Cách Làm Bánh Bông Lan Chai, Làm Bánh Bông Lan Chay Siêu Đơn Giản

Bánh bông lan là một loại bánh không còn xa lạ gì với nhiều người, nhất là trẻ nhỏ. Chúng thường được sử dụng nhiều trong các bữa ăn sáng gia đình hay các buổi tiệc trà bánh. Thưởng thức món bánh bông lan nho vừa mềm vừa thơm lại có độ ngọt vừa phải cùng với một tách trà nóng hay một ly sữa tươi thì còn gì bằng.

Đang xem: Cách làm bánh bông lan chai

Bánh bông lan thường sử dụng nguyên liệu chính là trứng để tạo mùi thơm. Tuy nhiên, hôm nay em Dung sẽ chia sẻ công thức làm bánh bông lan chay không sử dụng trứng, rất thích hợp với những người ăn chay.

Cách làm món bánh này cũng không khó lắm đâu nha, chị em hãy vào bếp làm thử theo hướng dẫn dưới đây của em Dung nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan nho chay

140 gram bột mỳ đa dụng120 ml sữa tươi không đường120 ml nước cốt dừa150 gram đường30 gram bột bắp3 gram bột nở3 gram bột baking soda15 gram sữa chua không đường90 gram bơ thực vật

Các nguyên liệu kể trên hoàn toàn thuần chay nên những người ăn chay hãy cứ yên tâm về thành phần nguyên liệu nhé!

Cách làm bánh bông lan chay

Làm phần bột bánh 

Đun nóng chảy 90 gram bơ thực vật.

Xem thêm: Chị Bánh Bao Làm Xà Lan – Cách Làm Bánh Bao Nhân Xá Xíu Ngon Vô Đối Tại Nhà

Xem thêm: Tự Tay Làm Kem Bánh Gato Không Cần Máy Đánh Trứng Siêu Hay, Cách Làm Kem Bánh Gato Không Cần Máy Đánh Trứng

Bạn có thể đun cách thủy hoặc đun trong lò đều được, miễn sao khiến cho bơ nóng chảy.Sử dụng rây lọc để rây bột mì, bột bắp và bột nở. Cho tất cả các loại bột này vào một cái tô lớn rồi trộn đều lên. Chúng ta nên lược bột qua rây để loại bỏ những phần bột bị vón cục, đồng thời làm tơi mịn bột hơn.Chuẩn bị một cái bát tô khác, lần lượt cho vào 120 ml nước cốt dừa, 120 ml sữa tươi không đường, 150 gram đường trắng và 90 gram bơ thực vật nóng chảy. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở mức chậm rồi nâng dần lên trung bình, đánh đến khi hỗn hợp nổi nhiều bọt khí thì dừng lại.

*
*
*
*
*
*

DMCA.com Protection Status

Leave a Comment