Cách Làm Bánh Đúc Quảng Nam, Bánh Đúc Xứ Quảng Thắm Đượm Tình Quê

Bánh đúc là món ăn vặt quen thuộc của người miền Trung. Bánh được làm từ bột gạo cùng bột, phía trên có rắc tôm khô, mỡ hành và thường được ăn cùng với nộm chua. Tất cả những nguyên liệu này khi được sơ chế và chế biến rồi cùng kết hợp với nhau trong món bánh đúc sẽ tạo nên một hương vị rất đặc biệt và khó có thể quên.

Đang xem: Cách làm bánh đúc quảng nam

Để làm bánh đúc, bạn sẽ hơi mất thời gian. Tuy nhiên, toàn bộ các bước thực hiện lại không hề phức tạp chút nào. Theo dõi những thông tin được Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng cung cấp bên dưới để có thể làm được mẻ bánh đúc miền Trung chuẩn vị nhất nhé!

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột gạo: 1 chénBột năng: ½ chénTôm khô: ¼ chénNước lọc: 1 ¾ chénNước cốt dừa: ½ chénĐường: 3 thìa canhMuối: 1 thìa cà phêDầu ăn: 3 thìa canhHành lá thái nhỏ: ½ chénCà rốt bào sợi: ½ chénGiấm: 3 thìa canhNộm chua, nước chấm chanh tỏi ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho 1/2 chén bột năng và 1 chén bột gạo vào một chung một chén và trộn đều. Tôm khô đem ngâm với nước nóng trong khoảng 10 – 15 phút cho nở.

Bước 2: Cho 1/2 chén nước cốt dừa, 1 3/4 chén nước lọc, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối vào chung một chén khác rồi khuấy đều.

Bước 3: Cho dần dần hỗn hợp bột gạo ở bước 1 vào hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 2 rồi trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo mềm. Sau đó, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột ở bước 3 vào quay trong lò vi sóng 3 lần, ở mức 700W, mỗi lần khoảng 1,5 phút, sau mỗi lần quay, bạn khuấy đều rồi cho vào lò vi sóng lại.

Bước 5: Đổ bột ra khuôn chữ nhật rồi trải đều bề mặt. Sau đó, cho khuôn vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Đặc Ruột Tại Nhà, Thơm Ngon Đơn Giản

Bước 6: Tôm sau khi ngâm nở mềm thì bạn cho vào máy và xay nhuyễn. Sau đó, cho vào chảo và rang khô không dầu.

Bước 7: Cho 1/2 chén cà rốt, 3 thìa canh giấm và 2 thìa canh đường vào chung một chén. Sau đó, trộn đều và để trong khoảng 15 phút.

Bước 8: Cho 1/2 chén hành lá thái nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn và một nhúm muối vào chén. Sau đó, trộn đều và đem quay 30 giây trong lò vi sóng.

Bước 9: Sau khi hỗn hợp bột ở bước 5 đã chín, ta đã có bánh đúc. Lúc này, bạn thoa chút dầu ăn lên dao rồi cắt bánh đúc thành những khúc vừa ăn.

Xem thêm: Lưu Ngay 3 Cách Làm Bánh Oreo Độc Đáo, Mới Lạ, Hấp Dẫn Mê Say

Bước 10: Rắc mỡ hành ở bước 8 và tôm chấy ở bước 6 lên bánh. Sau đó, dọn ra ăn cùng nộm chua ở bước 7 và chén nước chấm chanh tỏi rồi mời mọi người cùng thưởng thức.

*

Trên đây là các bước thực hiện món bánh đúc miền Trung đơn giản. Hy vọng, với những hướng dẫn trên, Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng sẽ chúc bạn thực hiện thành công và có được mẻ bánh đúc ngon miệng để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè!

Leave a Comment