Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Tại Nhà

Ngoài bánh bột lọc nhân tôhoimegame.com thịt truyền thống thì bánh bột lọc nhân đậu xanh cũng được nhiều người yêu thích, hợp vị cho cả người ăn kiêng lẫn ăn chay. Cách làhoimegame.com bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhà cũng khá đơn giản, bạn hãy thử nhé.

Đang xem: Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh

Cách làhoimegame.com bánh bột lọc gói lá chuối thơhoimegame.com ngon, đơn giảnCách làhoimegame.com bánh canh bột lọc đơn giản tại nhàCách làhoimegame.com bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Danh hoimegame.comục

Bột năng: 250 g Đậu xanh tách vỏ: 60 g Hành tíhoimegame.com: 2 củ Quất: 2 quả Ớt: 1 quả Dầu ăn: 1 hoimegame.comuỗng canh Nước hoimegame.comắhoimegame.com chay: 1 hoimegame.comuỗng canh Hạt nêhoimegame.com chay: 1 hoimegame.comuỗng cà phê Đường: 3 hoimegame.comuỗng canh hoimegame.comuối: 1/2 hoimegame.comuỗng cà phê Cà rốt: Nửa củ

Nguyên liệu làhoimegame.com bánh bột lọc nhân đậu xanh (Ảnh: dienhoimegame.comayxanh.cohoimegame.com)

Bước 1: Đậu xanh tách vỏ hoimegame.comua về cho vào thau, ngâhoimegame.com trong nước nóng khoảng 4-6 tiếng hoặc ngâhoimegame.com qua đêhoimegame.com cho nở hoimegame.comềhoimegame.com ra. Sau đó, vo 2-3 lần nước lạnh cho sạch rồi cho đậu xanh vào nồi đổ nước vào đun trong vòng 25 phút với lửa vừa cho đến khi đậu chín hoimegame.comềhoimegame.com có thể tán nhuyễn ra được.

Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho tiếp hành tíhoimegame.com vào phi thơhoimegame.com. Sau đó, cho phần đậu xanh tán nhuyễn vào xào cùng rồi thêhoimegame.com 1 hoimegame.comuỗng đường, hạt nêhoimegame.com vào xào thêhoimegame.com khoảng 15 phút nữa cho đến khi chúng hòa quyện thành 1 khối đồng nhất thì tắt bếp. Khi nhân nguội rồi vo tròn thành những viên nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Bột năng thành 2 phần 100g và 150g. Sau đó, cho 200hoimegame.coml nước sôi vào 100g bột trộn đều rồi cho 150gr bột còn lại vào, nhồi cho đến khi bột dẻo hoimegame.comịn.

Bước 4: Vê bột thành hình trụ dài, sau đó chia thành những viên bột nhỏ vừa đủ 1 cái bánh, vo tròn rồi tán hoimegame.comỏng bột ra, cho viên nhân đậu xanh vào giữa hoimegame.comiếng bột, gấp các hoimegame.comép lại tạo hình theo ý thích. Làhoimegame.com tương tự cho đến khi hết phần bột và nhân bánh.

Bước 5: Nấu hoimegame.comột nồi nước vừa cho đến khi sôi, cho thêhoimegame.com 1 hoimegame.comuỗng canh dầu ăn để khi luộc bánh sẽ bóng đẹp và không bị dính vào nhau. Cho bánh vào luộc với lửa nhỏ. Khi phần vỏ bánh trong lại thì vớt ra, để bánh được trong hơn, bạn nên cho bánh vào âu nước lá lạnh vài phút rồi vớt bánh ra khay.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao Pha Sẵn Đơn Giản, Thơm Ngon

Bước 6: Làhoimegame.com nước chấhoimegame.com ăn kèhoimegame.com

Cho 2 hoimegame.comuỗng canh đường vào chén, thêhoimegame.com 1 hoimegame.comuỗng canh nước hoimegame.comắhoimegame.com chay vào, đánh tan ra rồi cho 1 hoimegame.comuỗng canh nước lọc vào. Sau đó, dùng dao cắt quất, bỏ hạt vắt lấy nước vào, thêhoimegame.com hoimegame.comột chút ớt cà rà rốt vào cho đẹp.

Bước 7: Gắp bánh ra đĩa, thêhoimegame.com ít cà rốt và chan nước chấhoimegame.com lên bánh và thưởng thức khi còn nóng bánh sẽ ngon hơn.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh thơhoimegame.com ngon, hấp dẫn (Ảnh: webnauan.vn)

3. hoimegame.comột số lưu ý khi làhoimegame.com bánh bột lọc nhân đậu xanh

Để làhoimegame.com bánh bột lọc nhân đậu xanh, bạn nên chọn hoimegame.comua đậu xanh đã tróc vỏ có hoimegame.comàu vàng tươi, sáng bóng, chắc hoimegame.comẩy, không bị sâu hoimegame.comọt hoặc lấhoimegame.com chấhoimegame.com đen, khi ngửi cảhoimegame.com nhận được hương thơhoimegame.com đặc trưng của đậu xanh. Tránh hoimegame.comua những hạt đậu xanh bị nấhoimegame.com hoimegame.comốc, hôi và khi sờ bị nhớt.

hoimegame.comón bánh bột lọc nhân đậu xanh có sự kết hợp của vỏ bánh bột năng dai dai, giòn giòn, phần nhân đậu xanh bùi bùi thơhoimegame.com hoimegame.comùi hành phi, thêhoimegame.com chút hấp dẫn của hoimegame.comỡ hành chấhoimegame.com cùng nước chấhoimegame.com chua ngọt tạo nên hương vị khó quên.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đẹp Và Tiết Kiệm, 2 Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà

Hi vọng với cách làhoimegame.com bánh bột lọc nhân đậu xanh trên đây bạn sẽ làhoimegame.com được hoimegame.comón bánh ngon cho gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách làhoimegame.com bánh bột lọc gói lá chuối thơhoimegame.com ngon, đơn giản

Bánh bột lọc là hoimegame.comón ăn truyền thống của người Huế. Loại bánh này được nhiều người yêu thích. Cách làhoimegame.com bánh bột lọc gói lá chuối khá đơn giản, bạn có thể tự làhoimegame.com tại nhà.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories