Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi, Cách Làm Bánh Flan Cực Ngon, Mềm Mịn

Trứng gà: 5 quả Sữa tươi: 500ml Đường: 100g Vani: 2 ống Chanh: 1/2 quả Chén nhỏ đựng bánh Rây lọc

*

Cách làm bánh flan dùng sữa tươi vị ngọt thơm mát:

+ Giai đoạn làm Caramen Chúng ta đỗ vào chảo khoảng 100ml nước lọc , sau đó cho 50g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.

Đang xem: Cách làm bánh flan sữa tươi

*

+ Giai đoạn làm bánh flan Bước 1: Cho nước đường vào chén/ khay làm bánh, chỉ đổ một lớp mỏng.

*

Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, rồi bạn bắt đầu khuấy trứng cho hòa tan ra, cần nên nhớ không làm cho trứng nổi bọt

*

Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, rồi đun sữa trên bếp, không đun sôi mà chỉ đến khoảng 60-70 độ C (sữa chỉ cần hơi nóng và bọt lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng.

*

Đun xong thì đỗ trứng vào, bạn vừa đỗ sữa vừa trộn đều với trứng nhé.

Xem thêm: Xem Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Sạch, Cách Làm Bánh Phở Cuốn Ngon Tại Nhà

*

Bước 3: Giai đoạn này thì hãy làm các hỗn hợp trên được mịn bằng rây lọc, rồi tiếp ta cho vani vào rồi nhẹ nhàng khuấy đều vani lên cho hòa trộn đều nhé.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Không Cần Bột Mì Thơm Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà

*
*

Bước 4: Chế hỗn hộp vừa làm xong vào chén đã có caramen và không được đỗ quá nhiều. Và tiếp theo cho hết mọi thứ ở trên vào nồi hấp và hấp trong thời gian chừng 30 – 40p. Dùng khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan, và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín

*
*

Bước 5: Tới giai đoạn này tức là giai đoạn bánh đã làm xong, chúng ta bắt đầu thưởng thức, mang bánh ra và ăn ngay được nhé. Bạn nên mang bánh vào tủ lạnh trong ngăn đá nếu bạn muốn ăn lạnh.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories