4+ Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Ngon Tại Nhà

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông nhìn thì có vẻ hơi rườm rà một tí, nhưng lại cực kỳ dễ làm. Hôm nay, Học làm bánh ở TPHCM sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh này thông qua bài viết dưới đây. Để làm ra món bánh ngon, các bạn nhớ đọc các bước thực hiện nhé.

Đang xem: Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông ngon

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông nhìn thì có vẻ hơi rườm rà một tí, nhưng lại cực kỳ dễ làm. Hôm nay, Học làm bánh ở TPHCM sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh này thông qua bài viết dưới đây. Để làm ra món bánh ngon, các bạn nhớ đọc các bước thực hiện nhé.

*

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối chà bông

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông gần giống với cách làm bánh bông lan thông thường. Món bánh này chỉ phức tạp hơn ở phần làm sốt và chuẩn bị nhân bánh. Bù lại thì sẽ cho ra sản phẩm rất ngon và đẹp mắt hơn. Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm.

Nguyên liệu làm bạt bánh

Bột Ngô: 30 gr

Bột mì đa dụng: 30gr

Dầu ăn: 20gr

Sữa tươi không đường: 10gr (Sữa tươi để ở nhiệt độ phòng)

Trứng gà: 3 quả

Đường: 50 gr

1/4 thìa cafe dấm hoặc đường

Muối: 1/2 thìa cafe

*

Nguyên liệu làm sốt bơ trứng

Lòng đỏ trứng: 1 lòng

Nước: 240 ml

Bơ nhạt: 25 gr

Đường rây mịn: 25 gr

Muối: 3 gr

Bột ngô: 20gr

Nguyên liệu làm nhân mặn

Lòng đỏ trứng muối: 7 cái (lòng đỏ này đã được nướng hoặc hấp chín)

Xúc xích: 2 cây (đem luộc chín rồi thái khoanh mỏng)

Pho mát con bò cười: 3 miếng (mỗi miếng đem cắt đôi thành hai miếng tam giác mỏng)

 

Chà bông: 1/2 bát con

*

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông ngon tại nhà

Để giúp bạn dễ hình dung, chúng ta sẽ chia cách làm bánh bông lan trứng muối ra thành ba phần là: Cách làm bạt bánh, cách làm nước sốt và chuẩn bị nhân và phần trang trí bánh.

 

Cách làm bạt bánh

*

Rây bột mì và bột ngô rồi độn đều. Dầu ăn và sữa cho vào chung một tô. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng cho vào hai tô khác nhau.

Đánh lòng trắng trứng cho đến khi thấy xuất hiện bọt khí lớn. Sau đó, cho muối và dấm vào. Đánh tiếp cho đến khi bọt khí trông nhỏ lại. Cho đường vào âu rồi tiếp tục đánh tiếp đến khi trứng có dấu hiệu nổi bọt cô đặc, dẻo, nhìn như kem tươi.

 

Bát lòng đỏ trứng bạn cho sữa tươi, dầu ăn vào và đánh đều tay. Cho tiếp hỗn hợp bột mì và bột ngô đã rây vào tô và tiếp tục đánh. Thấy hỗn hợp đã trộn lẫn hoàn toàn lại với nhau thành một hỗn hợp mịn dẻo thì bạn ngừng đánh.

*

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông cho hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng đã đánh hòa chung vào một tô. Trộn đều hai hỗn hợp này với nhau. Đánh đều tay chờ cho đến khi hỗn hợp ra màu vàng nhạt thì ngừng đánh.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Sữa Ngô Chiên Mềm Trong, Giòn Ngoài, Cách Làm Bánh Ngô Chiên Sữa Nóng Giòn

 

Đem toàn bộ hỗn hợp vừa trộn vào lò hoặc nồi cơm điện và chờ tầm 30 phút cho bánh chín. Sau đó bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cắt ra thành hai phần đều nhau.

Chuẩn bị trứng muối

 

Lấy trứng muối tách bỏ phần lòng trắng và giữ lại lòng đỏ. Bạn nên đem lòng đỏ rửa dưới vòi nước cho sạch lòng trắng.

*

Cho lòng đỏ trứng muối vào trong chén rượu Mai Quế Lộ hoặc rượu Vodka để khử mùi tanh. Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông dùng nguyên liệu này còn giúp tạo mùi thơm cho trứng. Bạn vớt ra rồi đem đi hấp chín hoặc cho vào lò nướng hấp chín. Trước khi nướng, bạn cần lót giấy bạc dưới nền khay, xếp trứng lên và quét một lớp dầu ăn lên để trứng không bị khô.

Làm sốt bơ trứng

 

Bạn lấy một quả trứng, tách bỏ phần lòng trắng rồi cho phần lòng đỏ vào trong tô. Cho thêm đường vào rồi đánh đều lên cho đến khi chúng biến thành hỗn hợp vàng nhạt mịn. Sau đó, bạn cho bột ngô vào (nên rây bột ngô từ trước) cho thêm nước, bơ vào và trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.

*

Cho hỗn hợp vừa trộn xong đem lên bếp, vừa đun vừa quấy đều (kkhông nên để lửa quá to, để lửa vừa). Chờ đến khi hỗn hợp chuyển qua dạng sệt vàng non thì dừng đun.

Trang trí bánh

Đem một miếng bạt bánh bông lan lên một chiếc khay nhỏ bằng phẳng. Sau đó, phết một lớp bơ trứng lên bên trên miếng bánh. Xếp phô mai, xúc xích và rải chà bông lên bên trên.

Xem thêm: Cách Làm Vỏ Bánh Hamburger Xốp, Mềm Thơm Ngon Theo Công Thức Chuẩn

 

*

Đặt miếng bánh còn lại xếp chồng lên. Thực hiện tương tự cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông ở trên, bạn phết tiếp một lớp sốt lên bề mặt. Sau đó, xếp trứng muối lên phần bánh đã phết sốt, xếp các miếng xúc xích xen kẽ và phủ chà bông lên. Và, bạn đã có một chiếc bánh bông lan trứng muối hoàn hảo.

*

Vậy là bạn vừa mới lĩnh hội toàn bộ công thức về cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông rồi. Một lưu ý nhỏ, là bạn chỉ nên quết sốt và xếp nhân trong khoảng từ 1 đến 2 giờ trước khi ăn. Sốt nên được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong khoảng thời gian khoảng 2 ngày thôi nhé. Điều này giúp tránh làm ướt nhão bạt bánh. Nào, giờ thì cùng bắt tay vào làm bánh bông lan trứng muối thôi!

Leave a Comment