Cách làm bánh bông lan khuôn nhỏ

Bánh bông lan, một vài bạn còn gọi là bánh galớn, tên giờ đồng hồ Anh của một số loại bánh này là sponge cake, với tiếng Pháp thì call là bánh Gateaux. Loại bánh ngọt này được ghi dấn đồng ý lần đầu tiên trong một cuốn sách xuất phiên bản tại Anh năm 1615, và được biết gồm nguồn gốc trường đoản cú bạn Tây Ban Nha. Bánh bông lan có thể được xem là một số loại bánh ngọt thông dụng tuyệt nhất bên trên thế giới, bao gồm nhiều loại bánh bông lan truyền thống cho đến phần đa biến đổi thể của nhiều loại bánh này. Mỗi Khi lang thang trên đây kia mọi năm châu, các bạn luôn có thể nhìn thấy các cái bánh bông lan, hay hồ hết lát bánh bông lan, bên trên kệ bánh của một tiệm bánh và phía trong gầm tủ bánh của rất nhiều quán cafe.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan khuôn nhỏ

Bánh bông lan được bạn Pháp, ví dụ là đa số đầu bếp Pháp vẫn có các loại bánh này mang đến VN vào cố kỉnh kỷ 18, đồng thời cùng với đa số đội quân thực dân Pháp đến xâm chiếm và đô hộ VN. Từ những người thợ làm bánh Pháp, số đông thợ có tác dụng bánh nước ta đã học hỏi, thu nhận, bảo quản và cải cách và phát triển biện pháp làm bánh bông lan cho tới tận ngày này.

Bánh bông lan là một trong những một số loại bánh ngọt, được làm với yếu tắc nguyên liệu đó là trứng con kê, con đường, với bột mì. Từ nhiều loại bánh bông Viral thống, những người thợ có tác dụng bánh nghỉ ngơi khắp chỗ trên trái đất sẽ sáng chế ra những nhiều loại bánh bông lan không giống nhau về mùi vị, bề ngoài, và phương pháp – cách làm bánh.

Về hương thơm vị: Có một số loại bánh bông lan với hương vị truyền thống lâu đời, chỉ tất cả rất nhiều yếu tố cnạp năng lượng bản là trứng, bột mì, và con đường. Để tất cả hóa học dẫn sản xuất nhiệt độ mang đến bánh thì người thợ làm bánh hoàn toàn có thể áp dụng sữa tươi, nước, hoặc nước cốt các nhiều loại trái. Thành phần nước cốt những loại trái vẫn khiến cho bánh bông lan có khá nhiều hương vị khác nhau. Nhỏng bánh bông lan mùi hương cam, mùi hương tsoát xanh, mùi hương vani, vị sầu riêng…

Về hình dạng: Chúng ta thường thấy các một số loại bánh bông lan hình tròn, bánh bông lan hình vuông vắn, hình chữ nhật, hình trái tlặng, bánh bông lan cuộn, bánh bông lan xếp lớp, cùng bánh bông lan gồm dáng vẻ theo những cái khuôn nhỏ cần sử dụng để triển khai bánh.

Về bí quyết cùng giải pháp làm: Thường được phân thành cha loại

Bánh bông lan cơ phiên bản – sponge cake: Là nhiều loại bánh bông lan cơ mà nguyên tố nguyên liệu chỉ bao gồm 3 một số loại cơ bạn dạng là trứng + đường + bột với thêm một ít hóa học lỏng nhỏng bơ lỏng, sữa tươi, tốt nước nhằm chế tạo ra mùi hương thơm, và tạo nên bánh mềm hơn. Loại bánh bông lan căn uống phiên bản này thường được dùng để làm trí tuệ sáng tạo các loại bánh bông lan tất cả tlạnh lẽo kem, và bắt bông kem cùng bề mặt bánh.Bánh bông lan xốp nhẹ mượt – chiffon cake: So sánh với bánh bông lan cơ bản sponge cake thì chiffon cake có yếu tố bột ít hơn dẫu vậy lượng chất lỏng lại nhiều hơn thế nữa, cho nên vì vậy bánh gồm độ ẩm cao, bánh mượt và nhẹ nhàng hơn. Chiffon cake có thể kết phù hợp với các hương vị không giống nhau, thường xuyên được ăn trực tiếp mà không tlạnh lẽo kem.Bánh bông lan bơ – butter cake: Là các loại bánh nặng và nhiều chất độc nhất đối với sponge hay là chiffon, bởi lượng bột, con đường với bơ được sử dụng nhiều hơn thế nữa. Bánh thường được ăn uống thẳng, vì vậy trong quá trình chế biến các thợ làm bánh thường thêm các loại hạt tuyệt trái cây khô – tươi vào nhằm tạo thành sự nhiều chủng loại, phong phú về vị của bánh.

*

Khuôn kim cương thước ngọc.

Trong loạt nội dung bài viết về bánh bông lan từ A mang lại Z, vào phần tiếp theo của bài xích này, mình sẽ giới thiệu với các bạn về phần trăm thân size của khuôn có tác dụng bánh cùng hầu hết yếu tắc căn uống bạn dạng để tạo nên dòng bánh bông lan có kích cỡ cùng độ dài tương xứng.

Chúng ta thường có tác dụng bánh với tương đối nhiều kích thước khác biệt, vì thế vẫn sử dụng nhiều một số loại khuôn cùng với kích thước không giống nhau. Thông thường thì Lúc làm bánh bông lan, chúng ta thường được sử dụng các loại khuôn tròn. Sau trên đây, mình đang ra mắt với chúng ta tỷ lệ thân kích thước của khuôn tròn với bố thành phần cnạp năng lượng bản của bánh bông lan là trứng, bột mì với con đường nhằm tạo ra một mẫu bánh đẹp nhất và gồm độ dài cân xứng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Vừng Mặt Trăng Quảng Ninh, Bánh Vừng Mặt Trăng Quảng Ninh

*

+ Khuôn 12 cm (4 inches): 2 trứng gà, và

– 60 gram bột mì, 60 gram mặt đường, hoặc

– ½ cup + ½ muỗng canh bột mì, 1/3 cup + ½ muống nêm canh con đường.

+ Khuôn 15 centimet (6 inches): 3 trứng con kê, và

– 90 gram bột mì, 90 gram mặt đường, hoặc

– ¾ cup + ¾ muống nêm canh bột mì, 1/3 cup + 2 muỗng nhỏ canh mặt đường.

+ Khuôn 18 mang đến 20 cm (7 cho 8 inches): 4 trứng kê,

– 1đôi mươi gram bột mì, 120 gram mặt đường, hoặc

– 1 cup+1 muống nêm canh bột mì, ½ cup + 1 ½ muỗng canh con đường.

+ Khuôn 23 centimet (9 inches): 5 trứng kê, và

– 150 gram bột mì, 150 gram đường, hoặc

– 1 1/3 cup bột mì, 3/4 cup đường.

+ Khuôn 26 cm (10 inches):

– 6 trứng con kê, 180 gram bột mì, 180 gram mặt đường, hoặc

– 1 ½ cup + 2 muỗng canh bột mì, ¾ cup + 2¼ muỗng canh đường

+ Khuôn 27 centimet (10 ½ inches): 7 trứng con kê, và

– 210 gram bột mì, 210 gram con đường, hoặc

– 2 cups + 2½ muỗng nhỏ canh bột mì, 1 cup + ¾ muỗng nhỏ canh đường.

+ Khuôn 28 centimet (11 inches): 8 trứng gà, và

– 240 gram bột mì, 240 gram đường, hoặc

– 2 cups plus 2½ muỗng canh bột mì, 1¼ cup minus 1 muỗng canh đường

+ Khuôn 30 centimet (12 inches): 9 trứng gà, và

– 270 gram bột mì, 270 gram con đường, hoặc

– 2 1/3 cups + 1 muỗng canh bột mì, 1 1/3 cup đường

+ Khuôn 32 centimet (12 ½ inches) pan: 10 trứng con gà, và

– 300 gram bột mì, 300 gram con đường, hoặc

– 2 ¾ cup + 1½ muỗng canh bột mì, 1 ½ cup đường

Vậy lúc áp dụng khuôn hình vuông, hoặc khuôn hình chữ nhật thì họ sẽ quy thay đổi như vậy nào? Có những phương pháp để tính toán thù, tuy vậy theo tay nghề của bản thân thì biện pháp đơn giản và dễ dàng nhất chúng ta làm như sau: Bạn trộn nước vào đầy cái khuôn hình tròn trụ vẫn lựa chọn theo con số trứng có tác dụng bánh. Tiếp tiếp đến, các bạn lại mang đến ít nước này vào khuôn hình vuông, hoặc hình chữ nhật bắt buộc cần sử dụng, nếu ít nước gần đầy, hoặc đầy khuôn hình vuông vắn, tốt khuôn hình chữ nhật thì coi nhỏng thể tích của những khuôn là tương đương. Và khuôn hình vuông hay hình chữ nhật này đang sử dụng chung một lượng trứng. Thật đơn giản dễ dàng yêu cầu không các bạn.

Nhớ để có thể có tác dụng bánh bông lan bất cứ thời điểm như thế nào nhé các bạn.

Công thức làm cho bánh bông lan – sponge cake cnạp năng lượng bạn dạng bao gồm tỷ lệ vật liệu yếu tắc gồm một trứng (50 – 60 gram – tính cả vỏ) + 30 gram bột + 30 gram con đường + 10ml chất lỏng. Nhiệt độ nướng bánh bông lan – sponge cake hay trong khoảng 160 độ C (3đôi mươi độ F) mang lại 180 độ C (350 độ F), tùy trực thuộc vào lò vi sóng bật chế độ nướng.

Tài liệu tmê say khảo:

– Family Circle, Illustrated Library of cooking, Rockville House Publishers, Inc. 1972.

– The best-ever orange sponge cake, McCall’s Cooking School, 1984 The McHotline Publishing Company.