Cách làm bánh đúc lá dứa giòn

Bánh đúc lá dứa bao gồm vị ngọt tkhô giòn, vị bự của cốt dừa, vị thơm của lá dứa giúp nó biến đổi món ăn lặt vặt được hâm mộ. Chưa kể tới bánh gồm hiệ tượng bắt mắt, màu xanh lá cây lá dứa đan xen với màu trắng cốt dừa. Nếu các bạn yêu quý món nạp năng lượng vặt này hoàn toàn có thể vào bếp học ngay lập tức giải pháp làm cho bánh đúc lá dứa đơn giản và dễ dàng, ngon cạnh tranh chống ngay dưới đây. 


Nguyên vật liệu có tác dụng bánh đúc lá dứa

Để có tác dụng bánh đúc lá dứa dẻo, giòn và dẻo bạn cần chuẩn bị tương đối đầy đủ những nguyên liệu bên dưới đây:

Phần bột bánh

Bột gạo lọc: 150g;Bột năng: 100g;Lá dứa: 100g;Vôi ăn trầu: 20g;Nước tro Tàu: 1 muỗng cafe;

Phần cốt dừa

Cốt dừa lon: 150g;Bột gạo: ½ muỗng cà phê;Bột năng: 1 muỗng cà phê;Muối;

Phần nước đường

Đường thốt nốt: 100g;Nước lọc: 50g;

*

Chuẩn bị đầy đủ các một số loại vật liệu để gia công bánh

Hướng dẫn thực hiện

Bánh đúc lá dứa là món ăn gắn sát với tuổi thơ, được rất nhiều người thích thú. không những dai giòn bánh còn sở hữu màu xanh đặc trưng của lá dứa cực kỳ ưa nhìn, ăn cảm nhận vị to cùng vị thơm của cốt dừa. Dưới đây là giải pháp làm cho bánh đúc lá dứa cốt dừa:

Làm nước vôi với nước lá dứa

Cho 50g vôi Trắng vào 1 lsố lượng nước cùng bóp cho hòa hợp. Sau kia các bạn hóng dồn phần vôi lắng xuống dưới đáy, dùng phần nước để triển khai bánh đúc lá dứa. Quý Khách rước khoảng 600ml nước vôi trong để thực hiện.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc lá dứa giòn

Pha bột

Cho 150g bột gạo lọc, 100g bột năng, ¼ thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước tro Tàu cùng mang đến 300ml nước vôi. Sau kia khuấy đầy đủ hỗn hợp với nhằm bột nghỉ nhằm chuẩn bị làm nước cốt lá dứa.

Làm nước cốt lá dứa

Lá dứa cọ sạch sẽ, để ráo và giảm nhỏ để xay dễ dàng hơn. Cho 100g nước lá dứa tươi và 300ml nước vôi trong vào cối rồi xay nhuyễn. Quý Khách lọc qua rây nhằm nhận được phần nước cốt lá dứa, bỏ phần cốt.

*

Xay nhuyễn với lọc đem nước cốt lá dứa

Quấy bột bánh 

Cho phần nước cốt lá dứa vào tất cả hổn hợp bột. Dùng phới lồng khuấy phần lớn cùng lược các thành phần hỗn hợp bột qua rây nhằm sa thải trọn vẹn phần bột bị vón viên mặt khác góp bột mịn hơn. Sau đó bạn mang lại bột ngủ vào thời gian tự 1/2 tiếng mang đến 1h đồng hồ đeo tay.

*

Trộn bột với nước cốt lá dứa, ủ 30 phút

Sau Khi bột nghỉ đủ thời hạn, bạn mang đến bột bánh vào nồi bự rồi quấy ở lửa vừa. Sau 5 phút ít, hỗn hợp bột ban đầu nóng, có tín hiệu sệt lại thì hạ nút lửa thấp rộng. quý khách cần sử dụng chim cút lồng quấy liên tiếp nhằm bột không biến thành cháy mặt đáy nồi. Thời gian quấy bột nkhô nóng giỏi chậm chạp tùy ở trong vào con số bột, mức nhiệt độ các bạn áp dụng.

trước khi Lúc bột còn lỏng chúng ta sử dụng tếch lồng nhằm quấy. Tuy nhiên Lúc bột sệt đặc, năng tay thì sử dụng cán gỗ nhằm quấy đã dễ dãi hơn. Bột càng sệt càng khó quấy, tuy vậy các bạn đề nghị liên tục quấy cho đến khi hỗn hợp bột trong lại mới đạt tận hưởng. Thời gian quấy chín bột bánh đúc lá dứa thường xuyên là 1h đồng hồ đeo tay.

Xem thêm: Học Ngay Cách Làm Hên Xúc Bánh Đa Đơn Giản Nhưng Ngon Đến Ngỡ Ngàng!

*

Quấy bột chín, trong số đông và quánh quánh

Khi bột sẽ chín, bạn bỏ vào 1 thìa cafe dầu ăn cùng trộn gần như lại một đợt tiếp nhữa. Sau kia các bạn đến bột vào khuôn hình tròn trụ sẽ trét một lớp dầu mỏng tanh bên phía trong. Sử dụng màng bọc thực phẩm che kín miệng khuôn cùng cần sử dụng tay ấn phần đông để tạo bề mặt phẳng, giúp bánh đẹp mắt rộng. Để nguội.

Làm phần nước dừa cùng nước đường

Bạn mang lại 150g cốt dừa lon, ½ muỗng cà phê bột gạo, 1 thìa cafe bột năng để tạo độ sánh cùng tý muối hạt vào nồi. Khuấy phần lớn. quý khách hoàn toàn có thể nêm thêm một ít nước nếu thấy hỗn hợp cốt dừa thừa sệt. Sau kia đun bên trên nhà bếp sinh sống lửa bé dại để phần bột chín cùng tắt phòng bếp, để nguội.

*

Nấu chảy đường thốt nốt với nước lọc cho đến lúc hỗn hợp quánh sệt

Đường thốt nốt thực hiện là sinh sống dạng viên đề xuất buộc phải thái nhỏ dại thành miếng để mặt đường nkhô cứng tan rộng. quý khách mang đến toàn cục số đường vừa cắt nhỏ dại vào nồi, thêm 50g nước lọc và đun bên trên nhà bếp. Trong quy trình đun khuấy mọi cho tới lúc con đường đặc lại thì chớ, tắt bếp và nhằm nguội.

Trang trí với hưởng thụ bánh đúc lá dứa

Bánh đúc lá dứa sau thời điểm để nguội các bạn thái thành miếng vừa ăn. Để mang lại đẹp mắt có thể dùng dao lượn sóng nhằm sản xuất hình cho bánh lúc giảm, hãy nhờ rằng quẹt một lớp dầu mỏng mảnh trên dao nhằm giảm dễ ợt hơn.

Xếp bánh ra đĩa, chan phần nước cốt dừa, mặt đường thốt nốt lên bánh với rắc mè lên trên là thưởng thức. Bột bánh đúc lá dứa dẻo giòn hòa quấn thuộc vị Khủng của nước dừa, vị ngọt thanh khô của đường thốt nốt ngon nặng nề cưỡng lại.

*

Xếp bánh ra đĩa, trộn nước cốt dừa, nước đường, một ít mnai lưng rang là thưởng thức

Dường như, bạn có thể chnóng từng miếng bột bánh đúc lá dừa vào nước cốt dừa/đường thốt nốt ráng vị mang đến thẳng ra dĩa. Mỗi biện pháp thưởng thức vẫn đem đến cảm giác khác biệt, nhưng mà đều rất ngon, rất cuốn hút.

Trên đó là khuyên bảo chi tiết biện pháp có tác dụng bánh đúc lá dứa nhưng nội dung bài viết này tổng hợp được. Bánh đúc lá dứa ăn uống vô cùng ngon, tkhô hanh mát, vị ngọt vừa đề nghị đề xuất đổi thay món ăn uống vặt được nhiều fan yêu dấu. phần lớn tín đồ đã từng cách làm có tác dụng bánh sinh sống trên cùng thành công, vậy còn các bạn thTì sao?