Cách làm bánh hòn bột năng

Bánh Hòn là một trong giữa những nhiều loại bánh tuổi thơ của con người miền Trung, đặc biệt là Phan Thiết, Ninc Thuận. Bánh Hòn dai dẻo, được lnạp năng lượng qua cơm trắng dừa bào Khủng ngậy, chnóng thuộc muối đậu mặn mặn ngọt ngọt đã đến trong tim của nhiều đứa ttốt miền Trung. Nếu bạn muốn gồm một vé về lại tuổi thơ, hãy thuộc Cooky vào bếp với làm một mâm bánh Hòn thật to làm sao.

Bạn đang xem: Cách làm bánh hòn bột năng

*

Thành phần

Khẩu phần: 6 người

Bột năng 200grNước lá dứa 100grNước củ dền 100grDừa già bào 200grĐường cat 50grMtrần white 30grĐậu phộng 50grMuối 10grHướng dẫn thực hiện

1. Xay 200gr lá dứa cùng 100gr nước kế tiếp lọc lại để lấy greed color lá và 200gr củ dền thuộc 100gr nước sau đó thanh lọc lại để đưa red color. Dùng nước sôi chế rảnh rỗi vào 100gr bột năng, nhồi hầu hết tay cho đến khi bột thành một kân hận mịn. Nếu bạn có nhu cầu thêm màu, bạn cũng có thể giảm số lượng nước sôi lại, thêm nước color vào với nấu bếp sôi. Nếu bạn có nhu cầu màu càng đậm thì tỷ lệ nước màu sắc càng nhiều. Sau khi bột sẽ mịn, bọc bí mật bột để rời bột bị khô rạn.

*

*

*

*

2. Chia bột thành các viên 15gr, vo tròn, kế tiếp rước luộc. Lúc bánh nổi lên nghĩa là bánh đang chín.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Không Cần Lò Nướng Giòn Ngon Hấp Dẫn

*

*

*

*

3. Vớt các viên bánh ra lăn qua dừa thô nạo để bánh ko bám nhau.

*

*

4. Giã nhuyễn 30gr mtrằn Trắng rang thuộc 50gr hạt đậu phộng với 10gr muối, 50gr con đường. quý khách hàng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lại vị mặn ngọt theo sở trường bản thân.

*

*

5. Vậy là chúng ta với mái ấm gia đình yêu quý của bản thân rất có thể với mọi người trong nhà trải nghiệm một dĩa bánh Hòn dai dai dẻo dẻo chấm thuộc muối bột đậu mặn mặn ngọt ngọt. Nếu bạn có nhu cầu ăn uống lại một món quà lặt vặt tuổi thơ, bánh hòn đang là một sự gạn lọc tuyệt đối hoàn hảo đấy.