Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan 3 Trứng Đơn Giản Nhất, 10 Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Béo Mịn Tại Nhà

Bánh flan – món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng rất được ưa chuộng và có cách làm khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không nắm được tỷ lệ trứng và và sữa khi làm bánh flan thì bạn sẽ khó lòng làm thành công món này.

Đang xem: Cách làm bánh flan 3 trứng

Có nguồn gốc từ Châu Âu, bánh flan (còn được gọi là kem flan) du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và nhanh chóng trở thành một trong những món ăn vặt được ưa chuộng. Bánh không chỉ có vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn khá bắt mắt với mặt bánh mềm mại, núng nính. Bên cạnh đó, flan tuy là món ăn chơi nhưng lại cung cấp khá nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu chính của bánh là trứng và sữa – hai nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể con người. Món bánh flan có công thức làm khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, để làm thành công thì cần phải biết một số mẹo nhỏ. Trong đó, tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan là một trong những thông tin quan trọng mà bạn cần biết khi muốn bắt tay vào làm món bánh này.

*
*
*
*
*
*
*

Bánh flan rất dễ bị rổ nếu làm không đúng cách

Cách khắc phục bánh flan bị rổ như sau:

Đối với phương pháp nướng bánh flan

Không dùng khay nướng đi kèm lò nướng mà nên sử dụng một khay nướng riêng. Nên đặt một cái khăn lót dưới đáy khay, sau đó đổ nước vào khay và xếp bánh vào nướng. Nhờ đó mà phần bánh sẽ không bị rổ do bị tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

Xem thêm: Điểm Danh Cách Làm Bánh Tráng Mềm Lại, Cách Bảo Quản Bánh Tráng Phơi Sương Không Bị Cứng

Đối với phương pháp hấp bánh flan

Không để đáy khuôn bánh trực tiếp tiếp xúc với đáy nồi. Bởi vì nhiệt độ cao ở đáy nồi sẽ làm bánh rổ. Bạn nên chuẩn bị nồi hấp hai tầng để hấp bánh chín. Nếu không có nồi hấp, bạn vẫn có thể dùng nồi bình thường để hấp. Lưu ý: bao một lớp giấy bạc ngoài khuôn bánh, sau đó đổ nước vào nồi để hấp.Lượng nước không quá 2/3 chiều cao của bánh.

Với các mẹo để bánh flan không bị rổ cùng tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan như trên, hi vọng các bạn có thể tự làm ra những chiếc bánh thơm ngon, dinh dưỡng cho gia đình thưởng thức mà không cần phải ra quán nhé.

Xem thêm: Cách Làm Nước Lèo Bánh Khoái Huế, Cách Làm Bánh Khoái Đặc Sản Chuẩn Vị Miền Trung

Theo dõi chuyên mục Mẹo vặt hay – Nấu ăn tại http://hoimegame.com/meo-vat-hay/nau-an/ để biết thêm những mẹo nấu nướng siêu bổ ích cùng hoimegame.com.

Leave a Comment