Cách Làm Bánh Hẹ Người Hoa Ngọt Thơm Dẻo Mềm Lạ Miệng Siêu Dễ

Bánh hẹ là một trong các món ăn cổ xưa của người Hoa, vỏ bột mềm dai phía bên trong đầy ấp nhân hẹ lạ miệng sẽ khiến bạn muốn mê khi một lần ăn thử. Cùng Vào bếp tiến hành ngay món bánh này thôi nào.

Đang xem: Cách làm bánh hẹ người hoa

Nguyên liệu làm Bánh hẹ của người Hoa Cho 35 – 40 cái

Bột há cảo 400 gr Bột gạo 150 gr Bột nếp 10 gr Bột nở 1 muỗng cà phê (baking soda) Hẹ 500 gr Tỏi băm 1 muỗng canh Lá chuối 1 ít Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị phổ cập 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua hẹ tươi ngon

Bạn nên lựa chọn các cọng hẹ non có màu xanh sáng, bóng, sử dụng tay ngắt thì dễ gãy and có độ giòn ổn định.Đừng nên mua hẹ có màu xanh đậm vì đó là hẹ đã già, có nhiều xơ, khi ăn sẽ không ngon.

*

Mẹo: Để bột mịn, dẻo không bị nổi óc trâu, bạn nên nhồi khi hỗn hợp bột còn nóng, đừng nên đợi hỗn hợp nguội bớt rồi mới nhồi.

Để bánh khi hấp đc mềm, không bị khô quá cứng thì bạn cho khoảng 50ml nước lọc vào khối bột, tiếp tục nhồi cho đến khi tạo thành 1 khối bột nhất quán thì lặp lại thao tác này khoảng 2 lần nữa là đc.

*

Sơ chế nguyên liệu

500gr hẹ mua về sa thải các lá sâu,cắt bỏ phần cuống, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Sau đó cắt hẹ thành từng khúc dài khoảng 1/2 lóng tay rồi cho vào cục bộ hẹ vào rổ.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai Bằng Cơm Nguội Cực Đơn Giản Tại Nhà

1 muỗng canh tỏi băm bạn phi thơm cùng 2 muỗng canh dầu ăn để làm dầu tỏi phi.

*

Trộn hẹ

Nêm vào rổ hẹ 1 muỗng cà phê bột nở,1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu tỏi phi sau đó trộn đều cho hẹ thấm gia vị.

Se bột

Lấy 1 khối bột bé dại khoảng 1 muỗng canh, bạn sử dụng tay vo tròn sau đó se bột theo hình tròn để ta có đc lớp vỏ bánh mỏng hình tròn dày khoảng 1/4 lóng tay.

Mẹo

Se phần viền bột mỏng hơn bên trong để khi gói bánh sẽ đẹp đẽ, khi ăn không bị ngán.Sử dụng 1 ít bột áo thoa vào tay để gói bánh dễ dàng, bột không bám dính tay.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bao Không Bị Khai Truyền Thống Dễ Làm, Bánh Bao Có Mùi Khai

Gói bánh

Bạn cho 2 muỗng canh hẹ đã trộn gia vị vào miếng bột vừa se mỏng rồi khéo léo sử dụng tay gói kín hẹ lại, đặt bánh hẹ lên miếng lá chuối, phần núm gói kín đặt phía bên dưới lá chuối rồi nhẹ dịu sử dụng tay ấn nhẹ để bánh hẹ hơi dẹp ra.

Leave a Comment