CÁCH LÀM BÁNH HẸ NGƯỜI HOA

Bánh hẹ là một trong trong những món ăn uống cổ điển của fan Hoa, vỏ bột mượt dai phía bên phía trong đầy ấp nhân hẹ lạ miệng sẽ khiến bạn muốn mê lúc một lần ăn test. Cùng Vào nhà bếp thực hiện tức thì món bánh này thôi như thế nào.

Bạn đang xem: Cách làm bánh hẹ người hoa


Nguyên liệu có tác dụng Bánh hẹ của tín đồ Hoa Cho 35 – 40 cái

Bột há cảo 400 gr Bột gạo 150 gr Bột nếp 10 gr Bột nngơi nghỉ 1 muỗng cafe (baking soda) Hẹ 500 gr Tỏi băm 1 muỗng nhỏ canh Lá chuối 1 không nhiều Dầu nạp năng lượng 4 muỗng nhỏ canh Gia vị thịnh hành 1 không nhiều (muối/ phân tử nêm/ bột ngọt)

Cách chọn sở hữu hẹ tươi ngon

Quý Khách cần chắt lọc những cọng hẹ non có blue color sáng, bóng, sử dụng tay ngắt thì dễ gãy và gồm độ giòn bất biến.Đừng nên chọn mua hẹ có blue color đậm bởi đó là hẹ đã già, có khá nhiều xơ, Lúc ăn uống sẽ không còn ngon.
*

Mẹo: Để bột mịn, dẻo không biến thành nổi óc trâu, bạn nên nhồi lúc hỗn hợp bột còn nóng, đừng nên hóng tất cả hổn hợp nguội giảm rồi mới nhồi.


Để bánh Khi hấp được mềm, không bị khô thừa cứng thì chúng ta mang đến khoảng tầm 50ml nước thanh lọc vào kân hận bột, liên tiếp nhồi cho tới Lúc tạo ra thành 1 kân hận bột đồng nhất thì tái diễn thao tác này khoảng 2 lần tiếp nữa là đc.


*

Sơ chế ngulặng liệu

500gr hẹ thiết lập về sa thải các lá sâu,cắt dồn phần cuống, rửa không bẩn với nước xong để ráo.

Sau đó cắt hẹ thành từng khúc lâu năm khoảng chừng 1/2 lóng tay rồi bỏ vào toàn thể hẹ vào rổ.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai Bằng Cơm Nguội Cực Đơn Giản Tại Nhà

1 muỗng canh tỏi băm các bạn phi thơm cùng 2 muống nêm canh dầu ăn uống để gia công dầu tỏi phi.


*

Trộn hẹ

Nêm vào rổ hẹ 1 thìa cafe bột nsinh sống,1 muỗng canh mì chính, một nửa thìa cafe muối bột, 1 muỗng coffe hạt nêm, 2 muống nêm canh dầu tỏi phi tiếp đến trộn hầu như đến hẹ thấm các gia vị.


Se bột

Lấy 1 khối hận bột nhỏ khoảng chừng 1 muỗng nhỏ canh, các bạn áp dụng tay vo tròn kế tiếp se bột theo hình tròn trụ nhằm ta bao gồm được lớp vỏ bánh mỏng tanh hình trụ dày khoảng chừng 1/4 lóng tay.


Mẹo

Se Phần bên bột mỏng rộng bên trong để lúc gói bánh đã xinh tươi, Lúc ăn không trở nên ngán.Sử dụng 1 không nhiều bột áo thoa vào tay nhằm gói bánh tiện lợi, bột ko dính vào tay.

Gói bánh

Bạn đến 2 muống nêm canh hẹ đã trộn hương liệu gia vị vào miếng bột vừa se mỏng dính rồi khôn khéo áp dụng tay gói bí mật hẹ lại, đặt bánh hẹ lên miếng lá chuối, phần cầm cố gói kín đặt phía bên dưới lá chuối rồi nhẹ nhàng sử dụng tay ấn nhẹ để bánh hẹ hơi dẹp ra.