Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc Ăn Là Ghiền, Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc Hấp Dẫn Vô Cùng

Bánh da lợn là một loại bánh khá quen thuộc với nhiều người bởi vì bánh dẻo và hương vị thơm ngon. Nếu bạn muốn thực hiện món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức thì hãy cũng vào bếp cùng Điện máy XANH để làm ngay nhé.

Đang xem: Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

Bánh da lợn cà phê cốt dừa

Nguyên liệu làm Bánh da lợn cà phê cốt dừa Cho 2 người

Bột năng 280 gr Bột gạo tẻ 40 gr Đường 160 gr Muối 1/2 muỗng cà phê Nước cốt dừa 250 ml Cà phê hòa tan 15 gr Sữa tươi không đường 250 ml

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, cây đánh trứng

Chuẩn bị hỗn hợp bột làm bánh

Bạn chuẩn bị một cái tô lớn và cho vào tô 140 gram bột năng, 20 gram bột gạo tẻ, 80 gram đường, 1/2 thìa cà phê muối.Sau đó dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp trên, tiếp tục đổ 250 ml nước cốt dừa vào và tiếp tục khuấy đều.Chuẩn bị một cái tô lớn khác và cho vào tô 80 gram đường, 20 gram bột gạo tẻ, 15 gram cà phê hòa tan, 140 gram bột năng.Dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp bột này, sau đó tiếp tục cho vào 250 ml sữa tươi không đường và khuấy đều liên tục cho hỗn hợp được trộn đều.
Mách bạn: Nếu bạn muốn làm bánh có nhiều lớp thì bạn nên phân chia lượng bột đổ vào khuôn bánh cho phù hợp để được nhiều lớp bánh hơn.

Hấp bánh

Bạn chuẩn bị một nồi hấp, sau đó xếp vào nồi hấp khoảng 7 – 8 khuôn bánh nhỏ. Sau đó bạn đổ hỗn hợp bột nước cốt dừa vào khoảng 1/4 khuôn bánh sau đó hấp 5 phút.Sau 5 phút, bạn tiếp tục đổ phần hỗn hợp bột cà phê vào khuôn bánh, sao cho chiếm khoảng 2/4 khuôn bánh là được. Tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.Sau khi hấp lớp bánh thứ 2 khoảng 5 phút, bạn tiếp tục làm tương tự các lớp bánh tiếp theo. Tiếp tục hấp thêm khoảng 15 – 20 phút để bánh chín hẳn.

Thành phẩm

Bánh da lợn cà phê nước cốt dừa có mùi thơm của cà phê hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi thưởng thức món bánh này cùng với mọi người.

Nguyên liệu làm Bánh da lợn ngũ sắc Cho 2 người

Nước cốt dừa 400 ml Đường 200 gr Bột nếp 40 gr (hoặc bột gạo) Bột năng 300 gr Lá dứa 10 gr Lá cẩm 10 gr Gấc 50 gr Hạt dành dành 10 gr

Chế biến nguyên liệu màu tự nhiên

Màu tím (lá cẩm): Cho lá cẩm đã rửa sạch vào nồi có sẵn 500 ml nước, sau đó để lửa lớn đun cho tới khi sôi, để sôi khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Sau đó dùng rây lọc để lọc lấy phần nước rồi để nguội.Màu vàng (quả dành dành): Cho vào nồi khoảng 500 ml nước, sau đó cho quả dành dành vào và đun sôi. Khi nước sôi, bạn dằm cho hạt dành dành nát ra để ra màu, tiếp tục đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Sau đó lọc qua rây để lấy phần nước và để nguội.Màu xanh (lá dứa): Lá dứa rửa sạch rồi cắt thành những đoạn ngắn. Cho phần lá dứa này vào máy xay sinh tố, đổ thêm khoảng 200 ml nước lọc rồi xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để lấy phần nước và vớt bớt bọt ở bên trên bề mặt.Màu đỏ (gấc): Chọn gấc chín đỏ, sau đó chẻ đôi lấy phần hạt. Bạn dùng dao để tách lấy phần thịt của gấc và bỏ hạt. Sau đó cho phần thịt gấc vào rây và rây kỹ để được màu đỏ.

Pha bột

Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho vào 400 ml nước cốt dừa, 100 ml nước, 200 gram đường, 1/2 thìa cà phê muối, sau đó khuấy đều cho đến khi tan đường. Tiếp tục cho 300 gram bột năng, 40 gram bột nếp và khuấy đều cho hỗn hợp được đều.Tiếp theo bạn chuẩn bị một cái tô lớn khác, lọc hỗn hợp bột này qua màng rây để loại bỏ cặn.

Tạo màu cho bột

Bạn chia bột thành 5 phần đều nhau. Sau đó lần lượt sử dụng nguyên liệu màu lúc đầu đã chế biến cho vào 4 phần bột và khuấy đều để tạo màu, 1 phần bột còn lại bạn để màu trắng tự nhiên.

Đổ bánh vào khuôn và hấp bánh

Bạn 1 cái khuôn bằng thủy tinh hoặc inox, quét một lớp dầu ăn ở đáy và thành khuôn. Đặt khuôn vào xửng hấp, đổ phần bột bánh đầu tiên vào, bạn đổ một lượng bột vừa phải sao cho có thể đủ 5 lớp hoặc nhiều hơn.Sau khi đổ lớp đầu tiên vào bạn đun cho đến khi nước sôi và đợi khoảng 5 phút để cho lớp bánh đầu tiên đông lại.Các lớp bánh tiếp theo bạn cũng đổ lần lượt từng lớp bánh rồi hấp cho đông lại rồi mới đổ những bột lớp tiếp theo.Sau khi bạn đổ đến lớp cuối cùng thì hấp thêm khoảng 15 phút để bánh chín hoàn toàn. Sau khi bánh chín bạn lấy ra và để bánh nguội.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Máy Dash Mini Maker Gridler, Làm Bánh Bột Lọc Với Máy Dash Mini Maker Gridler

Cắt bánh

Bạn dùng dao nhỏ, sau đó dùng màng bọc thức ăn bọc quanh lưỡi dao. Sau đó bạn dùng dao lia theo thành khuôn bánh để lấy bánh ra.Tiếp tục dùng con dao đó để cắt bánh ra theo hình dạng mà bạn yêu thích.

Thành phẩm

Món bánh da lợn ngũ sắc trông thật bắt mắt với nhiều màu cùng hương vị thơm ngon hấp dẫn sẽ là món bánh tuyệt vời để bạn thưởng thức cùng gia đình mình đấy.

Nguyên liệu làm Bánh da lợn khoai môn lá cẩm Cho 2 người

Khoai môn sáp 170 gr (đã gọt vỏ) Bột năng 190 gr Bột nếp 25 gr Đường 165 gr Nước cốt dừa 400 ml Lá cẩm 50 gr (có thể thay bằng khoai lang tím hoặc củ dền)

Làm hỗn hợp bột khoai môn

Làm hỗn hợp bột khoai môn: khoai môn cắt thành những miếng nhỏ, sau đó cho khoai môn vào nồi với 700 ml nước rồi đun sôi khoảng 20 – 25 phút cho đến khi nước gần cạn. Sau đó bạn dằm nát khoai và tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa đến khi khoai sệt lại là được.Đổ phần khoai môn ra tô rồi để nguội sau đó cho phần khoai đã nguội vào máy xay sinh tố cùng với 1 ống vani, 70 gram đường, 70 gram bột năng, 10 gram bột nếp, 1/2 muỗng cà phê muối, 180 ml nước cốt dừa. Xay nhuyễn hỗn hợp trên.Dùng rây lọc để lọc bỏ phần cặn của hỗn hợp.

Làm hỗn hợp bột lá cẩm

Lá cẩm rửa sạch cho vào nồi cùng với 300 ml nước và 1/2 muỗng cà phê muối sau đó đun sôi cho đến khi nước gần cạn. Sau đó dùng rây để lọc lấy phần nước, để nguội.Dùng 1 cái tô lớn, cho vào 220 ml nước cốt dừa, 70 ml nước lá cẩm, 100 gram đường, 1 ống va ni. Sau dùng cây đánh trứng để khuấy tan đường, tiếp tục cho vào 120 gram bột năng, 15 gram bột nếp rồi tiếp tục khuấy đều hỗn hợp. Dùng rây để lọc bỏ cặn của hỗn hợp.

Đổ bánh và hấp bánh

Chuẩn bị một cái khuôn hình chữ nhật bằng thủy tinh, sau đó bạn quét một lớp dầu ăn mỏng ở đáy và xung quanh thành của khung, rồi cho khuôn vào xửng hấp.Bạn đổ vào khuôn lớp bột lá cẩm, sao cho chiếm khoảng 1/3 dung tích khuôn. Sau đó bạn cho vào xửng hấp rồi hấp khoảng 5 phút kể từ lúc nước sôi.Sau đó bạn tiếp tục đổ lớp bột khoai môn vào khuôn, sao cho chiếm khoảng 2/3 dung tích của khuôn. Tiếp tục hấp khoảng 5 phút.Những lớp tiếp theo bạn tiếp tục làm xen kẽ như vậy. Đến lớp cuối cùng bạn hấp thêm 15 – 20 phút để bánh chín hẳn.

Cắt bánh

Bạn dùng dao nhỏ, sau đó dùng màng bọc thức ăn bọc quanh lưỡi dao. Sau đó bạn dùng dao lia theo thành khuôn bánh để lấy bánh ra.Tiếp tục dùng con dao đó để cắt bánh ra theo hình dạng mà bạn yêu thích.

Thành phẩm

Món bánh da lợn khoai môn lá cẩm hấp dẫn không chỉ bởi màu sắc bắt mắt mà còn mùi thơm của vani hòa quyện cùng miếng bánh dai ngon. Đây là món bánh tuyệt vời để bạn có thể thưởng thức cùng mọi người đấy.

Xem thêm: Trung Tâm Dạy Làm Bánh Pizza, Học Làm Bánh Pizza Ngon Chuyên Nghiệp

Mẹo thực hiện thành công: Bảo quản qua ngày trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn bạn lấy ra hấp lại là được.Hấp bánh bánh xong các bạn để trong chậu nước đá 30 phút bánh sẽ dai và không bị khô khi đổ qua ngày.Lượng bột năng trong bánh có thể thay đổi nhưng luôn phải lớn hơn bột gạo để đảm bảo độ dẻo dai.Không nên hấp bánh quá lâu, sẽ làm màu trong bánh da lợn sẽ bị xỉn màu, đặc biệt là màu lá dứa.Nước hấp bánh da lợn luôn phải sôi khi hấp là muốn các lớp bánh dính với nhau thì phải dùng khăn che ở vung để không bị nước rỏ xuống bánh
Cách làm 3 kiểu bánh da lợn thơm ngon hấp dẫn dễ làm trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có được món bánh ngon thưởng thức cùng mọi người. Chúc các bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Feedy VN và chanh chua.

Leave a Comment