Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Bột Bắp

Bước 1: Đập trứng gà vào bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đổ một ít giấm vào lòng trắng trứng, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh bông nguyên liệu. Đổ dầu ăn và sữa tươi vào bát đựng lòng đỏ trứng và đánh đều nguyên liệu lên.

Đang xem: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần bột bắp

Bước 2: Bạn rây bột mì qua lưới rồi đổ vào bát đựng lòng đỏ trứng, tiếp tục trộn đều. Tiếp theo, đổ 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát bột và lòng đỏ trứng trộn đều, rồi đổ hỗn hợp đó vào bát đựng lòng trắng trứng còn lại và khuấy lên. Thế là phần bột bánh đã hoàn thành rồi đấy!

Bước 3: Cắm nồi cơm điện đến khi nồi ấm thì lót một lớp giấy thấm dầu xuống dưới và cho phần bột bánh vào, khuấy nhẹ để tránh bánh nổi bọt bong bóng. Sau đó, bật nút nồi cơm điện, rồi phủ khăn mỏng lên trên lỗ thoát hơi nước của nồi và chuyển sang chế độ Warm (làm ấm) khoảng 20 phút.

Bước 4: Sau 20 phút, bạn bật chế độ Cook (nấu) trên nồi 20 phút rồi lại chuyển chế độ Warm 20 phút. Khi bánh chín, mở nắp và chọc tăm vào bánh. Nếu bánh mềm, không bám bột trên tăm, món bánh bông lan của bạn đã hoàn thành rồi đấy!

Bước 5: Lấy bánh ra đĩa và cắt bánh thành nhiều phần nhỏ rồi thưởng thức thôi nào. Món bánh bông lan lằm bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản này sẽ khiến bạn hài lòng lắm đấy!

Mẹo giúp bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện ngon hơn

Cách làm bánh bông lan cuộn cam tươi

Bánh bông lan cuộn cam tươi thơm ngon, ai cũng thích.

Nguyên liệu:

– 4 trứng gà tách lòng đỏ và trắng riêng

– 85 gr bột mì; 55 ml dầu ăn; 75ml nước cam vắt; 65 gr đường nước cốt chanh

– 30 gr mứt vỏ cam thái nhỏ, bạn cũng có thể thay vỏ cam tươi bào nhỏ vài lát cam

*

*

Bước 2: Lòng trắng, 3 giọt nước cốt chanh cho vào âu dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ thấp. Khi lòng trắng có nhiều bong bóng thì cho từ từ đường vào tăng tốc độ cao đánh 4 phút là lòng trắng bông cứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Cơm Điện, Tag: Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Cơm Điện

Bước 3: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn chung, sau đó cho ngược lòng đỏ vào âu lòng trắng nhẹ nhàng trộn một 1 chiều.

*

Bước 4: Xếp miếng giấy dầu lên khuôn hình chữa nhật. Xếp những lát cam lên, sau đó đổ bột từ từ vào. Thả khuôn bột lên bàn vài lần cho bột thoát khí.

Xem thêm: Cách Làm Hộp Đựng Bánh Cupcake Đơn Giản, Chi Tiết, Cách Làm Hộp Quà Hình Bánh Cupcake

Bước 5: Lò nướng bật trước 10 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để 1 chút là cuộn tròn.

*

*

Bánh bông lan cuộn cam tươi có vị ngọt nhẹ thơm mùi cam, đặc biệt là bánh rất xốp. Các bạn nên bảo quản bánh trong túi nilon nhé!

Leave a Comment