Cách Làm Bánh Hòn Bột Năng, Cách Làm Món Bánh Hòn Của Hoàng Thị Tố Hà

Bánh Hòn là một trong những loại bánh tuổi thơ của con người miền Trung, đặc biệt là Phan Thiết, Ninh Thuận. Bánh Hòn dai dai, được lăn qua cơm dừa bào béo ngậy, chấm cùng muối đậu mặn mặn ngọt ngọt đã đi vào trong tim của nhiều đứa trẻ miền Trung. Nếu bạn muốn có một vé về lại tuổi thơ, hãy cùng Cooky vào bếp và làm một mâm bánh Hòn thật to nào.

Đang xem: Cách làm bánh hòn bột năng

*

Thành phần

Khẩu phần: 6 người

Bột năng 200grNước lá dứa 100grNước củ dền 100grDừa già bào 200grĐường cát 50grMè trắng 30grĐậu phộng 50grMuối 10grHướng dẫn thực hiện

1. Xay 200gr lá dứa cùng 100gr nước sau đó lọc lại để lấy màu xanh lá và 200gr củ dền cùng 100gr nước sau đó lọc lại để lấy màu đỏ. Dùng nước sôi chế từ từ vào 100gr bột năng, nhồi đều tay cho tới khi bột thành một khối mịn. Nếu bạn muốn thêm màu, bạn có thể giảm lượng nước sôi lại, thêm nước màu vào và nấu sôi. Nếu bạn muốn màu càng đậm thì tỷ lệ nước màu càng nhiều. Sau khi bột đã mịn, bọc kín bột để tránh bột bị khô.

*

*

*

*

2. Chia bột thành các viên 15gr, vo tròn, sau đó đem luộc. Khi bánh nổi lên nghĩa là bánh đã chín.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Không Cần Lò Nướng Giòn Ngon Hấp Dẫn

*

*

*

*

3. Vớt các viên bánh ra lăn qua dừa khô nạo để bánh không dính nhau.

*

*

4. Giã nhuyễn 30gr mè trắng rang cùng 50gr đậu phộng và 10gr muối, 50gr đường. Bạn có thể điều chỉnh lại vị mặn ngọt theo sở thích bản thân.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Pizza Hải Sản Bằng Lò Nướng Và Nồi Chiên Không Dầu

*

*

5. Vậy là bạn và gia đình yêu dấu của mình có thể cùng nhau thưởng thức một dĩa bánh Hòn dai dai dẻo dẻo chấm cùng muối đậu mặn mặn ngọt ngọt. Nếu bạn muốn ăn lại một món quà vặt tuổi thơ, bánh hòn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories