Cách Làm Bánh Bột Tẻ Bằng Bột Khô, Cách Làm Bánh Tẻ Bằng Bột Gạo Khô

Bánh tẻ là một trong các đặc sản nổi tiếng của Bắc Bộ. Nó mang đậm hương vị của làng quê Việt Nam, từ vỏ bánh đến nhân bánh. Để tìm mua được nguồn bánh tẻ chuẩn và sạch đâu phải chuyện dễ. 102food hướng dẫn bạn cách làm bánh tẻ bằng bột khô ngay tại nhà.

Đang xem: Cách làm bánh bột tẻ

Nguyên Liệu

250 grambột khô. Bạn có thể lựa chọn bột gạo tẻ khô (để bánh ngon hơn phải ngâm gạo tẻ ngon rồi nghiền thành bột nước.)100 gramthịt nạc vai. Muốn ăn béo ngậy thì mua thịt ba chỉ.50gram mộc nhĩ, hành khô, hành lá.Lá dong, lá chuối.Gia vị, bột tiêu.

Công đoạn thực hiện cách làm bánh tẻ bằng bột khô

Bước 1: Sơ chế lá dong

Đầu tiên trong cách làm bánh tẻ bằng bột khô, bạn cần rửa sạch và để khô lá dong. Lá chuối hơ lửa cho mềm rồi rửa, lau khô.

*

Thực hiện cách làm bánh tẻ bằng bột khô

Bước 2: Làm nhân bánh tẻ

Thịt thái chỉ nhỏ, dày khoảng 5mm. Nêm gia vị rồi xào chín. Hành khô cần nhiều, phi thơm. Mộc nhĩ thái chỉ rồi cũng xào. Trộn thịt, mộc nhĩ và hành phi, hành lá rồi xào lại, nêm nếm vừa miệng là được phần nhân bánh.

*

Làm nhân bánh trong cách làm bánh tẻ bằng bột khô

Bước 3: Làm vỏ bánh tẻ

Với cách làm bánh tẻ bằng bột khô , bạn nên chọn bột gạo tẻ còn mới. Và ngâm với 1,25 lít nước khoảng 3 – 5 giờ cho bột đủ dẻo. Nếu bột ướt thì thử giọt vào mu bàn tay, nếu bột chảy một đoạn rồi sẽ đông trắng là được. Nếu thử thấy đông khô luôn không chảy là bột bị thiếu nước. Nêm khoảng 1 thìa cafe bột canh. Rồi đun trên bếp, vừa đun vừa dùng đũa cái đánh đến khi bột sền sệt không cần sôi chín trong bôt. Đây là khâu quan trọng nhất để làm bánh tẻ.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bèo Bột Lọc Bằng Bột Năng Nhân Tôm Thịt Dai Ngon, Hấp Dẫn

*

Bột làm bánh tẻ

Bước 4: Gói bánh tẻ

Gói bánh tẻ: phải khẩn trương gói bánh khi bột còn nóng thì bánh mới ngon. trải lá dong rồi phểt bột, trải bột mỏng ra. Rải nhân dọc bánh. Gói ấp mép lá rồi rê mép lá cho bánh tròn, chặt không bị thừa bột ra ngoài.đăt phần này lên lá chuối rồi cuốn tròn, gấp 2 đầu rồi cuốn chặt bằng dây.

*

Hướng dẫn cách làm bánh tẻ bằng bột khô

Bước 5: Hấp bánh tẻ

Cho bánh tẻ vào nồi hấp khoảng 20 phút là được. Tùy theo sở thích, có người thích ăn nóng nhưng có người thích ăn bánh nguội. Chấm thêm mắm hoặc tương ớt đều ngon.

*

—————————————————-

Cửa hàng102Foodchuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Tải Về Nhật Ký Học Làm Bánh Ebook Nhật Ký Học Làm Bánh, Ebook Nhật Ký Học Làm Bánh

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Leave a Comment