Cách Làm Bánh Kem Matcha Thơm Ngon, Cực Dễ Làm, Cách Làm Bánh Kem Trà Xanh Cho Mùa Hè Tươi Mát

Trước đây, khi lướt qua phần nguyên liệu dài loằng ngoằng nào là phần cốt bánh, nào là kem, nào là syrup tẩm bánh,… chưa vượt qua cái ấn tượng ” khó nhằn” đấy thì lại đọc đến phần công thức cũng dài không kém. Nhưng mà thật ra suy nghĩ đơn giản là cứ từ từ làm từng bước một thì kiểu gì cũng xong. Thực ra nhìn công thức thì dài dòng, khó làm, nhưng khi bắt tay vào rồi thì thấy cũng không đến nỗi khó nhằn quá đâu, các bạn cứ thử mà xem. Cùng hoimegame.com thực hiện cách làm bánh kem trà xanh cho hè này nhé.

Đang xem: Cách làm bánh kem matcha

*

Nguyên liệu

Gato trà xanh
Lòng đỏ trứng 4 quả
Đường hạt mịn 30g
Dầu ăn 35g
Sữa tươi không đường 35g
Bột mì đa dụng 65g
Bột ngô 15g
Bột trà xanh 10g
Lòng trắng trứng 4 quả
Muối 1 nhúm nhỏ
Cream of tartar 1/4 tsp
Đường hạt mịn 50g
Kem trà xanh
Kem tươi 200g
Bột trà xanh 5g
Đường 8-10g
Ganache socola
Socola trắng 135g
Kem tươi 65ml
Bơ nhạt 25g
Trà sữa tẩm bạt bánh
Sữa không đường 50ml
Bột trà xanh 5g
Đường 10g

Cách làm bánh kem trà xanh

A. Bạt gato vị trà xanh

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng cùng đường vào âu. Khuấy đều, nhẹ nhàng cho trứng và đường hòa quyện. Cho dầu ăn, sữa tươi vào khuấy đều cùng.

*

Cuối cùng, rây bột mì, bột ngô, bột trà xanh vào. Dùng phới lồng quấy nhẹ theo 1 chiều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

*

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng cùng muối và cream of tartar đến khi thấy lòng trắng trứng hết bọt to thì cho từ từ đường vào đánh cùng, đánh đến khi lòng trắng bông cứng, bóng dẻo, nhấc que đánh trứng lên thấy tạo chóp.

*

Bước 3: Múc 1/3 lòng trắng trứng cho vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột. Dùng phới lồng trộn theo kiểu fold cho các nguyên liệu hòa quyện. Chia hỗn hợp còn lại làm 2 phần, cho từng phần vào âu và trộn đều.

*

*

Bước 4: Đổ 1/2 bột vào khay nướng bánh. Ở đây mình dùng khay hình chữ nhật 20 x 30cm. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 12-15p. Đến khi thấy bánh hơi vàng nâu, ấn nhẹ lên bánh thấy vết lõm lập tức phồng trở lại là chín.

Bước 5: Lấy bánh ra khỏi lò. Tiếp tục nướng nốt 1/2 số bánh còn lại.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Dẻo Bằng Bột Nếp Sống Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Bánh Dẻo Bằng Bột Nếp Sống

Lưu ý:

Nếu các bạn đã đánh trứng đủ độ bông và trộn bột đúng cách thì có thể để bột ở ngoài không khí khoảng 20-25p đợi nướng bánh vẫn nở tốt nhé.Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi tùy theo lò. Với các lò nhỏ, lửa trên thường nóng hơn, các bạn có thể giảm nhiệt và kéo dài thêm thời gian nướng nhé

B. Kem vị trà xanh

Đánh bông kem tươi cùng với đường. Khi kem tươi đã bắt đầu bông thì cho trà xanh vào đánh đều cùng. Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Đối với mùa hè kem dễ chảy các bạn có thể thay bằng topping cũng được, hoặc cho thêm bột làm đứng kem thêm vào nhé.

C. Lớp Ganache socola trắng

Bước 1: Cho kem tươi và bơ vào nồi, đun ở lừa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi bơ tan hết, hỗn hợp chuẩn bị sôi ( có khí lăn tăn ở quanh thành nồi) thì bắc ra khỏi bếp.

Bước 2: Cho socola đã băm nhỏ vào nồi kem tươi, quấy đều cho socola tan hết. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh để hỗn hợp đặc hơn.

D. Hoàn thiện

Bước 1: Làm phần trà sữa tẩm bánh: Đun ấm 50ml sữa, cho trà xanh, đường vào khuấy tan

Bước 2: Cắt 2 bạt bánh thành 2 phần theo kích thước là 20 x 20 cm và 20 x 10 cm. Như vậy sau khi cắt xong chúng ta sẽ có 3 phần 20 x 20 cm.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Mì Hấp Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Cho Bữa Sáng

Bước 3: Tiến hành ghép bánh theo thứ tự sau:

Bạt bánh – tẩm trà sữa

*

Kem trà xanhBạt bánh – tẩm trà sữaGanache socola trắngBạt bánh – tẩm trà sữaKem trà xanh

Cất bánh vào trong tủ lạnh khoảng 3-4 giờ hoặc qua đêm cho bánh đông lại. Khi cắt bánh, các bạn chuẩn bị dao thật sắc và 1 chiếc khăn ẩm. Cắt bánh dứt khoát, sau mỗi lần cắt bánh thì dùng khăn lau sạch dao, như vậy miếng bánh cắt sẽ được đẹp hơn.

Leave a Comment