Cách Làm Bánh Lava Trà Xanh, Hướng Dẫn Làm Bánh Matcha Lava Cake Ngon Tại Nhà

Lava cake còn có một cái tên khác là “Lửa và băng” để chỉ sự tương phản tuyệt vời giữa bánh ấm nóng và kem mát lạnh. Với phần vỏ mềm mịn vừa phải, lớp nhân matcha chocolate ấm nóng đặc sánh hấp dẫn, loại bánh này đã chinh phục biết bao trái tim của những người yêu ẩm thực. Và hôm nay hoimegame.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh lava cake nhân trà xanh.

Đang xem: Cách làm bánh lava trà xanh

*

Nguyên liệu làm bánh lava cake nhân trà xanh:

Cách làm bánh lava cake nhân trà xanh:

Bước 1:

*

– Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 200 độ C. Sau đó cắt vụn chocolate đen rồi đun cách thủy cùng 20g bơ để được hỗn hợp chocolate nóng chảy. Làm tương tự với chocolate trắng.

Bước 2:

*

*

– Với phần chocolate trắng, bạn cho thêm bột trà xanh rồi trộn đều đến khi được hỗn hợp sánh mịn (bạn cũng có thể thay bằng chocolate đen nhưng chocolate trắng sẽ lên màu trà xanh đẹp hơn).

Bước 4:

*

– Cho lòng trắng trứng, đường và vani vào tô lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng.

Xem thêm: Cách Làm Kem Phô Mai Phủ Bánh, Cách Làm Kem Cream Cheese Phủ Bánh

Bước 5:

*

– Trộn nhẹ nhàng, dứt khoát và nhanh tay hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp chocolate ở bước 2. Bạn có thể chia hỗn hợp lòng trắng trứng ra làm 3 phần để trộn dễ dàng hơn.

Bước 6:

*

– Cho 2 phần bột vào 2 túi bắt riêng để dễ chia lớp, lót 1 lớp giấy nến trong khuôn hình trụ rồi bắt đầu bơm bột vào khuôn. Bắt đầu bơm 1 lớp chocolate ở dưới. Sau đó bạn bơm 1 lớp hỗn hợp trà xanh rồi 1 lớp chocolate lên trên cùng. Giữ lạnh trong khoảng 30 phút rồi cho bánh vào lò nướng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Cho 2 Nguoi An Tại Nhà Ngon Nhất, Cách Làm Bánh Flan Với 2 Quả Trứng Đơn Giản Nhất

Bước 7:

*

– Nướng bánh trong khoảng 8-9 phút. Bánh chín khi mặt bánh đều màu, nếu chạm vào là sẽ thấy vừa đủ độ khô. Mỗi mẻ bánh sẽ có thời gian nướng hơi lệch nhau nên phải chú ý canh thật cẩn thận.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories