Cách Làm Bánh Bò Tân Châu Ag, Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Tân Châu

Bánh bò thốt nốt Châu Đốc hay Tân Châu của An Giang là món khoái khẩu của chị em. Bạn có thể mua bánh tại Châu Đốc hay tại Sài Gòn, hay mua làm quà mang về miền Trung, miền Bắc. Dù mua ở đâu bạn cũng nên lưu ý về khâu vận chuyển và bảo quản bánh vì bánh bò là bánh tươi, rất dễ giảm chất lượng khi vận chuyển đường xa và bảo quản không đúng cách. Bếp Bánh Quê với kinh nghiệm nhiều năm làm bánh bò thốt nốt, chia sẻ một số kinh nghiệm bảo quản bánh bò hầu giúp mọi người có được một chiếc bánh thơm ngon dù ở xa lò bánh.Bạn đang xem: Cách làm bánh bò thốt nốt tân châu

*

Bo qun dùng trong ngày:

Khách dùng bánh tại Sài Gòn thì nên dùng bánh ngay trong vòng 02 tiếng sau khi mua để nước cốt dừa vẫn ngon. Trong trường hợp chưa dùng ngay thì nên để nước cốt dừa trong tủ mát, khi ăn thì lấy nước cốt ra dùng ngay.

Đang xem: Cách làm bánh bò tân châu

Nước cốt dừa: Bảo quản nhiệt độ phòng, dùng trong 6h.

Bánh bò thốt nốt để được một ngày.

Một số lò bánh nói bánh để bên ngoài được qua ngày là do trên bề mặt bánh không có quét một lớp nước cốt dừa, nên khách mua tinh ý sẽ nhận ra bánh bò thốt nốt kiểu này giữ được lâu bên ngoài nhưng bánh sẽ cứng và không béo. Tóm lại nếu bánh bò thốt nốt có lớp cốt dừa trên mặt thì khách nên dùng trong ngày, càng sớm, càng ngon.

Xem thêm: Dạy Làm Bánh Kem – Khóa Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp

*

Bo qun qua đêm:

Bánh bò thốt nốt để ngăn mát có thể bảo quản được 5 đến 7 ngày

Bánh bò thốt nốt để qua đêm cần được để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể để nguyên hộp giấy chứa bánh bò bên trong và đặt vào tủ lạnh, hoặc để bánh bò vào một bọc kiếng và cho vào ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để bánh bò trần, không bao bọc gì hết và cho vào tủ lạnh thì bánh sẽ rất khô và giảm chất lượng khi hấp lại.

Khi cần dùng, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, đặt lên nồi hấp cách thủy, có thể cắt bánh ra thành 8-10 miếng tam giác nhỏ cho dễ hấp và vừa nồi. Hấp khoảng 15 phút.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bèo Mặn, Ngọt, Chay Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Bèo Chén

Trường hợp bạn không có nước cốt dừa tươi đểlên bánh thì khi hấp bánh xong nên dùng ngay, để bánh không bị khô mặt nhé !

Tóm lại dù bảo quản có tốt cỡ nào thì bánh tươi dùng ngay là vẫn ngon nhất. Ở Sài Gòn bạn có thể đặt hàng online Bánh Quê và có ngay một chiếc bánh bò mới ra lò trong vòng 2 tiếng. Khách đi xa có hộp giấy tiện lợi để bánh bò, tiện bảo quản và lịch sự khi biếu tặng.

Mời bạn tham khảo bánh bò thốt nốthttp://hoimegame.com/products/banh-bo-thot-not và hàng chục loại bánh dân gian Nam Bộ, chuẩn vị miền Tây ngon và an lành, bếp Bánh Quê ra lò hàng ngày tại Sài Gòn.http://hoimegame.com/

Leave a Comment