ngơi nghỉ lửa vừa và hòn đảo liên tiếp tới lúc mặt đường tung hết cùng bao gồm tất cả hổn hợp Trắng đục thì tắt bếp, để nguội.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò khóm

Cách 2: Xay lá dứa với 50ml nước rồi lọc lấy nước lá dứa.

Bước 3: Đập 6 trái trứng ra sơn, khuấy tan thanh thanh tách tạo các bọt khí. Sau đó cho 1 muống nêm canh dầu ăn uống, 1 muỗng cafe vani và nước lá dứa vào tiến công thuộc. Cuối cùng là đổ tất cả hổn hợp nước dừa tươi bên trên vào tiến công cùng cho hài hòa là được.

Bước 4: Trộn 165g bột năng với 2.5 muỗng cafe bột nsống rồi rây vào phần các thành phần hỗn hợp trứng vẫn tấn công chấm dứt, trộn số đông thành hỗn hợp đồng hóa. Bột bánh trộn hoàn thành vẫn có nhiều bong bóng khí, khi đó bánh nướng hoàn thành sẽ sở hữu độ xốp.

Cách 5: Làm nóng lò nướng nghỉ ngơi 163 độ C. Rây tất cả hổn hợp vừa trộn vào khuôn bánh, mang nướng trong khoảng 35 phút là được.

Thưởng trọn thức bánh lúc còn rét.

2. Cách chế biến bánh bò mặt đường thốt nốt

Nguyên vật liệu có tác dụng bánh bò con đường thốt nốt:

- Bột bánh

Nước 40 ml

Đường White 1 thìa cà phê

Men nở 8 gr

Bột gạo 200 gr

Bột năng 60 gr

Muối 1 thìa cà phê

Nước dừa 250 ml

- Nước cốt dừa

Nước cốt dừa dảo 150 ml

Đường white 50 gr

Bột năng 10 gr

- Nước đường

Nước dừa 100 ml

Đường thốt nốt 200 gr

Cách làm bánh bò con đường thốt nốt:

Cách 1: Chuẩn bị bột bánh:

- Hòa 1 thìa cafe mặt đường vào 40ml nước nóng khuấy mang đến tan, kế tiếp cho 8gr men nsinh sống vào khuấy hầu hết. Đậy kín đáo, để nghỉ 10 phút ít.


- Trộn 200gr bột gạo, 60gr bột năng để tạo độ sánh với 1 thìa cafe muối hạt. Cho men nở vào bột làm cho bánh bò rồi trộn đều, thường xuyên bỏ vô từ từ 250ml nước quả dừa tươi, đảo đầy đủ đến khi bột mịn. Sau đó bọc màng quấn thực phẩm lại cùng ủ bột khoảng chừng 1h.

Cách 2: Cách đun nấu mặt đường mang lại bánh trườn thốt nốt:

- Cho 100ml nước quả dừa tươi và 200gr đường thốt nốt vào trong nồi, đun nấu lửa vừa cho đến lúc sôi cùng ngả color cánh gián thì tắt nhà bếp.

- Để nguội một chút ít rồi bỏ phần mặt đường còn ấm vào vào các thành phần hỗn hợp bột, trộn hầu hết rồi nêm thêm một thìa cà phê dầu ăn, tiếp nối ủ bột thêm 2h.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Vỏ Bánh Pía Nhân Đậu Xanh 2 Trứng Tại Nhà Năm 2021

Bước 3: Làm nước cốt dừa:

Cho 150ml vào 50gr mặt đường và khuấy đều, giữ lửa nhỏ dại, tiếp đến mang đến hỗn hợp bột năng vẫn hòa với 50ml nước vào, khuấy phần đông tay cho đến lúc quánh thì tắt nhà bếp.

Cách 4: Hấp bánh:

- Trước Khi cho bánh trườn thốt nốt vào hấp thì phết một tấm dầu ăn mỏng tanh lên khuôn, lót giấy nến để kháng bám.

- Bột sau thời điểm ủ trộn thiệt phần đa.

- Sau đó mang đến khuôn vào trong nồi hấp, lúc khuôn nóng thì rót bột bánh vào. Hấp khoảng trong vòng 30 phút cùng với bánh trườn thốt nốt bự cùng khoảng 10 phút ít với bánh bé dại.

Cách 5: Bánh bò thốt nốt vừa là món nạp năng lượng đùa, rất có thể đãi khách và bên cạnh đó cũng được dùng trong dịp giỗ chạp tốt các bữa tiệc gia đình.

3. Bánh trườn nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh trườn nước cốt dừa:

- Bột gạo 100 gr

- Bột năng 60 gr

- Đường white 70 gr

- Nước dừa 250 ml

- Nước cốt dừa 300 ml

- Bột nnghỉ ngơi (baking powder) 3 gr

- Men nở 3 gr (dry yeast)

- Mè Trắng 1 thìa canh

- Đường white 200 gr

- Bột bắp 1 muỗng cà phê

Cách thức làm bánh bò nước cốt dừa:

Cách 1: Cho vào đánh mập tất cả 100g bột gạo, 60g bột năng để tạo độ sánh, 3g men nsinh hoạt, 1/8 muỗng coffe muối hạt muối bột, 70g đường và 3g bột nở, trộn hầu như tất cả.

Bước 2: Sau đó, cung ứng nơi bột 2/3 nước dừa, cần sử dụng tay nhào bột trong vòng 10-15 phút cho tất cả hổn hợp đồng điệu. Tiếp cho, mang đến hết phần nước dừa tươi còn lại vào trộn những lên. Bọc màng thực phđộ ẩm, đem ủ khoảng tầm 3-4 giờ cho đến trong khi thấy các thành phần hỗn hợp sủi bong bóng nhiều là được.

Bước 3: Đặt khuôn to lớn tất cả quẹt chút dầu phòng kết dính xửng hấp 5 phút ít cho khuôn nóng. Sau kia, đổ bột vào, bịt nắp hấp 15-17 phút là bánh chín.

Bước 4: Bánh bò cốt dừa thơm Khủng của nước dừa, ngọt dịu của đường. Bánh nngơi nghỉ xốp thu hút. Có thể sử dụng có tác dụng món điểm trung ương bữa sáng hoặc món ăn đùa đầy đủ ngon. Các nhỏ xíu nhà bạn chắc chắn là vẫn thấy mê say món này đến coi.