Cách Làm Bánh Đa Đỏ – Quy Trình Sản Xuất Bánh Đa Hải Phòng

Bánh đa đỏ Hải Phòng là một món ăn mang đậm chất vùng miền. Đây là một món ăn vô cùng rẻ mà lại ngon. Nó xuất hiện ở hầu hết các quán bánh đa hay bún nào ở Hải Phòng. Nếu đến du lịch Hải Phòng mà chưa được thưởng thức món bánh đa đỏ thì quả là tiếc nuối. Ngày hôm nay, hoimegame.com xin giới thiệu kỹ hơn tới các bạn món ăn đặc biệt này. Nó chính là một trong những món đặc sản Hải Phòng không thể bỏ qua.

Đang xem: Cách làm bánh đa đỏ

Xem thêm: Cách Làm Bánh Kem Bằng Lò Vi Sóng Hoặc Lò Nướng, Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng Ngon Khó Cưỡng

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Phô Mai Abi :Bánh Tráng Phô Mai, Nguyên Liệu Bánh Tráng Trộn Ăn Vặt Bốn Mùa

Qua đây, các bạn sẽ biết được nguồn gốc, thành phần, cách làm, cách nấu và mua bánh đa đỏ Hải Phòng ở đâu tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nguồn gốc bánh đa đỏ Hải Phòng

Nguồn gốc bánh đa đỏ Hải Phòng từ đâu? Liệu món bánh đa đỏ có thực sự có nguồn gốc từ Hải Phòng? Có lẽ nơi nắm rõ thông tin này nhất ở Hải Phòng chính là làng Lạng Côn, xã Đông Phương, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng. Nơi đây chính là cái nôi của món bánh đa nhúng tuyệt vời ấy. Nếu các bạn tới chùa Lạng Côn, trong đó có thờ hai vị thành hoàng là Chu Xích Công và Trấn Quốc Thi. Chu Xích Công là một người tài được vua Lê Hoà tiến cứ làm quan. Trong trận chiến Chăm Pa, ông vinh được cùng nhà vua đi đánh giặc.

*
*
*
*
*
*
*
*

Địa chỉ ăn bánh đa đỏ Hải Phòng

Lời kết

Trên đây là thông tin khá đầy đủ về bánh đa đỏ Hải Phòng bao gồm Nguồn gốc, thành phần, cách làm, cách nấu, nơi mua… Nếu các bạn có thông tin thêm muốn chia sẻ, hãy để lại bình luận ở dưới nha! Cảm ơn các bạn!

Leave a Comment