Cách Làm Bánh Flan Cách Làm Bánh Flan Bất Bại Rất Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Có ai là fan ruột của món bánh Flan như mình không? Mỗi lần ra hàng ăn mà không đã thèm, nên mình đã tìm tòi công thức để tự làm bánh Flan tại nhà. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách làm bánh Flan tại nhà đơn giản như: làm bánh Flan tại nhà bằng cách hấp nướng (nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, nồi hấp, lò nướng); làm bánh Flan tại nhà không hấp không nướng.

3 công thức làm bánh Flan đơn giản với nồi chiên không dầu, nồi cơm điện và nồi hấp.Làm bánh Flan tại nhà đơn giản không hấp không nướng

Công thức chung để làm bánh Flan tại nhà đơn giản bằng cách hấp nướng

Nguyên liệu làm bánh Flan

– Sữa tươi không đường: 500ml (Mình dùng cả sữa tươi có đường và sữa tươi không đường mà mình thấy dùng sữa tươi không đường có vẻ làm bánh Flan béo ngậy hơn xíu)

– Sữa đặc: 150gr

– Trứng gà: 8 quả (2 quả thì cho tất cả lòng trắng và lòng đỏ, còn 6 quả chỉ lấy lòng đỏ nhé)

– Đường cát trắng: 200gr (phần đường này mình cho hết để làm caramen, độ ngọt của phần bánh flan phụ thuộc hoàn toàn vào lượng sữa đặc, nên các bạn muốn ăn ngọt hơn thì có thể thêm đường. Bản thân mình thì thấy nếu bánh flan quá ngọt thì sẽ làm mất đi vị béo ngậy ấy nhé.)

*
*
*

Chú ý cho tất cả quá trình cách làm bánh flan tại nhà đơn giản:

– Trong quá trình làm mình vẫn luôn nhắc các bạn nhẹ tay

– Các dụng nên khô sạch, nhất là trứng không nên để nhiễm nước và quá trình làm các bạn hơi để sữa hoặc nước chưa nóng thì sẽ làm bánh Flan có vị tanh.

– Khi lấy bánh flan ra khỏi khuôn cũng là một nghệ thuật: đặt đĩa trên mặt khuôn, lật nhanh ngược lại, nếu bánh chưa ra thì dùng thìa gõ nhẹ ở thành (thường thì làm bánh mịn thì khi úp bánh sẽ tróc ra luôn).

Trên đây mình đã đưa ra một số cách làm bánh Flan tại nhà đơn giản, hi vọng các bạn có thể lựa chọn một công thức để thực hiện làm bánh Flan phù hợp. Nhìn đĩa bánh thành công, núng niếng mềm mịn, cho một miếng bánh flan cảm nhận được nó tan trong miệng thì hạnh phúc biết bao đúng không?

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Best post:

Categories