Cách Làm Bánh Canh Từ Bột Năng, Cách Làm Bánh Canh Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà

Bánh canh là một trong những nguyên liệu bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị, chợ hoặc cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, nếu muốn có món bánh canh thơm ngon, nóng hổi với kích thước mong muốn thì chẳng có cách nào khác là bạn phải bắt tay vào chế biến. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh canh từ bột năng đơn giản tại nhà.

Đang xem: Cách làm bánh canh từ bột năng

*

(Bánh canh là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích)

Nguyên liệu làm bánh canh

Bột năngNước sôiCác dụng cụ cần thiết: dao, thớt, chày

Chi tiết cách làm bánh canh tại nhà

*

(Quy trình làm bánh canh nhìn chung khá đơn giản)

Bước 1: Nhào bột làm bánh

Bạn lấy một lượng bột năng vừa đủ cho vào âu lớn. Sau đó thêm khoảng nửa bát con nước sôi. Ở lần đầu bạn chỉ thêm 1 chút nước sôi để đảm bảo bột không quá ướt. Sau đó, trong quá trình nhào nếu bột khô thì bạn tiếp tục thêm nước.Bạn nhào bột một cách nhẹ nhàng, cho tới khi bột và nước hòa quyện thành khối thống nhất, bột dẻo và khi ấn vào thấy bị lõm nhẹ, đồng thời không dính tay là được.

Xem thêm: #1 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Mộc Nhĩ Ngon Tuyệt Cú Mèo, (25) Món Bánh Bột Lọc Nhân Thịt

Bước 2: Cán bột

*

(Việc thái thủ công sẽ cho ra món bánh canh có kích thước như mong muốn)

Bột sau khi đã nhào kỹ, bạn dùng màng bọc thực phẩm gói lại và để yên trong khoảng 15 – 20 phút để bột nghỉ.Sau khi đã để bột nghỉ, bạn chia khối bột ban đầu thành những khối bột nhỏ hơn để thực hiện công đoạn cán bột. Để cán bột, bạn có thể sử dụng chày hoặc cây cán bột chuyên nghiệp. Bạn cán bột thật mỏng, sau đó dùng dao cắt phần bột vừa cán thành những sợi nhỏ và dài.Bột sau khi đã được cắt thành những sợi dài, bạn dùng tay lăn đều để tạo thành sợi bánh canh hình trụ như mong muốn. 

Bước 3: Luộc bánh canh

*

(Bánh canh sau khi luộc có độ trong hoàn chỉnh, các sợi không dính nhau)

Bột sau khi đã được cắt thành sợi dài, bạn đem thả vào nồi nước sôi và luộc với lửa nhỏ.Bạn luộc tới khi các sợi bánh canh trở nên trong thì vớt hết ra rồi ngâm vào nước lạnh. Điều này sẽ giúp các sợi bánh canh không bị dính nhau, giòn dai hơn và trong hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng Cực Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản như trên bạn đã có bánh canh để sử dụng trong món ăn của mình. Những sợi bánh canh tự làm vừa thơm ngon, lại đảm bảo an toàn cho mọi người. Chúc bạn thành công với cách làm bánh canh tại nhà đơn giản này!

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm bánh canh với số lượng lớn thì có thể tham khảo các thiết bị máy móc hỗ trợ như: máy nhào bột, máy cán bột NEWSUN. Những thiết bị này sẽ giúp bạn làm được bánh canh một cách nhanh chóng, tiện lợi.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories