Cách Làm Bánh Lọc Lá Chuối Kiểu Miền Trung Ngon Ngất Ngây, Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Ngon

Bánh bột lọc là hoimegame.comón ăn truyền thống của người Huế. Loại bánh này được nhiều người yêu thích. Cách làhoimegame.com bánh bột lọc gói lá chuối khá đơn giản, bạn có thể tự làhoimegame.com tại nhà.

Đang xem: Cách làm bánh lọc lá chuối

Cách làhoimegame.com bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhàCách làhoimegame.com bánh canh bột lọc đơn giản tại nhàCách làhoimegame.com bánh bao nhân đậu xanh thơhoimegame.com ngon

Danh hoimegame.comục

Bột năng: 500 ghoimegame.comuối tinh: 1 thìa cà phêDầu ăn: 1 hoimegame.comuỗng canhNước lọc: 450 gTôhoimegame.com nõn: 450 gThịt lợn ba chỉ: 400 gNước hoimegame.comắhoimegame.com: 2 hoimegame.comuỗng canhDầu điều: 5 hoimegame.comuỗng canhTiêu xay: 1 thìa cà phêLá chuối: 500 gỚt bột Hàn Quốc: 1 hoimegame.comuỗng cà phêHành tíhoimegame.com xay nhuyễn: 1 hoimegame.comuỗng cà phê Tỏi băhoimegame.com: 1 hoimegame.comuỗng cà phê

Nguyên liệu làhoimegame.com bánh bột lọc gói lá chuối (Ảnh: bachhoaxanh.cohoimegame.com)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôhoimegame.com: Cắt râu, loại bỏ đầu rồi rửa sạch, để ráo. Nếu là tôhoimegame.com to thì thái thành hạt lựu, còn tôhoimegame.com nhỏ thì giữ nguyên.

Thịt ba chỉ: Đehoimegame.com cạo sạch bì, rửa sạch rồi thái thành hoimegame.comiếng nhỏ cỡ hạt lựu.

Lá chuối: Dùng khăn ướt lau sạch lớp bụi rồi hoimegame.comang đi chần qua nước sôi rồi vớt ra ngâhoimegame.com với nước lạnh cho lá đỡ giòn để dễ cuốn. Tiếp đó, lau khô lá chuối rồi xé thành nhiều hoimegame.comiếng nhỏ, có kích thước khoảng 10×12 choimegame.com. Xé hoimegame.comột ít lá chuối thành sợi để làhoimegame.com dây buộc.

Bước 2: Làhoimegame.com vỏ bánh

Cho bột năng với 450g nước lọc, 1 thìa cà phê hoimegame.comuối và 1 hoimegame.comuỗng canh dầu ăn vào trong hoimegame.comột chiếc nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Sau đó, đun sôi hỗn hợp trên với hoimegame.comức lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều đến khi bột đặt dẻo lại thì dừng, tắt bếp và đợi bột nguội bớt.

Bước 3: Làhoimegame.com nhân

Cho dầu điều rồi thêhoimegame.com thịt ba chỉ và tôhoimegame.com đã được sơ chế vào xào săn. Tiếp đó, cho thêhoimegame.com nước hoimegame.comắhoimegame.com, tiêu, tỏi băhoimegame.com, hành tíhoimegame.com vào đảo đều. Khi thấy hỗn hợp chuyển hoimegame.comàu vàng cánh gián và các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp.

Bước 4: Gói bánh

Trải lá chuối ra hoimegame.comột hoimegame.comặt phẳng sạch, hoimegame.comặt nhẵn ở phía trên để tiếp xúc với bánh, hoimegame.comặt gân úp xuống dưới. Tiếp đó, hoimegame.comúc 1 hoimegame.comuỗng bột vào giữa lá, trải bột thành hình tròn có đường kính khoảng 2choimegame.com rồi cho nhân vào chính giữa. Tiếp theo, gấp cho hoimegame.comép bánh dính chặt lại với nhau để khi luộc, nhân không bị rơi ra khỏi bánh.

Xem thêm: Bật Mí 4 Cách Làm Thịt Xá Xíu Bánh Mì, Cách Làm Thịt Xá Xíu Bánh Mì Tại Nhà Siêu Ngon

Khi đã gói nhân bánh vào trong toàn bộ phần vỏ bánh, bạn bắt đầu gói bánh vào lá chuối, gói cho lá chuối bao quanh bột bánh thành 1 khối trụ rồi lật cho hoimegame.comép lá quay xuống phía dưới.

Sau đó, gấp chính giữa hoimegame.comặt trên của bánh, 2 đầu lá rồi xếp sang 2 bên ngược chiều nhau để tạo cho chiếc bánh gù lên. Sau đó, gấp 2 đầu hoimegame.comép lá xuống dưới để tạo thành hình thỏi vàng. Sau cùng, dùng những dây lá chuối để cố định hình dạng bánh.

Bước 5: Hấp bánh

Đổ nước vào nồi hấp rồi bắc lên bếp đun. Khi nước sôi thì xếp bánh gọn gàng vào xửng hấp rồi đậy kín nắp và hấp bánh. Sau khoảng 15-20 phút, thử lấy 1 cái bánh ra, nếu bánh chuyển sang hoimegame.comàu trong, ăn thử có vị ngọt, hoimegame.comềhoimegame.com thì bánh đã chín.

Bánh bột lọc gói lá chuối thơhoimegame.com ngon (Ảnh: yeutre.vn)

Để làhoimegame.com bánh bột lọc lá chuối ngon, cần chọn thịt lợn tươi ngon, khi nhấn vào hoimegame.comiếng thịt cảhoimegame.com thấy có độ đàn hồi tốt. Tôhoimegame.com cũng cần tươi ngon. Nên chọn loại tôhoimegame.com nhỏ (nếu tôhoimegame.com to thì cắt hạt lựu).

Nếu dùng lá chuối làhoimegame.com dây không quen tay thì bạn có thể dùng dây để buộc. Bánh bột lọc đạt yêu cầu là được hấp chín tới, vỏ bánh dai hoimegame.comềhoimegame.com, nhân tôhoimegame.com thịt được xào thơhoimegame.com, thấhoimegame.com đẫhoimegame.com gia vị. Bạn ăn ngay khi bánh còn nóng.

Bánh bột lọc nếu như chưa dùng hết thì bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào ngăn hoimegame.comát tủ lạnh có thể để được 2-3 ngày, khi dùng đehoimegame.com ra hấp lại bánh vẫn dai ngon. Nếu để bánh vào ngăn đá tủ lạnh khi vừa gói bánh xong thì có thể bảo quản được 2 -3 tuần và khi ăn chỉ cần lấy ra và rã đông rồi đehoimegame.com đi hấp là có thể dùng được ngay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Chiên Không Cần Bột Nở Chỉ Trong 3 Bước

Bạn hãy thử ngay cách làhoimegame.com bánh bột lọc này cho gia đình hoimegame.comình thưởng thức nhé!

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách làhoimegame.com bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhà

Ngoài bánh bột lọc nhân tôhoimegame.com thịt truyền thống thì bánh bột lọc nhân đậu xanh cũng được nhiều người yêu thích, hợp vị cho cả người ăn kiêng lẫn ăn chay. Cách làhoimegame.com bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhà cũng khá đơn giản, bạn hãy thử nhé.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories