CÁCH LÀM BÁNH BÒ MIỀN TÂY

Hôm nay Cachlambanh sẽ chia sẽ đến chúng ta cách có tác dụng món bánh trườn thơm và ngon đậm màu miền Tây. Công thức làm bánh đơn giản và dễ dàng, nguyên vật liệu dễ tìm đề xuất bạn hoàn toàn có thể từ làm cho được. Hãy cùng đọc thêm sống nội dung bài viết sau đây nhằm biết phương pháp có tác dụng món bánh ngon này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bò miền Tây thơm ngon

Nguim liệu:

400g bột gạo làm bánh bò300ml nước cốt dừaBột baking powder5 viên cơm rượuVaniĐường thốt nốt

Cách chế biến bánh:

Cách 1: trước hết các bạn triển khai nhào và ủ bột. Lấy một chiếc âu sạch, mang lại bột gạo + bột baking powder + 5 viên cơm rượu vào trộn rất nhiều, rồi cho nước thủng thẳng vào khuấy hồ hết ( để ý mang đến ít nước vừa bắt buộc không làm cho bột nhão hoặc khô quá).

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò miền tây

*

Sau kia bạn sử dụng màng quấn thực phđộ ẩm bọc kín âu bột lại và ủ khoảng tầm 3 giờ đồng hồ mang đến bột nsống.

Cách 2: quý khách hàng hãy mang lại con đường thốt nốt vào nước hâm sôi lên xong để nguội. Tiếp cho đem âu bột sẽ ủ được 3 tiếng đổ bình thường vào nước mặt đường và khuấy các lên, rồi lọc qua rây đến mịn, sau đó liên tiếp ủ thêm 5 giờ đồng hồ.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Bánh Tráng Trộn Sài Gòn, Cách Làm Bánh Tráng Trộn

Cách 3: Bột sau khi ủ đạt trải nghiệm, bạn hãy lấy 2/3 nước dừa vẫn chuẩn bị đổ vào thông thường cùng với bột, thêm vani với trộn phần nhiều lên. Sau đó múc tất cả hổn hợp bột vào khuôn hoặc chén bé dại đang phết một tấm dầu mỏng tanh kháng dính.

Cách 4: Đun nước vào nồi hấp thiệt sôi rồi xếp bánh vào xửng hấp khoảng tầm nửa tiếng mang lại bánh chín, chúng ta có thể cần sử dụng tăm xiên qua bánh nhằm soát sổ bánh chín không, nếu như tăm khô thì bánh đã chín rồi đấy!

*

Bước 5: Cuối thuộc lúc bánh chín các bạn chỉ việc mang bánh ra, múc thẳng nước dừa tươi lên trên bánh với thưởng thức.

*

Thưởng thức các cái bánh bò dai dai, ngọt bùi mặt đường thốt nốt với nước cốt dừa thơm và ngon béo ngậy thiệt tuyệt vời và hoàn hảo nhất bắt buộc không nào! Bây giờ đồng hồ thì còn chừng chừ gì nhưng mà không demo có tác dụng ngay món bánh ngon này cho tất cả nhà cùng thưởng như thế nào. Chúc chúng ta thành công xuất sắc nhé!