Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Lá Dứa Nhiều Lớp Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Cần Lò Nướng

Bánh bông lan lá dứa xanh mướt có mùi vị rất đặc trưng của lá dứa thơm lừng và nước cốt dừa đậm đà, khi ăn nhâm nhi cùng chút trà thì càng thêm phần hấp dẫn!

Để làm bánh bông lan lá dứa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

(Cho khuôn vuông 18cm)

6 quả trứng gà

40g dầu ăn

5ml chiết xuất lá dứa hoặc 10ml nước ép lá dứa nếu tự làm

80g nước cốt dừa

85g bột mỳ đa dụng

85g đường cát

½ quả chanh

*

*

Bật lò ở 160 độ C, đặt khay ở rãnh thấp nhất. 5 quả trứng tách riêng lòng đỏ và trắng. Sau đó trong phần lòng đỏ thì đập thêm 1 quả trứng nguyên vào rồi dùng phới lồng khuấy đều.

Đang xem: Cách làm bánh bông lan hấp lá dứa

*

Cho dầu ăn vào và tiếp tục khuấy, sau đó thêm nước cốt dừa cùng chiết xuất lá dứa, trộn đều lần nữa.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tuyết Lạnh – Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tuyết

*

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm 85g đường cát (chia thành 3 đợt) vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tiêu Nhân Đậu Xanh Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Tiêu Nhân Đậu Xanh

Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn (có thể bọc giấy bạc quanh khuôn để truyền nhiệt được tốt hơn) rồi cho vào lò nướng trong khoảng 35-40 phút. Sau đó, kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách xiên một que tăm vào, khi lấy ra thấy tăm khô là được. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn nhé!

Với cách làm bánh bông lan lá dứa theo phương pháp làm bánh chiffon này, bánh sẽ thật mịn mượt và xốp mềm hấp dẫn. Nguyên liệu làm bánh cũng rất giản dị khi dùng đến lá dứa, nước cốt dừa luôn có sẵn ở chợ. Bánh bông lan xanh mướt có mùi vị rất đặc trưng của lá dứa thơm lừng và nước cốt dừa đậm đà, khi ăn nhâm nhi cùng chút trà thì càng thêm phần hấp dẫn!
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Leave a Comment