Cách làm bánh flan bông lan

*
*
*
Cách thức làm bánh galớn flan (gateau flan) mềm mịn béo ngậy với bí quyết nướng bánh thành công 99.99%

Độ khó: Cao | Phương pháp: Nướng | Xuất xứ: Món Âu

PHẦN CARAMEL

1. Nguyên liệu

Đường cát: 300 gNước lọc: 150 g1 chén nước lạnh già nhằm riêng

2. Cách làm

Cho đường và nước vào xoong inox, nấu lửa bự cho đến khi các thành phần hỗn hợp đưa sang trọng màu sắc quà nhạt thì nhấc xoong ra khỏi phòng bếp. LƯU Ý: Do tạo nên bé bỏng ăn bắt buộc mình chỉ làm cho nhạt thôi, các bạn muốn đậm hơn thế thì để đá quý giống như color cánh con gián.Múc vài ba muỗng nước (trong chén nước chuẩn bị sẵn) rưới vào xoong caramel và quậy thường xuyên cho đến khi hỗn hợp nước cùng caramel hòa quấn. LƯU Ý: Mục đích của vấn đề rưới nước này là để caramel loãng rộng, không bị đông quá nkhô giòn với ko lại mặt đường. Trong khi, cơ hội rưới nước, lưu giữ nhằm xoong caramel xa khía cạnh bản thân độc nhất có thể do hôm nay caramel cực kỳ lạnh, lúc chạm chán nước sẽ bị phun lên đáng chú ý, đứng ngay sát coi chừng rộp khía cạnh. Lúc nấu bếp caramel hoàn hảo ko quậy hỗn hợp để tách bị lại mặt đường.

Bạn đang xem: Cách làm bánh flan bông lan

Sau Lúc pha loãng caramel ra thì rót caramel vào những chum inox. LƯU Ý: Nếu làm cho bé xíu ăn thì rót một tờ mỏng tanh thôi, còn người bự nạp năng lượng thì phù hợp bao nhiêu rót bấy nhiêu. Bên cạnh đó, lượng caramel ít tốt các sẽ ra quyết định lớp gato lớn ướt tuyệt khô, trường hợp nhiều caramel thì Khi đổ bánh ra, phần nước caramel vẫn thnóng vào có tác dụng ẩm lớp gato, còn không nhiều caramel thì ngược chở lại.

PHẦN FLAN

1. Nguim liệu

Trứng kê ngulặng quả: 6 cáiLòng đỏ trứng gà: 3 cáiĐường kính: 100 gSữa tươi ko đường: 325 gKem sữa (whipping cream): 375 gChiết xuất vani: 5 g

2. Cách làm

Bước 1: Nấu sữaCho sữa tươi ko đường, whipping cream, đường và vani vào trong nồi làm bếp các thành phần hỗn hợp lên khoảng chừng 70ºC là được (sờ vô thành nồi thấy lạnh quá tay một chút là được). Mục đích của việc đun cho nóng này là nhằm đường chảy trọn vẹn, hỗn hợp hòa quấn tuyệt đối hoàn hảo với bánh thành phđộ ẩm không xẩy ra tanh.Sau Lúc đun cho nóng hỗn hợp sữa thì nhấc khỏi nhà bếp, nhằm hỗn hợp sữa nguội một ít (rờ vào còn ấm tay chứ chưa phải nguội ngắt). Tuyệt đối không trộn tất cả hổn hợp sữa vào trứng khi hỗn hợp sữa còn quá lạnh, điều đó vẫn làm chín trứng, flan bị lợn cợn và ăn uống bị bợn.Bước 2: Khuấy trứngTrong lúc chờ các thành phần hỗn hợp sữa nguội thì đập trứng ra sơn, cần sử dụng thiết bị tiến công trứng khuấy trứng lên, khuấy cho đến lúc trứng tung trọn vẹn. LƯU Ý: Khuấy theo một chiều nhất mực với tuyệt vời không nhấc trang bị khuấy lên khỏi trứng, hành động này đã có tác dụng không khí len được vào trứng, tạo cho flan bị rỗ.Bước 3: Rây hỗn hợp trứng sữaSau Khi tất cả hổn hợp sữa vẫn nguội thì đổ nhàn nhã hỗn hợp sữa vào trứng, vừa đổ vừa khuấy cho tất cả hổn hợp hòa quấn vào nhau. Sau kia sử dụng rây thanh lọc các thành phần hỗn hợp trứng sữa làm sao để cho thật mịn, bắt buộc thanh lọc hỗ tương tối thiểu 2 lần nhằm bánh được mịn màng nhỏng da em bé nhỏ. LƯU Ý: Phải khuấy thật kỹ nhằm hỗn hợp hòa quấn hoàn hảo nhất, trường hợp ko mặt bánh đang đóng góp một tấm da trứng thiệt dày nha! Lọc ngừng nhằm sang một mặt tiếp tục phần galớn.

PHẦN GATO (GATEAU)

1. Nguim liệu

Trứng kê nguim quả: 4 quảĐường kính: 75 gBột mì số 11: 90 gBột cacao: 15 gBaking powder: 1 gDầu ăn: 10 g

2. Cách làm

Cách 1: Chuẩn bị bộtTrộn các nguyên liệu thô lại với nhau, rây mịn xong để qua 1 mặt.Cách 2: Đánh bông trứng gàCho trứng gà vào sơn rồi tấn công tầm thường với con đường sống vận tốc trung bình trong 15 phút ít, sau 15 phút ít tất cả hổn hợp đang bông xù lên.Cách 3: Trộn bộtMúc khoảng 1/3 trứng con gà đánh bông sinh hoạt Bước 2 bỏ vô các thành phần hỗn hợp bột vẫn sẵn sàng sinh hoạt Bước 1, dùng cút lồng trộn cho đến Lúc bột cùng hòa quyện cùng nhau. Mục đích của công đoạn này là làm cho bột ướt để tiến hành vấn đề trộn bột dễ ợt rộng.Cho tiếp phần trứng kê tiến công bông còn lại vào tất cả hổn hợp bột trứng đã trộn sơ sinh hoạt trên và sử dụng spatula trộn theo chuyên môn fold (múc nhẹ nhàng trường đoản cú dưới lên) cho đến lúc các thành phần hỗn hợp hòa quyện trọn vẹn.Cách 4: Cho các thành phần hỗn hợp vào bên trong túi bắt kemCho hỗn hợp vẫn trộn nghỉ ngơi Cách 3 vào trong túi bắt kem, lúc nào bắt đầu công đoạn vô khuôn thì cắt đầu túi một lỗ bé dại khoảng chừng 3 milimet.Cách 5: Vô khuônỞ đây Trang sử dụng khuôn inox 2 lần bán kính lòng 4 cm cùng đường kính mồm 6 centimet, một cách làm được 15 khuôn.Rót caramel vào khuôn, để caramel thô lại rồi rót nhẹ nhàng phần flan vào cụ thể từng khuôn (rót khoảng tầm nửa khuôn là được, nhằm phần trống còn sót lại cho gato).Rót xong xuôi hết thì dằn nhẹ khuôn để làm tan vỡ bong bóng khí trong flan (bắt buộc tất cả công đoạn này nhằm flan được mịn), tiếp nối cần sử dụng thìa hớt thật sạch khủng hoảng bong bóng trên bề mặt flan (yêu cầu hớt sạch sẽ khủng hoảng bong bóng thì trong khi nướng ra lớp gato lớn và lớp bánh bắt đầu dính chặt được với nhau với quan sát vô không có bị rỗ giữa 2 lớp)Tiếp theo là bắt phần gato lớn vào khuôn là dứt. LƯU Ý: Các bạn cắt đầu túi như trả lời rồi nhẹ nhàng bắt theo hình xoắn ốc vào cụ thể từng khuôn, bắt cho ngay gần đầy khuôn là được. Một lát rước nướng bánh vẫn nở đầy khuôn là vừa đẹp. Bắt hoàn thành thì các bạn đem 1 cây tăm khuấy thiệt thanh thanh theo như hình xoắn ốc phần gato lớn này, việc khuấy này sẽ giúp đỡ làm vỡ mấy bong bóng khí to lớn vào phần gato lớn (giống như loại dằn khuôn trong khi nướng bông lan hay vậy) nhằm bánh ra lò được mịn mượt, không xẩy ra lỗ khí. Tuyệt đối ko dằn khuôn nlỗi bông lan thường thì, nếu không lớp gakhổng lồ sẽ chìm trực tiếp xuống phần flan là coi nhỏng dứt nha!Cách 6: Nướng bánh
*
Các chúng ta sẵn sàng một kxuất xắc bự có lót sẵn khăn (nlỗi hình mẫu), xếp không còn các khuôn vô, rồi chế nước sôi vô kgiỏi mang đến tầm ¼ khuôn. Việc lót khăn uống này nhằm mục đích mục đích cản sút nhiệt độ dung nạp vô đáy khuôn nhằm flan không trở nên rỗ, đấy là nguyên ổn nhân số 1 làm cho flan bị rỗ khi sử dụng cách thức nướng.Nướng phương pháp thủy, rãnh thân, nhiệt 160ºC vào 60-70 phút, lò nhỏ dại hơn tự động hóa hạ nhiệt 10-15ºC, thời hạn ko sút.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Chẻo - Cách Làm Sủi Cảo Truyền Thống Trung Hoa

LƯU Ý:

Bật bếp nướng sẵn 180ºC để Lúc xuất hiện lò đặt khay nướng vô nhiệt độ hạ xuống 160ºC là vừa.Trong 15 phút đầu tuyệt vời ko mnghỉ ngơi lò ra nhằm tách phần galớn bị ké. Nướng khoảng tầm 40 phút ít thì mang giấy bạc đậy phương diện khuôn lại nhằm phần gato không xẩy ra xỉm lửa.Sau 60 phút ít, kiểm soát bánh chín chưa bằng cách rước tăm xâm khuôn ở vị trí thân lò, nếu tăm thô thì bánh vẫn chín, tăm ướt gồm dính bột thì nướng thêm 10 phút ít nữa, tổng thời hạn về tối đa là 70 phút ít, nướng quá thời gian được cho phép thì phần galớn có khả năng sẽ bị thô, ăn uống kém ngon hẳn.

BẢO QUẢN BÁNH

Bánh phải đặt lạnh lẽo new nạp năng lượng bởi có phần flan, nếu như không lạnh lẽo thì nạp năng lượng vẫn thấy flan khá có mùi trứng.Bánh phải kê giá bắt đầu lấy ra khỏi khuôn vị bây giờ lớp flan cùng gato đang bám chắc với nhau, gỡ thoát khỏi khuôn dễ chịu luôn mà ko sợ vụn đổ vỡ gì hết! Điển hình là bánh của TuBi Kitchen, tuy vậy bị chẻ dọc đôi cắt theo đường ngang đủ máy để chụp hình nhưng mà vẫn không trở nên sứt mẻ gì. Bí quyết làm việc nhì trường đoản cú “làm lạnh” nha chúng ta.Bánh để ngăn non nạp năng lượng trong 3 ngày.

*
Chúc chúng ta thành công!

Nếu bạn thích nội dung bài viết này, hãy đánh giá, lượt thích, nói qua với subscribe blog của TuBi Kitchen để liên tục cập nhật đều cách làm và share giỏi tốt nhất, mới nhất qua tin nhắn nhé. Cảm ơn các bạn tương đối nhiều. :-)