Cách Làm Bánh Đập Thịt – Làm Bánh Tráng Đập Hội An Bằng Bánh Tráng Nhúng

Vị trí địa lý được thiên nhiên ưu đãi khiến các món ăn Quảng Ngãi mang đủ cả hương vị của rừng, sông, ruộng, biển. Thiên đường của những món ăn vặt ngon tại Quảng Ngãi không thể vắng mặt bánh tráng đập. Không cầu kỳ, không xa hoa, bánh đập Quảng Ngãi luôn mang đến hương vị khó phai trong lòng thực khách bởi sự dân dã tình quê. Hãy cùng hoimegame.com khám phá những điều thú vị về món ăn thần thánh được mang tên bánh tráng đập Quảng Ngãi ngay trong bài viết dưới đây!

*
*
*
*

Bánh đập Quảng Ngãi bình dị như chính con người nơi đây.

Đang xem: Cách làm bánh đập

Cái nghề làm bánh đập Quảng Ngãi – nhọc mà vui

Cũng giống như bao nghề khác, nghề làm bánh đập Quảng Ngãi cũng nhọc nhằn không kém. Ngồi bên lò lửa làm ra từng chiếc bánh ướt nóng hổi là cả một quá trình. Người làm bánh đập phải tò mò dậy từ sáng sớm, lúc mọi người đang yên giấc trong chăn ấm đệm êm.

Xem thêm: Dạy Làm Bánh Fondant, Đâu Mới Là Khóa Học Làm Bánh Kem Fondant

Để làm bánh, người ta phải canh sao cho bột có độ vừa phải, không quá lỏng hoặc quá đặc. Điều này đòi hỏi người làm cần có nhiều kinh nghiệm. Thoạt nghe, tưởng chừng đơn giản, nhưng để cho ra một chiếc bánh đập ngon, người làm bánh cần có sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ. Với những người mới vào nghề, công đoạn khó nhất với họ có lẽ là tạo hình tròn cho bánh sao cho đẹp, đều nhất có thể.

Xem thêm: Học Người Miền Tây Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Xay, Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo: U_Blogxelam

Bánh đập Quảng Ngãi là sự kết hợp tinh tế giữa bánh ướt và bánh tráng nướng. Khi cắn vào, thực khách sẽ cảm nhận rõ cái giòn rộp của bánh tráng mỏng nướng, dẻo dẻo của bánh ướt, béo béo của mỡ hành, chấm kèm cùng với mắm nêm thêm chút ớt xắt cay nồng. Đây được xem là một trong những món ngon giá rẻ không thể bỏ qua khi đặt chân đến Quảng Ngãi.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories