Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Cho Người Ăn Chay Dễ Mà Ngon, Bánh Flan Dùng Cho Người Ăn Chay

Không cần dùng đến trứng gà nhưng bạn vẫn có thể tự tay làm cho gia đình những chiếc bánh flan bùi béo, thơm ngon vào những ngày chay thanh tịnh. Với 2 công thức đơn giản, nhanh chóng từ Điện máy XANH, chắc chắn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp nhé!
Bánh flan chay từ bột bắp

Nguyên liệu làm Bánh flan chay từ bột bắp Cho 6 cái bánh

Bột mì đa dụng 90 gr (bột mì số 11) Bơ 74 gr Sữa tươi không đường 1 lít Cà phê 3 gr Tinh bột bắp 10 gr Đường 140 gr Muối 1 ít Vani 1 ít Nước 300 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh flan chay

Nấu bột

Bắc nồi lên bếp, cho vào 74gr bơ lạt rồi khuấy đều trên lửa trung bình cho bơ tan chảy.Sau đó, cho vào thêm 100gr bột mì và tiếp tục trộn đều trên lửa nhỏ nhất để bột kết dính.

Đang xem: Cách làm bánh flan cho người ăn chay

Bước 1 Nấu bột Bánh flan chay từ bột bắp
Bước 1 Nấu bột Bánh flan chay từ bột bắp

Khuấy bột và sữa

Vừa cho từ từ 1 lít sữa vào nồi bột, vừa khuấy đều trên lửa nhỏ nhất đến khi bột tan hoàn toàn.Sau đó, lọc hỗn hợp bột qua rây để loại bỏ các phần bột bị vón cục.Tiếp theo, đổ hỗn hợp bột vào lại nồi, cho thêm 50gr đường, 1 ít muối và tiếp tục khuấy đều trên lửa trung bình.Khi bột mịn mượt, đạt trạng đặc sệt thì bạn cho vào 1 ít vani, khuấy đều thêm 1 phút nữa là hoàn tất.Cuối cùng, cho hỗn hợp bột vào khuôn nhỏ và để nguội hoàn toàn.
Lưu ý:Nên khuấy liên tục và đều tay để tránh làm bột bị vón cục và bị khét.Khi mặt bánh săn lại thì bạn mới bắt đầu nấu caramel. Tránh tình trạng nấu sớm nhưng bánh chưa săn lại thì caramel dễ bị đông.
Bước 2 Khuấy bột và sữa Bánh flan chay từ bột bắp

Làm caramel cà phê

Bắc nồi lên bếp, cho vào 90gr đường, 15ml nước rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan, chuyển màu nâu cánh gián.Hòa tan 10gr tinh bột, 300ml nước, 1 muỗng cà phê bột cà phê, sau đó cho vào nồi và tiếp tục khuấy đều trên lửa trung bình. Khi hỗn hợp hòa quyện, sôi và đạt trạng thái hơi sệt thì tắt bếp. Rưới đều lên mặt bánh và để cho đông ở nhiệt độ thường hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Học Cách Làm Bánh Quế Hoa 2010, Công Thức Bánh Mì Quế Đường

Thành phẩm

Bánh flan sẽ ngon hơn nếu bạn để vào ngăn mát. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ núng nính, dẻo mềm của bánh, lớp thạch cà phê thì đắng ngọt hòa quyện cùng phần bánh bùi béo, ngọt nhẹ ở bên dưới.

Nguyên liệu làm Bánh flan chay từ bí đỏ Cho 8 cá bánh

Bí đỏ 1 quả (200gr) Sữa tươi có đường 220 ml Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê Bột rau câu giòn 1 muỗng cà phê Đường 2 muỗng canh Sữa đặc 3 muỗng canh Nước 50 ml

Cách chọn mua bí đỏ ngon

Quả bí ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.Chọn quả có cuống dài từ 2 – 5cm. Những quả có cuống ngắn thường dễ bị thối rửa nhanh hơn.Quả có dạng tròn, cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.

Xem thêm: Máy Làm Bánh Mỳ Tiross Ts-822, Review Máy Làm Bánh Mì Tiross Ts822

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh flan chay

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, tô, phới trộn, rây lọc,…

Leave a Comment