Công Thức Cách Làm Bánh Kem Tươi Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Kem Bánh Sinh Nhật

Hướng dẫn bạn công thức và cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi hoặc bằng bơ rất đơn giản với các nguyên liệu như gelatin: 2 lá, sữa tươi: 500ml, đường mịn: 5 thìa cafe, vanila: 3 ống (hoặc 3 thìa cà phê), máy đánh trứng., bạn nào thích có mùi kiểu socola, dừa, thì có thể dùng kèm với hương liệu thực phẩm.

Đang xem: Cách làm bánh kem tươi đơn giản

Tổng hợp 6 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn giản

Chắc hẳn có rất ít người không thích ăn bánh kem bởi không chỉ đẹp về hình thức mà hương vị vô cùng tuyệt hảo nữa chứ. Và một yếu tố quan trọng làm nên một chiếc bánh kem hoàn hảo chính là lớp kem phủ bên trên.

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với lớp kem của mình thì hãy xem Mâm Cơm Việt hướng dẫn 6 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

1. Cách làm kem phủ bánh từ sữa tươi (không cần kem tươi)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gelatine: 1 lá hoặc 3g bộtSữa tươi: 200mlĐường xay: 100gVani: 1tspDụng cụ: Máy đánh trứng cầm tay, để bàn hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay: phới lồng, que đánh trứng cầm tay,…

Các bước làm kem phủ

Bước 1: Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong 50ml nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó gelatine sẽ nở mềm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bò Lai Thơm Ngon, Mềm Mịn Đặc Sản Phan Thiết

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Các bước làm kem bánh sinh nhật từ bơ

Bước 1: Lấy một cái bát to, đập 3 quả trứng vào sau đó dùng máy đánh trứng chỉnh ở mức độ trung bình, đánh nhẹ đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhẹ thì dừng lại.Dùng rây lọc phần trứng đã đánh, hớt bớt bọt trên bề mặt để khi làm kem không bị bông, xốp hay rỗ nhé.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Nướng Ngon – {Bánh Trung Thu} Cách Làm Bánh Nướng

Bước 2: Bắc nồi lên bếp và đun sôi 200ml sữa tươi không đường, khi sữa sôi các bạn vặn nhỏ lửa rồi cho 5 thìa cà phê đường cát và 3 ống vani vào đảo nhẹ từ 2-3 phút cho đường, vani tan vào sữa.Sau đó nhấc nồi sữa ra và để bớt nóng, lúc này các bạn đổ phần trứng đã đánh vào sữa và quấy đều thành hỗn hợp lỏng màu vàng nhạt.

Leave a Comment