Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Bánh Tráng Khô Nhanh Gọn, Đơn Giản, Làm Bánh Cuốn &#39Cấp Tốc&#39 Từ Bánh Tráng

Các bước thực hiện làm bánh cuốn nóngCác vấn đề có thể gặp phải khi làm bánh cuốn tại nhà

Mình là con nghiện bánh cuốn sống xa nhà và không thể tự tráng bánh cuốn ngon. Mình thử cách dùng bánh tráng khô loại cuốn cuốn để làm bánh cuốn. Bánh tráng khô hay bánh đa nem chính là bánh cuốn hấp nóng và phơi khô, làm ngược lại quá trình sẽ làm ra bánh cuốn. Kết quả bánh cuốn trắng, mềm mại rất ngon cỡ 80% bánh cuốn bán ở VN.

Đang xem: Cách làm bánh cuốn bằng bánh tráng

Đừng bỏ qua Cách làm bánh cuốn bằng chảo

Mình theo phương pháp Nhịn ăn Gián đoạn IF ở groupIntermittent Fasting Việt Nam giảm 15kg từ 71kg còn 56kg nhưng mình vẫn thích và luôn ăn ngon. Cách làm bánh cuốn tại nhà mỗi lần 1 ít bánh tráng này giúp kiểm soát calo, nhóm chất khá tốt mỗi khi lên cơn thèm bánh cuốn không lo bị tăng cân tích mỡ.

*
*

Cách làm cho 1 phần khoảng 450gr bánh cuốn không hoặc 600gr bánh nhân thịt. Phần (*) là dành cho bánh nhân thịt, làm bánh không thì bạn bỏ bước có dấu (*) này nhé

Nguyên liệu và dụng cụ cần có để làm bánh cuốn

10 bánh tráng khô hiệu Ba Cây Tre.2 thìa dầu ăn(*) 200 gr thịt xay, chút mộc nhĩNgâm bánh: Đĩa sâu lòng hoặc chảo 24cm trở lên.Hấp bánh: Nồi hấp hoặc lò vi sóng

Các bước thực hiện làm bánh cuốn nóng

1. Làm mềm bánh

Cho nước mát nhiệt độ vào sâu đĩa đầy lòng người để ngâm bánhCho 2 muỗng dầu ăn vào chung với nước ngâm bánhThích bánh thành phẩm có vị chua nhẹ thì cho thêm 1 ít gạo ngâm nướcLàm ướt RIÊNG lần lượt từng cái bánh và đặt chung tất cả vào nước đầy đĩaChờ 20 phút cho bánh mềm ra.(*) Xào thịt, mộc nhĩ làm nhân lúc chờ bánh mềm

2. Cuốn bánh cho vào đĩa ăn

Nhẹ nhàng từng bánh mềm(*) cho từng bánh tẻ, cho nhân vào từng bánh và cuộn bánhXếp hạng nhẹ cả bánh vào đĩa

3. Hấp – làm bánh cuốn

Use the chưng cất: cho đĩa vào nồi hấp, hấp 2 phútUse vi sóng: màng thực phẩm và cho đĩa bánh vào mức 800-900W và sóng khoảng 1p-1,5p thiết bị

Thế là xong! Chỉ còn lại thái chỉ, pha nước và măm măm măm cuốn mềm ngon nóng!

Bánh để nguội hay lại bằng lò vi sóng ăn đều ngon. Nếu bạn làm nhiều bánh thì hãy để tủ lạnh làm mới những người hâm mộ vẫn ngon lành nhé.

Xem thêm: Học Làm Bánh Ở Tphcm – Top 10 Địa Điểm Dạy Học Làm Bánh Uy Tín Tại Tphcm

Các vấn đề có thể gặp phải khi làm bánh cuốn tại nhà

Bánh nướng bị nghiền sau khi ngâm

Làm bánh tráng không đủ dai. Bạn nên sử dụng bánh hiệu Ba Cây Tre vì bánh này ngon, dai, mỏng có thể ngâm nước máy đến 30-35 phút không có vấn đề gì, càng ngâm lâu bánh càng mềm sau bước hấp bánh.

Bánh dính vào nhau thì cẩn thận chút lúc gỡ bánh là được. Các loại bánh khác không dai bằng sẽ dễ bị nghiền bánh. Bạn có thể cần giảm thời gian ngâm, hấp bánh nếu bạn sử dụng không phải hiệu Ba Cây Tre.

Bánh siêu nguyên khối bán tại Việt Nam, ví dụ như bánh Safaco, bạn chỉ cần ngâm 2-3 phút là đủ, với bánh tráng Bông Hồng, bánh đa nem 3 Cô Gái chừng 10-15 phút là đủ mềm.

Xem thêm: Bột Bánh Dẻo Là Bột Gì Và Cách Làm Bánh Dẻo Từ Bột Nếp Sống Đơn Giản Tại Nhà

Bánh bị dính vào nhau sau khi ngâm

Làm ngâm cả gói bánh chưng 1 lúc. Nên làm ướt riêng từng cái khi ngâm chung. Nên cho 1-2 thìa dầu ăn vào nước ngâm bánh sẽ dễ dàng hơn. Cách bổ sung dầu vào nước ngâm này do bạn Thi Lieu Nguyen bổ sung thêm vào cách làm ban đầu của mình. Thank you nhé!

Bánh cuốn bị đục, nghiền sau khi hấp thụ

Làm lâu lâu hay làm bánh bạn dùng không đủ độ dai. Mỗi bếp từ khác nhau, không có cái nào hoàn toàn giống nhau. Chỉ 10-15 giây là đủ để làm bánh chín quá. Nên thử vài lần để tìm dc mốc hấp thụ thiết bị phù hợp với bạn nhé.

Lượng thời gian mà hấp thụ thời gian cần được điều chỉnh. Mình hấp dẫn mỗi lần 10 bánh tráng sẽ khác với bạn dùng ít hoặc nhiều bánh hơn mỗi lần

Nguồn: Nga Burger-Nguyen

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Best post:

Categories