Cách Làm Bánh Cà Từ Bột Nếp, Bánh Nhãn (Bánh Bi, Cà) Nhâm Nhi Ngày Tết

Sau vài tuần vắng bóng do chuyển nhà và đi chơi xa mình lại quay lại với blog thân yêu trước khi nó bị mốc. Bài viết này mình đã hứa hẹn post lâu rồi nhưng thực sự là vì những lý do không tên mà mình toàn thất hứa, xin lỗi cả nhà. Mong những bạn yêu quý đã chờ đợi bài viết này thông cảm cho mình nhé.

Bánh hạt nhãn (vùng mình gọi là hạt cà) thường được làm vào dịp Tết để làm quà vặt mời họ hàng bạn bè đến chúc Tết. Đáng ra mình nên viết vào dịp đấy cho hot nhưng đó là mùa ôn thi nên đành căn mùa hè nắng nóng tung ra bài này vậy.

Một số cảm nhận khi ăn thử một số loại bánh nhãn: Bánh nhãn làm bằng bột nếp và trứng gà là ngon nhất cũng như chất lượng nhất, vì bánh ăn rất bông xốp, nở to, cực kỳ thơm bùi mùi trứng gà.

Đang xem: Cách làm bánh cà từ bột nếp

Xem thêm: Cách Làm Bánh Chuối Rán Tại Nhà Thơm Ngon, Giòn Lâu Với Bột Mì

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Bánh Tét Lá Cẩm, Cách Làm Bánh Tét Lá Cẩm Chuẩn Vị Miền Tây

Nhưng đó là phiên bản mình làm cho những người yêu thương trong gia đình ăn. Một số loại bánh nhãn khác để tiết kiệm chi phí (do trứng gà ở Việt Nam cũng không rẻ lắm, bên mình loại trứng chăn thả trong công nghiệp cỡ 3k 1 quả, so với đồng lương bên này là quá rẻ bèo luôn), người ta thường bớt đi lượng trứng gà mà thay bằng nước, hoặc cho thêm bột nở để bánh nở và xốp, rồi cho 1 ít tinh dầu vani tạo mùi thơm. Một số loại bánh nhãn tự làm ăn khá cứng và có cảm giác như không nở, mình nghĩ do các bạn để lửa hơi to hoặc chiên hơi kỹ chăng???

Lưu ý về nhiệt: nhiệt cao quá bánh sẽ nhanh bị nứt (bung như bỏng ngô vậy, mình đã làm hỏng lần đầu tiên, được vị nhưng không được dáng). Khi đun dầu không nên vội vàng để lửa to ngay từ đầu mà bắt đầu đúng với nhiệt độ lửa khi chiên bánh, tức là đun nóng dầu từ từ ở lửa vừa và chiên bánh ở lửa như vậy luôn. Ngoài ra phải liên tục đảo bánh, làm từ từ cẩn thận ắt sẽ thành công

Leave a Comment