Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sinh Nhật, Cách Làm Sốt Bánh Bông Lan Trứng Muối

Bông lan trứng muối đúng là loại bông lan quốc dân được nhà nhà người người yêu thích. Điều làm cho mọi người đều mê mẩn ấy chính là vị sốt của bánh. Paolo giới thiệu đến bạn công thức hai loại sốt trứng muối và sốt phô mai siêu ngon, mịn màng, thử là nghiện.

Đang xem: Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

 

Bánh bông lan trứng muối

 

 

Bánh bông lan trứng muối vẫn là cốt bánh bông lan nhưng khác hẳn so với những loại bánh khác là không phủ kem tươi. Với những ai không thích đồ ngọt hay kem thì bông lan trứng muối chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Vị mặn của trứng muối, ruốc bông và vị beo béo của sốt hòa vào sự ngọt ngào của cốt bánh bông lan không hề ngấy mà vô cùng hấp dẫn.

 

Xuất xứ của bánh

 

Bánh bông lan trứng muối có nguồn gốc từ Vũng Tàu. Chiếc bánh truyền thống chỉ gồm phần vỏ bông lan và nhân trứng muối đơn giản. Tuy nhiên, sau này được biến tấu thành bánh to như bánh sinh nhật, có các loại vị sốt, topping đa dạng và trang trí bắt mắt.

 

Nguyên liệu

Sốt trứng muối

4 cái Lòng đỏ trứng muối1 cái Lòng đỏ trứng gà200gr Sữa tươi không đường20gr Bột bắp10gr Bột Lion custard40gr Đường trắng3gr Muối (tùy chọn)

Sốt Phô Mai

4 miếng (60gr) Phô mai con bò cười20gr Bơ lạt200gr Sữa tươi không đường20gr Bột bắp1 cái Lòng đỏ trứng40gr Đường trắng3gr Muối (tùy chọn)

 

Cách làm

 

Sốt trứng muối

 

*

 

Lòng đỏ trứng muối làm chín rồi đem tán nhuyễn. Trộn trứng muối với lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, bột bắp, bột Lion, đường và muối cho hòa quyện. Cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp, để lửa vừa cho sốt bốc khói lên thì hạ lửa nhỏ, khuấy đều tay liên tục đến khi sốt đặc sánh lại mịn màng thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Caramen Tan Chảy Mềm Ngon, Không Bị Cứng

Sốt phô mai

Đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường trắng, sau đó cho thêm bột bắp, sữa tươi không đường và muối khuấy đều. Đổ hỗn hợp sốt vào nồi, bắc lên bếp, mở lửa vừa đến khi hỗn hợp bốc khói thì hạ lửa nhỏ. Khuấy liên tục đến khi sốt đặc sánh lại mịn màng thì tắt bếp. Cho thêm phô mai con bò cười và bơ lạt vào nồi, khuấy đều cho hòa quyện, sốt mịn màng là được.

Sau khi làm xong hai loại sốt để nguội rồi bảo quản trong ngăn mát dùng dần. Bánh bông lan trứng muối càng đẫm sốt thì càng ngon miệng.

Xem thêm: Làm Bánh Bằng Chuối Tiêu Làm Bánh Bằng Chuối Tiêu, Làm Bánh Bằng Chuối Tiêu

 

Địa chỉ cung cấp bánh bông lan trứng muối siêu ngon

 

*

 

Bánh bông lan trứng muối hiện nay rất hot và có nhiều tiệm bánh cung cấp, nhưng mỗi nơi một vị riêng biệt. Một địa chỉ chất lượng, bánh ngon, đậm vị, chất lượng mà giá cả vô cùng ổn với cả học sinh sinh viên đó là Paolo Bakery.

gmail.com

Leave a Comment